หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ การตลาด Marketing ปุ้มปุ้ยพลิกโฉมเน้นจับคนรุ่นใหม่

ปุ้มปุ้ยพลิกโฉมเน้นจับคนรุ่นใหม่

พิมพ์

"ปุ้มปุ้ย" เล็งรีแบรนด์ครั้งใหญ่ไตรมาส 3 เน้นภาพลักษณ์ทันสมัย เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ พร้อมชูไลฟ์สไตล์ มาร์เก็ตติ้งเข้าถึงผู้บริโภค  ย้ำนโยบายชัดไม่ปรับขึ้นราคา แม้ต้นทุนพุ่ง 5% คาดทั้งปีโต 10%
 นายไกรเสริม  โตทับเที่ยง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปลากระป๋องปุ้มปุ้ย เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัทเตรียมรีแบรนด์ปลากระป๋องปุ้มปุ้ยใหม่ในไตรมาส 3 ของปีนี้ เพื่อให้มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย รวมทั้งการปรับกลยุทธ์การทำตลาดด้วยการนำไลฟ์สไตล์ มาร์เก็ตติ้งเข้ามาใช้มากขึ้น  ขณะเดียวกันยังเตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ให้มีความหลากหลายทั้งในกลุ่มปลากระป๋อง  และสแน็กด้วย
           ล่าสุดบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศเข้มข้นพิเศษ # 555 ตราปุ้มปุ้ย  พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษเพื่อเป็นการแนะนำสินค้า ในราคา 16-16.50 บาทจากปกติราคา 18 บาท  รองรับกลุ่มลูกค้าทั่วไปทั้งแม่บ้าน คนทำงาน นักเรียน นักศึกษา ในช่วงค่าครองชีพสูง
 "แม้ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทประสบปัญหาต้นทุนวัตถุดิบเพิ่มขึ้นราว 5%  ทั้งจากบรรจุภัณฑ์  ปลา เครื่องปรุงและค่าขนส่ง แต่บริษัทไม่มีนโยบายที่จะปรับขึ้นราคาสินค้าแต่อย่างใด  และยังคงเน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพราะพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยนิยมรับประทานปลา และเรื่องของวัตถุดิบเป็นสิ่งสำคัญ"
 สำหรับตลาดปลากระป๋องโดยรวมมีมูลค่ากว่า 6,200 ล้านบาท แบ่งออกเป็นตลาดปลาแมคเคอเรลและปลาซาร์ดีน  80% (ปลากระป๋องกลุ่มปรุงรส  20% และปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ 80%) ส่วนที่เหลือเป็นปลาอื่นๆ 20% และหากแบ่งตามระดับราคาสินค้า จะแบ่งออกเป็น ปลากระป๋องระดับบน มีราคา 20 บาทขึ้นไป คิดเป็นสัดส่วน 10%  ปลากระป๋องระดับกลาง มีราคา 15-18 บาท มีสัดส่วน 50% และปลากระป๋องระดับล่าง มีราคา 10-11 บาท มีสัดส่วน 20% โดยปุ้มปุ้ย เป็นผู้นำตลาดในกลุ่มปรุงรส มีส่วนแบ่งตลาดราว 90%
  ทั้งนี้ในครึ่งปีแรกคาดว่าปุ้มปุ้ย จะมีการเติบโตราว 7%  ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ และคาดว่าทั้งปีจะมีการเติบโตกว่า 10% จากปีก่อนที่ยอดขายราว 1,300 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,746 7-9  มิถุนายน พ.ศ. 2555

 

Read : 8027 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart