หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 05 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto 'เจียงอินเตอร์'พร้อมรับเออีซี

'เจียงอินเตอร์'พร้อมรับเออีซี

พิมพ์

altดีลเลอร์สองล้อภูธรกางแผนรับการแข่งขันเออีซี ค่ายเจียง อินเตอร์เนชั่นแนลแห่ปรับโฉมโชว์รูมใหม่ หวังสร้างแบรนด์ - เพิ่มขีดการแข่งขันกับคู่แข่งในอนาคต มั่นใจตลาดสองล้อแดนอีสานเติบโต 30% 
 นางอาภาภรณ์  สงวนศักดิ์ภักดี  กรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือเจียงอินเตอร์เนชั่นแนล หรือเจียงกรุ๊ปเดิม เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยเฉพาะการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ เออีซี ในปี 2558 บริษัทในเครือเจียงอินเตอร์เนชั่นแนลจึงได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่  ซึ่งในส่วนของการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ บริษัทที่อยู่ในเครือเจียงอินเตอร์เนชั่นแนล ในปี 2555 ก็จะมีการปรับโชว์รูมออกเป็น 2 รูปแบบ
  สำหรับรูปแบบแรกจะใช้ชื่อว่า เจียงอินเตอร์เนชั่นแนล จะมีการจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อฮอนด้า , ยามาฮ่า และซูซูกิ เป็นต้น ส่วนรูปแบบที่ 2 จะพัฒนาแบรนด์- โลโกของเจียงอินเตอร์  ซึ่งขณะนี้เริ่มมีการปรับแต่งแล้วที่โชว์รูมในจังหวัดอุดรธานี และในเดือนมิถุนายน คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งอุดร , หนองคาย และบึงกาฬ
  "การปรับปรุงที่เกิดขึ้นนี้เป็นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพและบริการของเรา อีกทั้งยังเป็นการตั้งรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน  ซึ่งการแข่งขันทางธุรกิจจะเพิ่มสูงขึ้น โดยจะมีทั้งลูกค้าคนไทยและลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทย ดังนั้นเราต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อจะแข่งขันกับคู่แข่งได้"
 นางอาภาภรณ์ กล่าวเพิ่มเติมต่อไปอีกว่า สิ่งสำคัญที่เจียงอินเตอร์เนชั่นแนล มอบให้ลูกค้า แตกต่างจากดีลเลอร์อื่น ๆ คือมาตรฐานการบริการ เช่น มาตรฐานการซ่อมและการประกันหลังการซ่อม ระยะเวลา 3 เดือน หากรถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่เข้ามารับบริการแล้วมีปัญหาที่จุดเดิม ลูกค้าสามารถนำกลับมาเข้ารับบริการโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ และบริษัทพร้อมในการส่งมอบรถทุกสีทุกรุ่นให้กับลูกค้าได้ภายใน 48 ชั่วโมง , ทะเบียนรถใหม่มอบให้กับลูกค้าได้ภายใน 45 วันหลังรับรถ , การต่อภาษี คัดป้าย คัดเล่ม และเปลี่ยนสีภายใน 30 วัน
  สำหรับโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่อยู่ในเครือเจียงอินเตอร์เนชั่นแนล ทั้งในจังหวัดหนองคาย  อุดรธานี และจังหวัดบึงกาฬ มีทั้งหมดกว่า 20 สาขา และจะมีการขยายไปในพื้นที่ที่มีศักยภาพอื่น ๆ อีกอย่างต่อเนื่อง โดยมีเจียงลิสซิ่งให้บริการด้านสินเชื่อ ซึ่งในตอนนี้มีลูกค้ากว่า 20,000 ราย วงเงินสินเชื่อกว่า 1,000 ล้านบาท คิดเป็น 80 %ของลูกค้าที่ซื้อจักรยานยนต์ ขณะที่ภาพรวมในการขยายตัวของตลาดรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ปีละ 20 - 30 % 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,746 7-9  มิถุนายน พ.ศ. 2555

 

Read : 5161 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

02 กรกฏาคม 2015, 17.44 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-07-02-10-50-32 รับทรัพย์!!! งานเข้าหลังสละโสดไปไม่นาน นักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “แชมป์-ศุภวัฒน์ พีรานนท์” ก็ได้รับตำแหน่ง Senior Consultant ให้บริษัท Serenity W...
01 กรกฏาคม 2015, 16.32 | กอง บก.ออนไลน์
--140---ดร.สุทัต จิตมั่นคงสุข (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ/ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจลูกค้าขนาดกลางและขนาดย่อม พร้อมด้วย คุณสุรพงษ์ ลามาติพานนท์ (ที่ 3 จากซ้า...
29 มิถุนายน 2015, 13.57 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-06-29-07-11-28สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดการแข่งขัน กอลฟ์การกุศล “ศศินทร์ คิงส์คัพ”  ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*