กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeเศรษฐกิจโลกตลาดต่างประเทศ โดมิโนแจกฟรีพิซซ่า 5 แสนชิ้น

โดมิโนแจกฟรีพิซซ่า 5 แสนชิ้น

พิมพ์

altการแจกฟรีให้ลูกค้าได้ทดลองสินค้ายังเป็นกลยุทธ์ที่ใช้ได้ดีในยามที่สินค้าใหม่ออกสู่ตลาด ล่าสุดโดมิโน พิซซ่า เผยถึงแคมเปญการตลาดซึ่งเป็นการแจกฟรีครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมานับตั้งแต่บริษัทดำเนินธุรกิจร้านพิซซ่ามาเมื่อปี 2503

นั่นคือการแจกพิซซ่าเมนูใหม่ล่าสุด "แฮนด์เมด แพน พิซซ่า" (Handmade Pan Pizza) จำนวน 5 แสนชิ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงปิดท้ายเทศกาลฮัลโลวีนได้เป็นอย่างดี
    คริส แบรนดอน โฆษกของโดมิโน พิซซ่า เชนร้านพิซซ่ารายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงด้านบริการส่งถึงบ้าน เปิดเผยว่า แคมเปญดังกล่าวเป็นกิจกรรมระดับประเทศ มีร้านสาขาที่เข้าร่วมกิจกรรมแจกฟรีทั่วสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทกำหนดให้แจกฟรีพิซซ่า "แฮนด์เมด แพน พิซซ่า" ที่เพิ่งออกใหม่ เพียงสาขาละ 100 ชิ้นเท่านั้น พิซซ่าเมนูใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดมิโน พิซซ่านำเสนอเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยระบุว่า แฮนด์เมด แพน พิซซ่า ทำมาจากแป้งสดที่ไม่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง จึงให้รสชาติที่ยอดเยี่ยม แตกต่างไปจากบรรดาร้านคู่แข่ง
    "เราใช้เวลา 3 ปีสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ให้เป็นพิซซ่าที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเป็นการยกระดับพิซซ่าถาดอย่างแท้จริง ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ดีไปกว่านี้อีกแล้วสำหรับการเปิดตัวแคมเปญแจกชิมฟรีครั้งใหญ่ที่สุดนี้" โฆษกของโดมิโน พิซซ่ากล่าว
    แคมเปญแจกฟรีครั้งใหญ่ของโดมิโน พิซซ่า นับเป็นกิจกรรมการตลาดที่ปิดฉากสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนของกิจกรรม "เดือนพิซซ่าแห่งชาติ" หรือ National Pizza Month ในสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี สภาคองเกรสสหรัฐฯประกาศให้เดือนตุลาคมเป็นเดือนพิซซ่าแห่งชาติตั้งแต่ปีค.ศ.1987 (พ.ศ. 2530) ทั้งนี้ โดมิโน พิซซ่า คาดหมายว่า ในคืนวันฮัลโลวีนซึ่งปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 31 ตุลาคม บริษัทจะทำยอดขายได้มากกว่ายอดขายในคืนวันพุธทั่วไปราว 40 % หรือเท่ากับพิซซ่า 1 ล้านถาดซึ่งจะถูกสั่งเป็นอาหารมื้อเย็นสำหรับคืนฮัลโลวีน "การสั่งอาหารจากร้านโดมิโน พิซซ่ามาเป็นมื้อเย็นจะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวหมดเรื่องกังวลไปได้ 1 อย่าง" โฆษกของโดมิโน พิซซ่าเปิดเผย และยังระบุด้วยว่า ในวันฮัโลวีนทางร้านได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านพนักงานและวัตถุดิบสำหรับผลิตพิซซ่าเอาไว้พร้อมแล้ว 
    สถิติในตลาดสหรัฐฯชี้ว่า ในแต่ละปี วันที่มียอดการสั่งพิซซ่ามากที่สุดในสหรัฐอเมริกา คือวันที่มีการแข่งขันซูเปอร์โบลว์ ตามมาด้วยวันฮัลโลวีน วันก่อนเทศกาลขอบคุณพระเจ้า วันคริสต์มาสอีฟ และวันปีใหม่ ปัจจุบัน ยอดจำหน่ายพิซซ่าในสหรัฐฯอยู่ที่ระดับปีละ 3 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือกว่า 9.3 แสนล้านบาท และอัตราการบริโภคพิซซ่าโดยเฉลี่ยของคนอเมริกันอยู่ที่ประมาณ 23 ปอนด์ หรือถ้าคิดเป็นชิ้นก็คือ 46 ชิ้น/คน/ปี   

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,788 วันที่  1-3  พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 2904 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

24 กุมภาพันธ์ 2015, 15.26 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
2015-02-24-08-30-24 “ทริซิตี้” นวัตกรรมสุดล้ำของรถจักรยานยนต์จากยามาฮ่า...
24 กุมภาพันธ์ 2015, 09.57 | ณัฐญา เนตรหิน
2015-02-24-03-00-00สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์ให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี ณ ห้องกิจกรรมเรวัต พุทธินันทน์ ชั้น U2 หอสมุดปรีดี พนมยงค์...
25 กุมภาพันธ์ 2015, 16.13 | สุทิษา สุภารัตน์.
thai-onpoint-solution- บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ลงนามในสัญญา OnPointSM  ใช้บริการจากจีอี เป็นเวลา 12 ปี เพื่อบำรุงรักษา ซ่อมแซม และตรวจสอบเครื่องยนต์เครื่องบินรุ่น...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*