หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 04 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด จีเอ็มเอ็มแซทดัมพ์ราคาสู้ศึก

จีเอ็มเอ็มแซทดัมพ์ราคาสู้ศึก

พิมพ์

ฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรมฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรมสงครามกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ยังกระหน่ำแข่งราคา อัดคอนเทนต์ เรียกกำลังซื้อ จีเอ็มเอ็ม แซท อัดงบ 100 ล้าน จัดแคมเปญดัมพ์ 1 เดือนเต็ม หวังสร้างยอดขายช่วงโอลิมปิกอีก 2 แสนกล่อง ส่วนกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท มินิ รอสรุปราคา ปลายปีรู้ผล
  นายฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ผู้อำนวยการสายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แซท จำกัด กล่าวกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า จากยอดขายกว่า 8 แสนกล่อง ของกล่องรับสัญญาณดาวเทียมจีเอ็มเอ็ม แซท บริษัทยังเดินหน้าวางแผนกระตุ้นยอดขายต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์ Total  Marketing  ที่นอกจากคอนเทนต์แล้ว ยังทำแคมเปญการตลาด กระตุ้นยอดขาย ด้วยอีกงบกว่า 100 ล้านบาท จัดทำแคมเปญดัมพ์ราคา 'ฉลองโอลิมปิก' ขายกล่องราคา 999 บาท จากราคาปกติกล่องละ1,590 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคมนี้ พร้อมตั้งเป้ายอดขายเดือนเดียวที่จัดแคมเปญ ประมาณ 2แสนกล่อง
  "ความต้องการกล่องรับสัญญาณดาวเทียมในตลาดยังมีต่อเนื่อง จากกลุ่มผู้รับชมเดิมที่ใช้กล่องรุ่นเก่าไม่สามารถเข้ารหัส (Biss Key) ทำให้ไม่สามารถรับชมคอนเทนต์กีฬาสำคัญ อาทิ กีฬาโอลิมปิก 2012 ครั้งที่ 30 ได้ ซึ่งจำนวนผู้ใช้ดังกล่าวมีมากถึงหลายล้านกล่องทั่วประเทศ ทำให้จีเอ็มเอ็ม แซท มองเห็นโอกาสทางการตลาด" นายฟ้าใหม่กล่าวและว่า
  นอกจากนี้ ยังใช้กลยุทธ์ Synergy Partner โดยการร่วมมือกับ Modern Trade,Traditional Trade และ Retail โดยการจัดแคมเปญพิเศษทั่วประเทศต่อเนื่อง จีเอ็มเอ็ม แซท ตั้งเป้าขยายฐานการตลาดของกลุ่มเป้าหมาย ในกลุ่มโรงแรม, คอนโดมิเนียม และอพาร์ตเมนต์ เพิ่มขึ้นในปลายปี 2555 โดยชูจุดแข็งด้านคอนเทนต์ เพิ่มความคุ้มค่าในการบุกตลาดให้กับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้มากขึ้น
  คอนเทนต์ที่เป็นจุดขายของจีเอ็มเอ็ม แซท ได้แก่ คอนเทนต์กีฬารวม 6 ลีกฟุตบอลยอดฮิต ได้แก่ ฟุตบอลเยอรมัน/บุนเดสลีกา , ฟุตบอลอังกฤษ/แชมเปี้ยนชิพ , ฟุตบอลฝรั่งเศส/ลีกเอิง ,  เจลีค/ฟุตบอลญี่ปุ่น , ฟุตบอลบราซิล , ฟุตบอลอาร์เจนตินา และรายการดังทั่วโลก พร้อมช่องพิเศษ 4 ช่อง ได้แก่ GMM Z HITS ช่อง 000 จีเอ็มเอ็ม แซท ฮิตส์ เป็นช่องรายการวาไรตี เกมโชว์ เรียลลิตีโชว์ ซีรีส์ต่างประเทศทั้ง จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และละครไทยจากผู้ผลิตในเครือแกรมมี่ รวมถึงพันธมิตร, GMM Z THEATRE ช่อง 400 จีเอ็มเอ็ม แซท เธียเตอร์, GMM Z GENUIS  ช่อง 399 จีเอ็มเอ็ม แซท จีเนียส รวมสารคดี ภาพยนตร์ฮออลีวูด ซีรีส์และการ์ตูน และช่อง 398 จีเอ็มเอ็ม แซท สปอร์ต
  "เมื่อผนวกกับผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลอย่าง คุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ผมเชื่อว่า GMM Z มีความเป็นผู้นำในการทำนวัตกรรมคอนเทนต์ให้โดดเด่นและโดนใจผู้ชมอย่างต่อเนื่องอย่างดีที่สุดครับ" นายฟ้าใหม่กล่าวและว่า เดือนสิงหาคมนี้ ช่องจีเอ็มเอ็ม ฮิต จะมีไฮไลต์ อาทิ รายการ Pop Corn , Hollywood Movie 2012 กับ Ghost Rider
  ส่วนการทำตลาดกล่องจีเอ็มเอ็ม มินิ ราคาถูก ยังอยู่ระหว่างการวางแผนที่จะทำกลยุทธ์การตลาดในช่วงปลายปีนี้ ส่วนข้อสรุปเรื่องการกำหนดราคาที่เหมาะสมจะเป็นอย่างไรนั้น ตอนนี้อยู่กระบวนการพิจารณา และในอนาคตเพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่าของผู้ใช้บริการของกล่องทีวีดาวเทียมอย่างสูงสุด โดยยอดขายของกล่องมินิ จะแยกออกจากเป้าหมายในการขายกล่องจีเอ็มเอ็ม แซท ที่ตั้งเป้าสิ้นปีมียอดขาย 2 ล้านกล่อง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,764  9-11  สิงหาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 4371 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*