หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
Home ข่าวกีฬาออนไลน์ ข่าวกีฬาจากทั่วโลก วิเคราะห์-เวสต์แฮมvsอาร์เซน่อล

วิเคราะห์-เวสต์แฮมvsอาร์เซน่อล

พิมพ์


 

วิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555
 เวสต์แฮม(10)  ? - ? อาร์เซน่อล(8)

alt

 

        คิกออฟเวลา :  23:30 น.
        สนาม :  อัพตัน ปาร์ค
        ราคาต่อ/รอง :   อาร์เซน่อล ต่อ ครึ่งลูกลบห้า
        ถ่ายทอดสด : ช่องสปอร์ตส ทรู103,ช่อง3
        ผู้ตัดสิน :   ฟิล ดาวด์
   ผลงานที่เคยพบกัน10นัดหลังสุด
        -16/01/2011 เวสต์แฮม แพ้ อาร์เซน่อล 0-3
        -30/10/2010 อาร์เซน่อล ชนะ เวสต์แฮม 1-0
        -21/03/2010 อาร์เซน่อล ชนะ เวสต์แฮม 2-0
        -03/01/2010 เวสต์แฮม แพ้ อาร์เซน่อล 1-2
        -25/10/2009 เวสต์แฮม เสมอ อาร์เซน่อล 2-2
        -31/01/2009 อาร์เซน่อล เสมอ เวสต์แฮม 0-0
        -26/10/2008 เวสต์แฮม แพ้ อาร์เซน่อล 0-2
        -01/01/2008 อาร์เซน่อล ชนะ เวสต์แฮม 2-0
        -29/09/2007 เวสต์แฮม แพ้ อาร์เซน่อล 0-1
        -07/04/2007 อาร์เซน่อล แพ้ เวสต์แฮม 0-1   
      ผลงานทั้งสองทีม 5นัดหลังสุด
   เวสต์แฮม
        -02/10/2012 ชนะ ควีนส์ปาร์คฯ 2-1 เยือน
        -26/09/2012 แพ้ วีแกน แอธเลติก 1-4 เหย้า
        -22/09/2012 เสมอ ซันเดอร์แลนด์ 1-1 เหย้า
        -15/09/2012 เสมอ นอริช 0-0 เยือน
        -01/09/2012 ชนะ ฟูแล่ม 3-0 เหย้า
   อาร์เซน่อล
        -04/10/2012 ชนะ โอลิมเปียกอส 3-1 เหย้า
        -29/09/2012 แพ้ เชลซี 1-2 เหย้า
        -27/09/2012 ชนะ โคเวนทรี 6-1 เหย้า
        -23/09/2012 เสมอ แมนฯ ซิตี้ 1-1 เยือน
        -19/09/2012 ชนะ มงต์เปลลิเย่ร์ 2-1 เยือน
     ความพร้อมของทั้งสองทีม
        แซม อัลลาร์ไดซ์ กุนซือ ขุนค้อนเวสต์แฮมน่า พาทัพขุนค้อนบุกชนะ ควีนส์ปาร์ค 2-1 ในเกมลอนดอนดาร์บี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เกมนี้จะเรียกใช้แอนดี้ แคร์โรลล์ลงเป็นตัวจริงในเกมนี้ หลังเป็นตัวสำรองกลับมาคืนสนามได้ในเกมกับควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์ส ด้านวินสตัน รีดน่าจะพร้อมสำหรับเกมนี้ หลังจากไม่มีลงเล่นเกมที่แล้ว แต่โจอี้ โอไบรอันต้องดูอีกทีก่อน หลังเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า ขณะที่  แจ็ค คอลลิสัน กับ อาลู ดิยาร์ร่า หมดสิทธิ์ใช้งานหลังเดี้ยงยาวเช่นกัน
        อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซืออาร์เซนอล  เพิ่งแพ้นัดแรกในลีกต่อ เชลซี คารัง เอมิเรตส์ 1-2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่กลางสัปดาห์ก็เปิดบ้านชนะ โอลิมเปียกอส 3-1 ในถ้วยชลป้. เกมนนีจะได้ตัวแพร์ แมร์เคซัคเกอร์กลับมาหลังหายป่วยแล้ว แต่วอจเซียจ เซสนี่ย์ผู้รักษาประตูมือหนึ่งกับอาบู ดิยาบี้ยังคงอยู่ในรายชื่อนักเตะเจ็บและไม่พร้อมประจำทีม ด้าน แจ็ค วิลเชียร์ , เอ็มมานูเอล ฟริมปง  และ โทมัส โรซิชกี้  ที่อยู่ในช่วงเรียกความฟิต ลุ้นลงเกมนี้
     รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
        เวสต์แฮม (4-2-3-1) : ยุสซี่ ยัสเคไลเน่น ม กีย์ เดเมล, วินสตัน รีด, เจมส์ คอลลินส์, จอร์จ แม็คคาร์ทนี่ย์ ม มาร์ค โนเบิ้ล, โมฮาเหม็ด ดิยาเม่, เควิน โนแลน, แม็ทธิว จาร์วิส ม ริคาร์โด้ วาซ เต, แอนดี้ แคร์โรลล์
        อาร์เซน่อล (4-2-3-1) : วีโต้ มานโนเน่ ม คาร์ล เจนกินสัน, แพร์ แมร์เตซัคเกอร์, โธมัส แฟร์มาเล่น, คีแรน กิ๊บบ์ส ม อารอน แรมซี่ย์, มิเกล อาร์เตต้า, ซานติ กาซอร์ล่า ม ธีโอ วัลค็อตต์, แชร์วินโญ่, ลูคัส โพดอลสกี้
     เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย
   * "ปืนใหญ่" ยังไม่แพ้ให้กับ เวสต์แฮม ตลอด 8 เกมลีกหลังสุดที่เจอกัน (ชนะ 6 เสมอ 2)
   * นอกจากนี้ เวสต์แฮม ยังเจาะตาข่าย อาร์เซน่อล ไม่ได้เลย ตลอด 3 เกมหลังสุดที่พบกัน
   * อย่างไรก็ตาม "เดอะ ขุนค้อน" ยังไม่เสียท่าให้ใครในสนามแห่งนี้มาก่อนในฤดูกาลปัจจุบัน
   * ส่วน "เดอะ กันเนอร์ส" แพ้ครั้งเดียวตลอดทริป 11 เกมเยือนหลังสุด

         ZatranFc.ฟันธง  :  เวสต์แฮม แพ้ อาร์เซน่อล  0-2

     หมายเหตุ :  เนื้อหาวิเคราะห์ที่จัดทำขึ้นนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง เปรียบเทียบข้อมูลด้านการกีฬา เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมการแข่งขันฟุตบอลเท่านั้น มิได้มีเจตนามุ่งหวัง หรือสนับสนุนในการเล่นพนันหรือเสี่ยงโชคใดๆ ทั้งสิ้น

 

Read : 2062 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai


ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
ลิเวอร์พูล
34
24
5
5
93
42
51
77
2
เชลซี
34
23
6
5
66
24
42
75
3
แมนฯ ซิตี้
33
22
5
6
88
34
54
71
4
อาร์เซนอล
34
20
7
7
59
41
18
67
5
เอฟเวอร์ตัน
34
19
9
6
55
34
21
66

ตารางคะแนนกัลโช่เซรีอาอิตาลี2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
ยูเวนตุส
33
28
3
2
71
22
49
87
2
โรม่า
33
24
7
2
68
19
49
79
3
นาโปลี
33
20
7
6
63
35
28
67
4
ฟิออเรนติน่า
33
17
7
9
56
37
19
58
5
อินเตอร์
33
13
14
6
55
35
20
53

ตารางคะแนนบุนเดสลีกาเยอรมัน 2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
บาเยิร์น
30
25
3
2
82
20
62
78
2
ดอร์ทมุนด์
30
19
4
7
67
32
35
61
3
ชาลเก้ 04
30
17
7
6
56
38
18
58
4
เลเวอร์คูเซ่น
30
16
3
11
50
37
13
51
5
โวล์ฟสบวร์ก
30
15
5
10
53
45
8
50

สรุปตารางคะแนนลาลีกาสเปน 2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
แอต. มาดริด
33
26
4
3
72
22
50
82
2
เรอัล มาดริด
33
25
4
4
94
32
62
79
3
บาร์เซโลน่า
33
25
3
5
92
27
65
78
4
แอธ.บิลเบา
33
18
8
7
58
35
23
62
5
เซบีญ่า
33
16
8
9
61
47
14
56

ตารางคะแนนลีกเอิงฝรั่งเศส 2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
เปแอสเช
33
24
7
2
74
19
55
79
2
โมนาโก
33
20
9
4
54
27
27
69
3
ลีลล์
33
18
9
6
38
20
18
63
4
แซงต์ เอเตียน
33
16
8
9
46
31
15
56
5
โอลิมปิก ลียง
33
15
9
9
49
38
11
54

ตารางคะแนนโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2013-14
Pos
Team
Pld
W
D
L
F
A
GD
Pts
1
SCGเมืองทองฯ
8
5
2
1
18
7
11
17
2
สิงห์ท่าเรือ
8
5
2
1
11
6
5
17
3
ชลบุรีเอฟซี
8
4
4
0
18
11
7
16
4
บีอีซีเทโรศาสน
8
4
4
0
12
7
5
16
5
ราชบุรีมิตรผล
8
4
3
1
13
7
6
15
*