หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 28 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ การตลาด Marketing Marketing Zone : ทรูปลูกปัญญาเติมความรู้

Marketing Zone : ทรูปลูกปัญญาเติมความรู้

พิมพ์

altส่วนของธุรกิจที่จะต้องคัดสรรหาคอนเทนต์เด็ด มากระชากคนดู ด้วยการชิงชัยประมูล ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่แม้จะไม่ใช่กีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ แต่เป็นกีฬาที่คนไทยนิยมกันมากๆ ทรูจึงพลาดไม่ได้

ที่จะต้องคว้าสิทธิการถ่ายทอดพรีเมียร์ลีกมาครอบครองให้ได้ แต่ในทางสังคม ทรูก็มีไอเดียดีๆ กับการให้ความรู้กับเยาวชนไทย ด้วยการเปิดช่อง "ทรูปลูกปัญญา" ทางทรู วิชั่นส์ 9
 จากแนวคิด "โทรทัศน์ความรู้คู่คุณธรรม" ที่ก่อนหน้านี้ ทรู วิชั่นส์ ได้นำเสนอรายการเรียลลิตี "สามเณรปลูกปัญญาธรรม" ที่นำเสนอเรื่องราวของสามเณร 9 รูป ที่วัดพระรามเก้า เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม โดยออกอากาศทางทรู วิชั่นส์ ช่อง 120 เมื่อ 20 เมษายน - 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา มาคราวนี้ ทรู ได้ต่อยอดไอเดีย เปิดเป็นช่องรายการทรูปลูกปัญญา กันเลยทีเดียว
 "ศุภชัย เจียรวนนท์" กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บอกว่า การเกิดขึ้นของช่องรายการทรู ปลูกปัญญา เป็นการต่อเนื่องกับเรียลลิตีสามเณรปลูกปัญญาธรรม ซึ่งจะใช้เป็นช่องต้นแบบ (Prototype) ที่จะดำเนินการและสามารถปรับปรุงรูปแบบรายการ ตามที่ผู้ชมต้องการได้ โดยสัดส่วนรายการ แบ่งเป็น รายการประเภทเอ็ดดูเทนเมนต์  50% รายการที่เป็นสาระความรู้ เพื่อการศึกษาทั้งในและนอกห้องเรียน ประมาณ 30% และอีก 20% เป็นรายการสาระ ธรรมะ คำสอนของพุทธศาสนา  ที่จะสอดแทรกคำสั่งสอนเข้าไปในเนื้อหา แบบซอฟต์เซล
 รายการที่นำเสนอ อาทิ รายการสอนศาสตร์ ที่ดำเนินการโดยติวเตอร์ อ.สุธี อัศววิมล หรือครูพี่โหน่ง และติวเตอร์ชื่อดังอีกหลายคน รายการ Megamind-คิดการใหญ่ เกมโชว์แนววาไรตี รายการ Tech For Teen วาไรตีด้านไอที รายการ Eat The World รายการที่เรียนรู้ด้านภาษาอังกฤษ เป็นต้น
 นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทางพระพุทธศาสนา และผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่าน เป็นคณะที่ปรึกษา อาทิ พระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์ พระธรรมบัณฑิต เจ้าอาวาสพระราม 9 กาญจนาภิเษก  พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี และที่ปรึกษาฝ่ายวิชาการ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา  ดร.สิริกร มณีรินทร์ ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร และน.พ.บัญชา พงษ์พานิช
 สำหรบช่อง 9 ทรู วิชั่นส์  เป็นช่องรายการ 24 ชม.จะเริ่มออกอากาศตั้งแต่ 1 ในระบบเคยู-แบนด์ เป็นฟรีทูแอร์ สามารถรับชมได้ผ่านอุปกรณ์และจานรับสัญญาณดาวเทียม ไทยคม 5 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และจะเปิดชมออนไลน์ผ่าน www.trueplookpanya.com
 ช่องรายการ "ทรู ปลูกปัญญา" น่าจะเป็นช่องที่ให้ความรู้ พร้อมคุณธรรมกับเยาวชนได้เป็นอย่างดี และน่าจะช่วยแก้ปัญหาให้กับ คำพังเพยที่ว่า ท่านเจ้าอาวาส วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก พระธรรมบัณฑิต (อภิพล อภิพโล) เปรยในงานแถลงข่าวว่า "ความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด...เพราะขาดคุณธรรม"  ได้ ไม่มากก็น้อย

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,755   8-11  กรกฎาคม  พ.ศ. 2555

 

Read : 5899 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart