กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeยานยนต์คอลัมน์ : Than Auto 'ฟูโซ่'กางแผนปี55ลุยตลาดรถบรรทุก

'ฟูโซ่'กางแผนปี55ลุยตลาดรถบรรทุก

พิมพ์

altฟูโซ่เล็งเปิดตัวรถรุ่นใหม่ หวังเจาะกลุ่มผู้ใช้รถบรรทุกขนาดกลาง พร้อมเพิ่มกำลังการผลิตป้อนตลาดรวมที่มีความต้องการสูง มั่นใจสิ้นปีทำยอดได้ตามเป้าหมาย 1,800 คัน 
 นายธนภัทร  อินทวิพันธุ์  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฟูโซ่ ทรัค (ประเทศไทย)จำกัด เปิดเผยว่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555 สามารถทำยอดขายได้ 400 คัน ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยคาดว่าจนถึงสิ้นปีนี้จะสามารถทำยอดขายได้ 1,800 คัน เติบโตจากปีที่ผ่านมาที่ทำได้ 622 คัน ด้านตลาดรวมรถบรรทุกในปีนี้คาดว่าจะมีตัวเลข 28,000-30,000 คัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่มี 22,571 คัน
 สำหรับแผนงานในปีนี้ของฟูโซ่ จะมีการเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ ขนาด 380 แรงม้า ขนาด10 - 12 ตัน ซึ่งจะเข้ามาเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ของฟูโซ่ในกลุ่มรถบรรทุกขนาดกลาง จากเดิมที่มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรถบรรทุกเล็ก 4 ล้อ/6ล้อ ขนาด 4.4-8.4 ตัน และ ข้ามไปยังรถบรรทุกขนาดใหญ่ 15 ตัน และหัวลากขนาดใหญ่ 25 ตัน   ขณะที่แผนงานด้านการผลิตจะเพิ่มกำลังการผลิต จาก 120 คันต่อเดือน เป็น 300 คัน ภายในสิ้นปีนี้ส่วนการลงทุนด้านอื่นๆคาดว่าจะได้เห็นในช่วงปลายปี
  "แผนงานด้านผลิตภัณฑ์ในปีนี้เราจะทำการเปิดตัวสินค้าใหม่ และมีสินค้าหลากหลายให้เลือกทั้งที่เป็นดีเซล และที่เป็นซีเอ็นจี ซึ่งในกรณีที่เป็นซีเอ็นจีลูกค้าสามารถสั่งได้ อย่างไรก็ตามจากปัจจัยเรื่องสถานีบริการของซีเอ็นจีที่มีน้อยและขยับราคาขึ้น ก็ส่งผลให้ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกดีเซลมากขึ้น "
  นายธนภัทร กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากแผนงานด้านผลิตภัณฑ์แล้ว ในส่วนของเครือข่ายช่องทางจำหน่ายที่มีอยู่ 16 แห่งทั่วประเทศ ก็จะเพิ่มอีก 3- 5 แห่งภายในสิ้นปีนี้ โดยเบื้องต้นจะมีจังหวัดนครนายก,สุราษฎร์ธานี และนครสวรรค์ ขณะเดียวกันได้เตรียมแผนพัฒนาการบริการหลังการขาย โดยเฉพาะอะไหล่ที่ขาด จากเดิมอาจจะต้องใช้เวลารอ 2-3 อาทิตย์ในการสั่งซื้อ แต่ปัจจุบันจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,731   15-18  เมษายน พ.ศ. 2555

 

Read : 2843 times

jL Poll Module1

ตัวแทนสหรัฐฯโจมตีศาลไทยให้เลิกกฎอัยการศึกขณะเยือนกรุงเทพฯ ท่านคิดว่าบทบาทนี้เป็นอย่างไร


 

Poll (2)

หลังมติถอนถอนและฟ้องอาญา"ยิ่งลักษณ์ "ท่านคิดว่าการเมืองถัดจากนี้จะเป็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*