หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home อสังหา อสังหาฯ-คมนาคม อั่งเปาลุยอสังหาฯเมืองเที่ยว

อั่งเปาลุยอสังหาฯเมืองเที่ยว

พิมพ์

วิษณุ  เทพเจริญวิษณุ เทพเจริญอั่งเปา  ลดความเสี่ยงเบนเข็มธุรกิจลุยพัฒนาโครงการในต่างจังหวัด เล็งพัทยา  ภูเก็ต เขาใหญ่  หวังโตแบบก้าวกระโดด  เตรียมเงิน 1,000 ล้าน ซื้อที่ดิน เทกโอเวอร์กิจการดีเวลอปเปอร์รายย่อย  ดันยอดขายปี 2555  แตะ 6,000 ล้าน สร้างยอดรับรู้ 2,500 ล้าน
 นายวิษณุ  เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อั่งเปา แอสเสท จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยถึงแผนการลงทุนของบริษัทในปีนี้ว่า  ขณะนี้บริษัทวางแผนการเปิดตัวโครงการใหม่ในปีนี้ จำนวน 5 โครงการ  รวมมูลค่า 8,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 4 โครงการ แนวสูง  1 โครงการ ประกอบด้วย  โครงการณุศาศิริ เลค โคโม พระราม 2  บ้านหรูราคาเริ่มต้น 40 ล้านบาท จำนวน 49 ยูนิต บ้านเดี่ยวบนที่ดินขนาด 1 ไร่  โครงการณุศาศิริ  ชีวา พระราม 2  บ้านเดี่ยว จำนวน 165 ยูนิต บนเนื้อที่ 100 ไร่   โครงการณุศานราทร  สุวินทวงศ์  ซึ่งเป็นโครงการทาวเฮาส์ ที่เทกโอเวอร์จาก บริษัท วีรวรรณฯ เป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่สามารถพัฒนาแล้วเสร็จมาพัฒนาต่อ  โครงการณุศา ชีวา-พัทยา บนเนื้อที่ 100 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว สองชั้น จำนวน 500 ยูนิต  และโครงการเฟรช คอนโดมิเนียม บางโพ  5  อาคาร จำนวน 1,132 ยูนิต  ขนาด 30-45 ตารางเมตร ราคาขายเฉลี่ยยูนิตละ 1 ล้านบาท
 นอกจากนี้  จากปลายปีที่ผ่านมาซึ่งเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ขึ้น  ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของธุรกิจอสังหาฯ และธุรกิจต่างๆ นั้น ทำให้บริษัทต้องมีการปรับตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ  ด้วยการวางแผนการขยายการลงทุนไปยังพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น  โดยขณะนี้ได้เริ่มเข้าไปพัฒนาโครงการที่ พัทยา  และอยู่ระหว่างการพิจารณาซื้อที่ดินใน จ.ภูเก็ต และ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา  คาดว่าจะเริ่มได้ในไตรมาส 3-4 ปีนี้  ซึ่งจะใช้งบในการซื้อที่ดิน รวมถึงการเขาซื้อโครงการที่มีปัญหาก่อสร้างไม่เสร็จนำมาพัฒนา จำนวน 1,000 ล้านบาท ดำเนินการในรูปแบบการสว็อปหุ้น รวมถึงการเทกโอเวอร์โครงการ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่บริษัทใช้จึงมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 
 สำหรับเป้าหมายยอดขายในปีนี้บริษัทตั้งไว้ 6,000 ล้านบาท และมียอดรับรู้รายอีก  2,500 ล้านบาท  จากปีก่อนที่มียอดขาย 1,800 ล้านบาท และมียอดรับรู้รายได้ 788 ล้านบาท  ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตกว่า 200%  เนื่องจากมีโครงการที่เป็นยอดแบ็กล็อก รอรับรู้รายได้จำนวน  1,500 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 500 ล้านบาท แนวสูง  1,000 ล้านบาท  จาก 9 โครงการที่อยู่ระหว่างเปิดขาย โดยบริษัทตั้งเป้าว่า  5 ปี นับจากปีนี้ที่จะเป็นบริษัทที่มียอดรับรู้รายได้อยู่ในอันดับท็อปเทน บริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่มีรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาท                                         
 "ผมมองว่าปีนี้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังมีการขยายตัวต่อเนื่อง แต่อาจจะไม่มากนักในครึ่งปีแรก คาดว่าจะเริ่มคลี่คลายในครึ่งปีหลัง เนื่องจากได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม เราจึงปรับตัวหันไปพัฒนาโครงการในต่างจังหวัดมากขึ้น  โดยชูจุดขายเป็นที่อยู่อาศัยแนวสุขภาพ เน้นไปยังกลุ่มผู้สูงอายุไว้พักอาศัยเป็นบ้านหลังที่สอง อย่างเช่นโครงการ ณุศาศิริ ชีวา พระราม 2 และที่พัทยา โดยนำแนวคิดโครงการแบงคอค เมดิเพล็กซ์ ซึ่งเป็นศูนย์แพทย์ทางเลือกไปใช้ผสมผสาน " นายวิษณุ  กล่าวในตอนท้าย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,719    4-7  มีนาคม  พ.ศ. 2555

 

Read : 5035 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart