กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeยานยนต์คอลัมน์ : Than Auto โตโยต้ามหานครเปิดแผนปี 55

โตโยต้ามหานครเปิดแผนปี 55

พิมพ์

altโตโยต้ามหานครเปิดแนวรุกตลาดปี 2555 เตรียมเจาะตลาดองค์กร-ฟลีตเพิ่มขึ้น ชูบริการหลังการขายแน่นปึ้ก พร้อมเทเม็ดเงินกว่า 100 ล้านผุด 2 โชว์รูมใหม่สาขาอุยธยา มั่นใจสิ้นปีกวาดยอด11,500 คัน 
  นายบดินทร์  บุญวิสุทธิ์  รองประธานกรรมการบริหาร  บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้ารายใหญ่ เปิดเผยว่า ในปี 2555 ถือเป็นปีครบรอบการดำเนินงาน 33 ปีของบริษัท ดังนั้นจึงมีการเพิ่มคุณภาพและบริการ รวมไปถึงกลยุทธ์ทางการตลาดที่เข้มข้น โดยในปีนี้วางงบประมาณทางการตลาดประมาณ 10 ล้านบาท และมีเป้าหมายทางการขายเพิ่มขึ้นจากปี 2554 ที่ขายได้ 7,000 คัน ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 11,500 คันในปีนี้
 "ต้นปีที่แล้วเราตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 9,000 คัน แต่ก็ต้องประสบกับปัจจัยกระทบอุตสาหกรรมยานยนต์ตั้งแต่ต้นปีคือสึนามิ และปลายปีน้ำท่วมใหญ่ โดยเฉพาะน้ำท่วมนี้เรามีโชว์รูมและศูนย์บริการหลายแห่งได้รับผลกระทบและต้องปิดทำการในช่วงเวลาที่น้ำท่วม ในส่วนของบริษัทแม่ก็ได้รับผลกระทบจากผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ไม่สามารถประกอบรถยนต์ได้ ทำให้ไม่สามารถส่งมอบรถได้ ซึ่งปัจจัยทั้งหมดทำให้ยอดขายในปีที่ผ่านมาทำได้ประมาณ 7,000 คันเท่านั้น อย่างไรก็ตามเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นทำให้เห็นเทรนด์ของตลาด โดยรถปิกอัพได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น "
  สำหรับแผนงานในปี 2555 จะรุกตลาดองค์กร-หน่วยงาน-ฟลีตเพิ่มมากขึ้น โดยเป้าหมายยอดขาย 11,500 คัน จะเป็นลูกค้าฟลีตประมาณ 1,500 คัน และที่เหลือจะเป็นลูกค้าองค์กร นอกจากนั้นแล้วจะมีการยกระดับคุณภาพมาตรฐานการบริการหลังการขาย -การฝึกอบรม รวมไปถึงได้เพิ่มบริการโตโยต้ามหานคร โรดไซด์ แอสซิสแทนซ์  หรือ บริการให้ความช่วยเหลือเรื่องรถยนต์ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงที่จะดูแลครอบคลุมทุกเส้นทางทั่วประเทศไทย
  ขณะเดียวกันจะมีการเปิดตัวแคมเปญทางการตลาดใหม่ๆโดยคาดว่าจะได้เห็นประมาณเดือนเมษายน - พฤษภาคมนี้ ส่วนแผนงานด้านผลิตภัณฑ์ ที่แต่เดิมในปีที่ผ่านมาจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ตกแต่งพิเศษ ในปีนี้ก็อาจจะได้เห็น ซึ่งในตอนนี้มีความสนใจตกแต่งรถตู้คอมมิวเตอร์ให้เป็นรถตามสไตล์ของเจ้าของแต่ละคน ถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า โดยคาดว่าจะได้เห็นรถดังกล่าวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้
 นายบดินทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ยังมีแผนงานเพิ่มเครือข่าย จากเดิมที่มีโชว์รูมและศูนย์บริการจำนวน 13 แห่ง ก็จะเพิ่มอีก 2 แห่งที่อยุธยา โดยแต่ละสาขาจะใช้เม็ดเงินประมาณ 50 - 60 ล้านบาท
  "ภาพรวมการแข่งขันของตลาดรถยนต์ปีนี้จะเข้มข้นมาก เพราะแต่ละค่ายก็มีรถยนต์รุ่นใหม่ๆออกมาขาย รวมไปถึงมีผู้ประกอบการเพิ่มขึ้น  ดังนั้นแต่ละคนจะต้องมีความพยายามมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งในส่วนของเราก็มั่นใจว่าแนวทางที่วางไว้จะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้า โดยยอดขายหลักๆในปีนี้จะมาจากรถปิกอัพและรถยนต์นั่งในรุ่นวีออส ขณะที่ยอดขายอีก 10% จะเป็นยอดขายรถของโตโยต้าชัวร์ หรือรถมือสอง"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,719    4-7  มีนาคม  พ.ศ. 2555

 

Read : 5771 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

25 กุมภาพันธ์ 2015, 13.15 | จตุรภัทร ภัทรกุลพีระ
cwtmou นายวีระพล ไชยธีรัตต์ (คนกลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท  ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT  ได้ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ( MOU)...
01 มีนาคม 2015, 19.55 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
--3- ตลาดกาแฟ 3.1 หมื่นล้านคึกคัก "ดัชมิลล์" โดดเอี่ยวทุ่ม 200 ล้านบาทจับมือทุนดังแดนกิมจิ  เปิดตัว "อาราบัส"  บุกตลาด 3 in 1 ท้าชนเนสกาแฟ...
26 กุมภาพันธ์ 2015, 15.57 | ณัฐญา เนตรหิน
-zeed--50--aaw- เอไอเอสวัน-ทู-คอล! ให้วัยทีนที่ใช้ “ZEED ซิม” ซิมน้องใหม่ในระบบเติมเงิน สนุกกับการใช้ชีวิตครบทุกรส ทั้งเม้าส์ อิ่ม...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*