Purchase generic remeron Online, uk order generic remeron online , buy remeron online generic, buy clavamox online generic, cost of order clavamox without prescription uk, vertica.com, Purchase generic clavamox Online

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 02 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ลงทุน-อุตฯ การค้า-ส่งออก 10 แบรนด์ดังเฟอร์นิเจอร์ไทยเจ๋ง!

10 แบรนด์ดังเฟอร์นิเจอร์ไทยเจ๋ง!

พิมพ์

จิรวัฒน์  ตั้งกิจงามวงศ์จิรวัฒน์ ตั้งกิจงามวงศ์เฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านไทยเจ๋ง บริษัทญี่ปุ่นสั่ง 10 แบรนด์ดังไปจำหน่าย พร้อมเตรียมผลักดันทำตลาดทั่วประเทศ กรมส่งออกระบุผู้นำเข้าตั้งเป้ายอดขาย 400 ล้านบาทใน 5 ปี ปลื้มจุดเริ่มต้นยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทยในตลาดแดนซามูไร
 นายจิรวัฒน์  ตั้งกิจงามวงศ์  เลขาธิการ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านไทย 7 ราย ประสบความสำเร็จอย่างมากในการเจรจากับบริษัททีทีเอ็น คอร์ปอเรชั่น อิงค์ ผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ TYPHOON(ไต้ฝุ่น) โดยบริษัทดังกล่าวได้ตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งแบรนด์ชั้นนำของไทยรวม 10 แบรนด์ไปจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมศกนี้ เป็นต้นไป (ภาษีนำเข้า 0% ภายใต้ความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น หรือ เจเทป้า) ซึ่งจะเป็นช่องทางในการส่งออกเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านในตลาดบนของไทยในญี่ปุ่นได้อีกเป็นจำนวนมากในอนาคต
 สำหรับในการนำเข้าดังกล่าวทางทีทีเอ็น ได้มีการจัดตั้งศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากประเทศไทยรองรับเป็นการเฉพาะที่เมืองโอกาวา จังหวัดฟุกุโอกะ และมีแผนจะทำตลาดไปทั่วประเทศ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ไทยที่จะแจ้งเกิดในตลาดญี่ปุ่น
 "การนำเข้าดังกล่าวมีที่มาที่ไปจากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านของไทยหลายรายได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ลูกค้ารายดังกล่าวได้มาเยี่ยมชมและเกิดความประทับใจ ต้องการหาพาร์ตเนอร์จากไทยจึงติดตามผลโดยเข้ามาดูงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ในไทย (TIFF2012) ที่สมาคมที่เกี่ยวข้องกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านของไทยได้ร่วมกับกรมส่งเสริมการส่งออกจัดขึ้นช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนเกิดการสั่งซื้อดังกล่าว สินค้าที่เขาสั่งไปในครั้งนี้มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน นอกบ้าน ทำจากหวาย เหล็ก และไม้"
 ด้านนางนันทวัลย์  ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า การนำเข้าครั้งนี้ทางทีทีเอ็นมีแผนจะสร้างเครือข่ายการขายไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ในลักษณะกึ่งแฟรนไชส์ โดยจะหาพันธมิตรที่เป็นบริษัท หรือสำนักงานออกแบบตกแต่งงานโครงการอาคาร และบ้านพักอาศัยเพื่อผลักดันการนำสินค้าแบรนด์ไทยไปใช้งานในโครงการต่างๆ  ตั้งเป้าหมายสร้างพันธมิตรทั่วญี่ปุ่น 100 รายภายใน 5 ปี หรือมียอดขายประมาณ 1,000 ล้านเยน (ประมาณ 400 ล้านบาท) โดยในปีแรกจะมียอดขายประมาณ 100 ล้านเยน หรือราว 40 ล้านบาท
 สำหรับสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ที่ทางญี่ปุ่นจะนำไปจำหน่ายครั้งนี้ภายใต้ผู้ผลิต 7 ราย ใน 10 แบรนด์ชั้นนำประกอบด้วยแบรนด์ เคนคูน (KENKOON) เพอร์ฟอร์แม็ก (PERFORMAX) โมเบลล่า (MOBELLA) KUN  พาลาสโซ่ (PALAZZO) เบนจา คอลเลคชั่น (BENJA COLLECTION) ดีสวัส(DEESAWAT) และกลุ่มของตกแต่งบ้าน และเคหะสิ่งทออีก 3 แบรนด์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์โคมไฟแบรนด์แอท อีส (@east) และเคหะสิ่งทอแบนด์ พาซายา(PASAYA) และบัวผัด (BUANHAT)
 "ญี่ปุ่นเป็นตลาดนำเข้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่สำคัญ โดยไทยส่งออกไปแต่ละปีไม่น้อยกว่า 7,000 ล้านบาท ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555 (มกราคม-มีนาคม)ญี่ปุ่นนำเข้าสินค้าเฟอร์นิเจอร์และชิ้นส่วนจากไทยประมาณ 2,034 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 15% รูปแบบที่ตลาดญี่ปุ่นต้องการเป็นงานดีไซน์คุณภาพสูง ซึ่งการให้การยอมรับในมาตรฐานแบรนด์สินค้าไทยในครั้งนี้ถือเป็นการยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทยสู่ตลาดญี่ปุ่นอย่างแท้จริง"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,737   6-9  พฤษภาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 20342 timesjL Poll Module1

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน 

Poll (2)

สนช.เสนอปฎิรูปตำรวจยกฐานะเท่ากระทรวงขึ้นตรงนายกฯ16กรมคุมพื้นที่ ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*