หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 29 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การเงิน การเงิน-ตลาดทุน แบงก์พาเหรดเปิดศึกชิงเงินฝากปลายปี

แบงก์พาเหรดเปิดศึกชิงเงินฝากปลายปี

พิมพ์

จุดพลุชิงเงินฝากโค้งสุดท้ายปลายปี ลูกเล่นฟรีค่าธรรมเนียมยอดฮิต "ทหารไทย" บุกรายย่อยเน้นความคุ้มค่าลูกค้าประหยัด กระตุ้นการเคลื่อนไหวบัญชี "ไทยพาณิชย์" จ่อเปิดตัวเงินออมล็อกดอกสูง-บัญชีพักเงินเอสเอ็มอีให้ผลตอบแทน "กรุงไทย" เอาใจวัยเกษียณคืนเงินต้นทุกเดือนหวังสำรองใช้ตลอดชีพ "สแตนชาร์ด" ล่อใจเงินฝากคู่บัตรเครดิตรับดบ. 5% “กสิกร” คงคอนเซ็ปต์บัตรเดบิตลายการ์ตูนจับลูกค้าเฉพาะ
 นายเบอร์นาร์ด คุ๊ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ธนาคารทหารไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดตัวผลิตภัณฑ์เงินฝากทีเอ็มบี ธุรกรรมทำฟรี (TMB Free Flow Daily Account) บัญชีที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงินประจำวันทุกประเภททั้งถอนเงิน จ่ายบิล หรือโอนเงิน (ในเขตเดียวกันและต่างเขต) ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ ตู้เอทีเอ็ม อินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายแบงกิ้ง และโฟนแบงกิ้ง รวมสูงสุด 10 ครั้งต่อเดือน โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม อัตราฝากขั้นต่ำ 15,000 บาทต่อเดือน ไม่ต้องคงยอดบัญชีขั้นต่ำ
 ทั้งนี้ เบื้องต้นจะทำให้ลูกค้าประหยัดค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ 1,800 บาทต่อปี สำหรับลูกค้าทำรายการจ่ายบิลที่ปกติคิดค่าธรรมเนียมเฉลี่ยบิลละ 15 บาท และยังประหยัดมากขึ้นอีกหากเป็นรายการโอนเงินต่างธนาคารและต่างเขต ซึ่งธนาคารตั้งเป้ามีลูกค้าใช้บริการ 1 แสนรายในปีนี้ และเพิ่มเป็น 1 ล้านรายภายใน 3 ปี ขณะที่ปีนี้ตั้งเป้าเงินฝากรวมเติบโต 10-12% สูงกว่าตลาดรวมที่คาดว่าจะเติบโต 5-6% โดยฐานลูกค้ารายย่อยปัจจุบันของธนาคารมีจำนวน 5 ล้านราย เป็นลูกค้ามีความเคลื่อนไหวสม่ำเสมอ (Active) 2.3 ล้านราย ดังนั้นกลยุทธ์ช่วงที่เหลือจึงจะเน้นให้ลูกค้าที่ไม่ Active หันมาใช้บริการธนาคารมากขึ้น
 นายสมิทธ์ พนมยงค์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่สายเงินฝากและการลงทุน ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า ธนาคารเปิดตัวเงินฝากประจำ เผื่อเหลือ เผื่อขาด เผื่อเรียก สร้างนวัตกรรมให้เงินฝากประจำ 12 เดือน มีสิทธิ์ถอนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมสูงสุด 60 วัน พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุด 3% ไม่เสียค่าธรรมเนียมเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากิจการที่ต้องการสภาพคล่องและผลตอบแทนในเวลาเดียวกัน โดยฝากขั้นต่ำ 5 แสนบาท สูงสุด 50 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถระดมเงินฝากได้ไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท ในสิ้นปีนี้นอกจากนี้ยังเตรียมออกผลิตภัณฑ์เงินฝากประจำ 22 เดือน ดอกเบี้ย 3.83% เพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการลงทุนระยะยาว
 อย่างไรก็ดี มองว่าทิศทางการระดมเงินฝากในช่วงที่เหลือของปีนี้จะยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ตามสินเชื่อที่ขยายตัวได้ดี โดยปีนี้ธนาคารตั้งเป้าเงินฝากปีนี้ 2.4 แสนล้านบาท โดย 9 เดือนแรกทำได้แล้ว 1.8 แสนล้านบาท จึงมั่นใจว่าที่เหลืออีก 3 เดือนจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน นายชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส สายงานธุรกิจรายย่อยและเครือข่าย ธนาคารกรุงไทย กล่าวว่า ธนาคารเปิดให้บริการเงินฝากถึงใจวัยเกษียณ สำหรับลูกค้าที่มีอายุตั้ง แต่ 50 ปีขึ้นไป ระยะเวลาฝาก 60 เดือน กำหนดฝากขั้นต่ำ 500,000 บาท จ่ายดอกเบี้ย 4% ต่อปีในทุกสิ้นเดือน และจ่ายคืนเงินต้นทุกเดือน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรับเงินคืนเดือนละ 5,000 บาท, 10,000 บาท, 15,000 บาท หรือ 20,000 บาท เพื่อให้มีเงินใช้จ่ายเหมือนได้รับเงินเดือน และสามารถเปลี่ยนแปลงจำนวนเงิน รับคืนรายเดือนได้ ตามความจำเป็นในการใช้เงิน หรือจะเลือกรับแต่ดอกเบี้ยก็ได้ โดยธนาคารจะยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี เมื่อสมัครทำบัตรเดบิตรับฝากระหว่างตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2555 - 28 กุมภาพันธ์ 2556
 นางอรรัตน์ ชุติมิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายผลิตภัณฑ์บุคคลธนกิจ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด กล่าวว่า ธนาคารเปิดตัวโบนัสเซฟเวอร์ แพ็ค ซึ่งเป็นแพ็กเกจเงินฝากพร้อมบัตรเครดิต เปิดบัญชีเริ่มต้น 5,000 บาทคู่กับบัตรเครดิต รับดอกเบี้ย 5% ทันทีเมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตครบ 8,000 บาทต่อเดือน และหากใช้จ่ายครั้งแรกภายใน 30 วัน รับทันทีบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 2,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ -30 พฤศจิกายน 2555
 ขณะที่รายงานข่าวจากธนาคารกสิกรไทย ระบุธนาคารจับกระแสภาพยนตร์แอนิเมชันไทยสุดเรื่อง "ยักษ์" ออกบัตรเดบิต K-My Debit Card ลายตัวการ์ตูนจากภาพยนตร์ให้เลือก 4 แบบ พร้อมโปรโมชันดูหนัง-กินไอศกรีม 99 บาท และปรับปกสมุดเงินฝากทวีทรัพย์ลายการ์ตูนเรื่องดังกล่าว นอกจากนี้ลูกค้ายังได้รับดอกเบี้ย 3.35% ต่อปี ไม่เสียภาษี สำหรับลูกค้าที่สมัครผลิตภัณฑ์ประกันภัยวัยซน ภายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ จะได้รับแก้วสมนาคุณลายยักษ์เฉพาะ 2,000 กรมธรรม์แรกเท่านั้น 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,780 วันที่  4-6  ตุลาคม  พ.ศ. 2555

 

Read : 3727 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart