หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home อสังหา อสังหาฯ Real Estate โฮมโปร-ไทวัสดุแข่งขยายสาขารับอสังหาฯโต

โฮมโปร-ไทวัสดุแข่งขยายสาขารับอสังหาฯโต

พิมพ์

altร้านวัสดุก่อสร้างและของตกแต่ง  ชูกลยุทธ์ขยายสาขาเพิ่มยอดขาย  "โฮมโปร" ลงทุน 190 ล้าน ขยายสาขาใหม่เมกาบางนา  ซีอาร์ซี ลงทุน 8,000 ล้าน ขยายไทวัสดุ 10 สาขา โฮมเวิร์ค 1 สาขา  แกรนด์โฮมมาร์ท เท 800 ล้านสาขาบางนา
 นายณัฏฐ์ จริตชนะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ "โฮมโปร"  เปิดเผยว่า  บริษัทได้ลงทุน 190 ล้านบาท สำหรับการเปิดสาขาล่าสุดที่เมกาบางนา  ขนาดเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร  นับเป็นสาขาที่ 47 และเป็นการขยายสาขาในเขตกรุงเทพฯ ในรอบกว่า 5 ปีที่ผ่านมา   เพื่อให้บริการครอบคลุม 7 พื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ได้แก่  เขตประเวศ   เขตลาดกระบัง  เขตวัฒนา  เขตพระโขนง   เขตบางนา   เขตราชเทวี   เขตดอกไม้ และจังหวัดสมุทรปราการ 6 อำเภอ ได้แก่ อำเภอบางพลี   อำเภอเมืองสมุทรปราการ   อำเภอพระประแดง   อำเภอบางเสาธง  อำเภอบางบ่อ   อำเภอพระสมุทรเจดีย์
 ทั้งนี้  บริษัทตั้งเป้ายอดขายของสาขาเมกาบางนาไม่ต่ำกว่า  50 ล้านบาทต่อเดือน  หรือใช้จ่ายเฉลี่ย 12,000-15,000 บาทต่อครั้งต่อครอบครัว  โดยกลุ่มเป้าหมายหลักกว่า  90% ยังคงเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นกลุ่มลูกค้าบ้านเก่า 70% และกลุ่มลูกค้าบ้านใหม่ 30%  นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเจ้าของโครงการและผู้รับเหมาอีก 10%   ซึ่งส่วนหนึ่งจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการด้วย  เนื่องจากตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ
 "ปัจจุบันเฉลี่ยผู้ที่เข้ามาใช้บริการของโฮมโปรจะมีอายุประมาณ 23-50 ปี  ซึ่งจากการเปิดตัวในวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีลูกค้าเข้าใช้บริการประมาณ 1,500 คน  ทำรายได้เกือบ 2 ล้านบาท มีการคัดสรรสินค้าเกี่ยวกับบ้านกว่า 60,000 รายการ  ซึ่งสินค้าประมาณ 20% เป็นประเภทเดียวกับที่ขายในอิเกีย  แต่มั่นใจว่าสินค้าโฮมโปรจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าชาวไทยได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเรื่องการบริการที่มีการจัดส่งสินค้าดีลิเวอรี  ประกอบและติดตั้งให้ฟรี  แถมยังมีการมอบสิทธิพิเศษผ่านระบบฐานสมาชิกบัตร HomeCard และบัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า" นายณัฏฐ์ กล่าวและว่า
 ทั้งนี้ในช่วงของการฉลองเปิดสาขาเมกาบางนา บริษัทได้จัดรายการส่งเสริมการขายขึ้นตั้งแต่วันที่ 3-23 พฤษภาคม 2555 นอกจากสินค้าให้ส่วนลดสูงสุด70% แล้ว ลูกค้าสมาชิกบัตร HomeCard สามารถนำคะแนนสะสมเท่ายอดซื้อมารับส่วนลดเพิ่มขึ้น 12.5% และหากใช้จ่ายผ่านบัตรโฮมโปร วีซ่า จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% รวมลูกค้าจะได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นกว่า 23% พร้อมกันนั้น ยังมีสิทธิ์รับโปรโมชันช็อปครบรับฟรี สูงสุดเป็นทองคำหนัก 1 บาท และเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 3,000 บาท รับคูปองชิงโชค 1 ใบ ลุ้นเที่ยวฟรีญี่ปุ่นแบบสุด ฮิพ 7 วัน 4 คืน กับสุดยอดย่านเด็ดแดนปลาดิบแบบอินถึงต้นตำรับกับ Chill Out by ฟิล์ม -รัฐภูมิ รวมมูลค่า 2.4 ล้านบาท
 ด้านนายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์  กรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด กล่าวว่า  แผนธุรกิจในปีนี้เน้นการขยายสาขาใหม่ทั้งร้านไทวัสดุ  และร้านโฮมเวิร์ค  ซึ่งวางงบประมาณไว้ 8,000 ล้านบาทในการขยายสาขาร้านไทวัสดุ 10 สาขา โดยที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่  สาขาขอนแก่น หาดใหญ่ ชะอำ ลพบุรี  และจันทบุรี  ส่วนร้านโฮมเวิร์ค  จะเปิดสาขาอีก 1 แห่งเป็นสาขาที่ 8 ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้  เพื่อผลักดันยอดขายรวมของปีนี้ 10,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 65%
 สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดนอกจากการขยายสาขาแล้ว  บริษัทจะเน้นการให้สิทธิประโยชน์กับบัตรสมาชิกทั้ง ไทการ์ด และเดอะ วัน การ์ด  ซึ่งมีการสะสมคะแนนเพื่อแลกรับของสมนาคุณต่างๆ แล้ว ยังจะทำการตลาดโดยตรงกับฐานสมาชิกผู้ถือบัตร  ซึ่งคาดว่าในสิ้นปีนี้จะมีสมาชิกผู้ถือบัตร ไทการ์ดเพิ่มเป็น 4 แสนราย  นอกจากนี้  ยังจะมีการนำสินค้าที่จำหน่ายเฉพาะร้านไทวัสดุและโฮมเวิร์คออกมาทำตลาดด้วย 4 แบรนด์  ได้แก่ แบรนด์คัซซ่า (KASSA) สินค้ากลุ่มสุขภัณฑ์และห้องน้ำ  แบรนด์คัซซ่า โฮม (KASSA home) สินค้าตกแต่งบ้าน แบรนด์ลูซิน่า (Luzina) สินค้ากลุ่มโคมไฟ และแบรนด์ไจแอ้นท์ คิงคอง (GIANT KINGKONG) สินค้ากลุ่มเครื่องมือช่างและฮาร์ดแวร์
 สำหรับความเคลื่อนไหวของผู้ประกอบการด้านร้านวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งนั้น  ส่วนใหญ่แผนธุรกิจในปีนี้ก็เน้นด้านการขยายสาขาเพื่อเพิ่มยอดขายเป็นหลัก  อาทิ บริษัท อุบลวัสดุ จำกัด ผู้บริหารศูนย์ค้าวัสดุดูโฮม บาย อุบลวัสดุ   เปิดบริการ "ดูโฮม" จังหวัดขอนแก่น  สาขาที่ 3 บริษัท แกรนด์โฮมมาร์ท จำกัด ผู้บริหารศูนย์จำหน่ายวัสดุ "แกรนด์โฮมมาร์ท"  เตรียมลงทุน 800 ล้านบาท ขยายใหม่สาขาบางนา บนเนื้อที่ 20 ไร่ ใกล้กับศูนย์เฟอร์นิเจอร์อิเกีย เป็นต้น

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,738  10-12  พฤษภาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 12774 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*