กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeยานยนต์คอลัมน์ : Than Auto ตลาดเกรย์มาร์เก็ตแข่งเดือด

ตลาดเกรย์มาร์เก็ตแข่งเดือด

พิมพ์

altศึกรถนำเข้าคึกคักตั้งแต่ต้นปี ยูมา มอเตอร์ อัดแคมเปญ "พรี-โอน ซุปเปอร์ คาร์ เดย์"ยกขบวนรถหรู 20 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาทมายั่วใจเศรษฐีกระเป๋าหนัก ด้าน ลักซ์ ออโต้ ลงทุนสร้างโชว์รูมใหม่ย่านวิภาวดีฯ มั่นใจตลาดโต
 นายกฤษณยศ บูรณะสัมฤทธิ กรรมการบริหาร บริษัท ยูมา มอเตอร์ส จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ และผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ บราบัส (Brabus) วิชแมน (Wiesmann) และ ไนท์เอฟเอฟ (9ff) กล่าวว่าภาพรวมของตลาดรถระดับซูเปอร์ คาร์ ซึ่งประกอบไปด้วยรถซูเปอร์ สปอร์ต คาร์ และซูเปอร์ ลักชัวรี คาร์ นั้น มีอัตราการขยายตัวสูงขึ้น โดยปัจจุบันการหมุนเวียนของรถเหล่านี้เติบโตมาก สังเกตได้จากจำนวนของรถประเภทนี้ในตลาดรถยนต์มือสองเพิ่มมากขึ้น  ถือเป็นตลาดเกิดใหม่จากเดิมที่เจ้าของรถจะซื้อขายกันเองเฉพาะในกลุ่มเท่านั้น
   ทั้งนี้ ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตลาดรถมือสอง ระดับซูเปอร์ สปอร์ต คาร์ และซูเปอร์ ลักชัวรี คาร์ ในกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์มีความคึกคักมากเกิดจากการที่มีรถโมเดลใหม่ออกสู่ตลาดจึงเกิดการหมุนเวียนของรถใช้แล้ว ในขณะที่ตลาดปัจจุบันจะพบว่าระดับราคาของรถใหม่มีราคาไม่สูงมาก เนื่องจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินทำให้กลุ่มลูกค้าขยายตัวขึ้นและสามารถเปลี่ยนหมุนเวียนรถเพื่อใช้งานให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการจึงเกิดการซื้อ- ขาย มากขึ้น และคาดว่าปัจจุบันตลาดแลกเปลี่ยน หรือเทรด-อิน (Trade-in) ของซูเปอร์ คาร์ และซูเปอร์ ลักชัวรี คาร์ จะขยายตัวเพิ่มขึ้น
 จากแนวโน้มดังกล่าวทำให้บริษัทมีการจัดทำแคมเปญ"ยูมา มอเตอร์ส พรี-โอน ซูเปอร์ คาร์ เดย์" (Yuma Motor pre-owned Super Car Day) ระหว่างวันที่ 2- 6 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ยูมา มอเตอร์ส ถนนพระราม 3 
 งานดังกล่าวจะมีรถให้เลือกกว่า 20 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท และมีรถให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ ลัมโบร์กินี,ปอร์เช่ , แอสตัน มาติน , มินิ คูเปอร์ และรุ่นอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งรถทั้งหมดจะมีทั้งแบบ Executive Car, Display Car และ Trade-in Car มีการใช้งานน้อย โดยจะกำหนดราคาจำหน่ายที่เหมาะสม และคุ้มค่า พร้อมเงื่อนไข- นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อเสนอต่างๆและส่วนลดสูงสุดมากกว่า 40% และมีสถาบันการเงินมาอำนวยความสะดวกด้านสินเชื่อต่างๆ
  ขณะที่ค่ายเกรย์มาร์เก็ตอีกหนึ่งเจ้าอย่างLUXE AUTO GALLERY  ก็เตรียมก่อสร้างโชว์รูมและศูนย์บริการที่ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดได้ภายในกลางปีนี้ โดยนางสาวศิรินภา สว่างล้ำ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Luxe Auto Gallery จำกัด กล่าวว่า ตลาดรถยนต์นำเข้าในปีนี้แนวโน้มยังคงมีทิศทางที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายมีการขยายฐานออกไปค่อนข้างกว้าง และหลังจากที่บริษัทเข้ามาทำตลาดได้ไม่นานถือว่าได้รับการตอบรับเป็นที่น่าพอใจ   
 สำหรับแนวทางตลาดจะเน้นสร้างการรับรู้ใน แบรนด์ของ Luxe Auto Gallery ให้กับกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยจะมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่อเนื่องตามห้างสรรพสินค้า และสถานที่อื่นๆซึ่งระหว่างวันที่ 25-31 มกราคมที่ผ่านมาก็ได้เข้าไปจัดงาน Exclusive Launch ที่เซ็นทรัลพระราม 3 มา และมีนำรถไฮไลต์ อาทิ New 2012 Porsche 911 Carrera (991) พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษ จองรถรับ iPhone 4S ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,710   2-4  กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

 

Read : 4693 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

23 กุมภาพันธ์ 2015, 13.04 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-02-23-06-06-12 กระแสในสังคมโซเชี่ยลพุ่งแรงต่อเนื่องสำหรับละคร “แอบรักออนไลน์” ทางช่อง 3 ที่จับทางแฟนๆ ในยุคดิจิตอลแบบนี้ได้อย่างอยู่หมัด...
23 กุมภาพันธ์ 2015, 12.54 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
-met-107-โบ๊ท - จามร จีระแพทย์ บอสใหญ่ประจำคลื่น MET 107 จัดกิจกรรมเอาใจคนโสดในงาน Single Mingle Party  Love is Everywhere พาผู้ฟังหนุ่ม - สาวโสดจำนวน 200...
23 กุมภาพันธ์ 2015, 14.20 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-02-23-07-22-42ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ทุ่มทุนกว่า 30 ล้านบาท ต่อยอดธุรกิจเปิด เดอะ เฟิร์ส คลินิก ศูนย์สกินเลเซอร์และเอเจนซี่พาไปศัลยกรรมที่ประเทศ ผนึกกำลัง View...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*