หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home เศรษฐกิจโลก ตลาดต่างประเทศ โดมิโนแจกฟรีพิซซ่า 5 แสนชิ้น

โดมิโนแจกฟรีพิซซ่า 5 แสนชิ้น

พิมพ์

altการแจกฟรีให้ลูกค้าได้ทดลองสินค้ายังเป็นกลยุทธ์ที่ใช้ได้ดีในยามที่สินค้าใหม่ออกสู่ตลาด ล่าสุดโดมิโน พิซซ่า เผยถึงแคมเปญการตลาดซึ่งเป็นการแจกฟรีครั้งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมานับตั้งแต่บริษัทดำเนินธุรกิจร้านพิซซ่ามาเมื่อปี 2503

นั่นคือการแจกพิซซ่าเมนูใหม่ล่าสุด "แฮนด์เมด แพน พิซซ่า" (Handmade Pan Pizza) จำนวน 5 แสนชิ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในช่วงปิดท้ายเทศกาลฮัลโลวีนได้เป็นอย่างดี
    คริส แบรนดอน โฆษกของโดมิโน พิซซ่า เชนร้านพิซซ่ารายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงด้านบริการส่งถึงบ้าน เปิดเผยว่า แคมเปญดังกล่าวเป็นกิจกรรมระดับประเทศ มีร้านสาขาที่เข้าร่วมกิจกรรมแจกฟรีทั่วสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทกำหนดให้แจกฟรีพิซซ่า "แฮนด์เมด แพน พิซซ่า" ที่เพิ่งออกใหม่ เพียงสาขาละ 100 ชิ้นเท่านั้น พิซซ่าเมนูใหม่นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดมิโน พิซซ่านำเสนอเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง โดยระบุว่า แฮนด์เมด แพน พิซซ่า ทำมาจากแป้งสดที่ไม่ผ่านกระบวนการแช่แข็ง จึงให้รสชาติที่ยอดเยี่ยม แตกต่างไปจากบรรดาร้านคู่แข่ง
    "เราใช้เวลา 3 ปีสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ให้เป็นพิซซ่าที่สมบูรณ์แบบที่สุด และเป็นการยกระดับพิซซ่าถาดอย่างแท้จริง ไม่มีช่วงเวลาไหนที่ดีไปกว่านี้อีกแล้วสำหรับการเปิดตัวแคมเปญแจกชิมฟรีครั้งใหญ่ที่สุดนี้" โฆษกของโดมิโน พิซซ่ากล่าว
    แคมเปญแจกฟรีครั้งใหญ่ของโดมิโน พิซซ่า นับเป็นกิจกรรมการตลาดที่ปิดฉากสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมซึ่งเป็นเดือนของกิจกรรม "เดือนพิซซ่าแห่งชาติ" หรือ National Pizza Month ในสหรัฐอเมริกาได้เป็นอย่างดี สภาคองเกรสสหรัฐฯประกาศให้เดือนตุลาคมเป็นเดือนพิซซ่าแห่งชาติตั้งแต่ปีค.ศ.1987 (พ.ศ. 2530) ทั้งนี้ โดมิโน พิซซ่า คาดหมายว่า ในคืนวันฮัลโลวีนซึ่งปีนี้ตรงกับวันพุธที่ 31 ตุลาคม บริษัทจะทำยอดขายได้มากกว่ายอดขายในคืนวันพุธทั่วไปราว 40 % หรือเท่ากับพิซซ่า 1 ล้านถาดซึ่งจะถูกสั่งเป็นอาหารมื้อเย็นสำหรับคืนฮัลโลวีน "การสั่งอาหารจากร้านโดมิโน พิซซ่ามาเป็นมื้อเย็นจะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวหมดเรื่องกังวลไปได้ 1 อย่าง" โฆษกของโดมิโน พิซซ่าเปิดเผย และยังระบุด้วยว่า ในวันฮัโลวีนทางร้านได้เตรียมความพร้อมทั้งในด้านพนักงานและวัตถุดิบสำหรับผลิตพิซซ่าเอาไว้พร้อมแล้ว 
    สถิติในตลาดสหรัฐฯชี้ว่า ในแต่ละปี วันที่มียอดการสั่งพิซซ่ามากที่สุดในสหรัฐอเมริกา คือวันที่มีการแข่งขันซูเปอร์โบลว์ ตามมาด้วยวันฮัลโลวีน วันก่อนเทศกาลขอบคุณพระเจ้า วันคริสต์มาสอีฟ และวันปีใหม่ ปัจจุบัน ยอดจำหน่ายพิซซ่าในสหรัฐฯอยู่ที่ระดับปีละ 3 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือกว่า 9.3 แสนล้านบาท และอัตราการบริโภคพิซซ่าโดยเฉลี่ยของคนอเมริกันอยู่ที่ประมาณ 23 ปอนด์ หรือถ้าคิดเป็นชิ้นก็คือ 46 ชิ้น/คน/ปี   

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,788 วันที่  1-3  พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 3146 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

28 กรกฏาคม 2015, 12.37 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
jpw70JPW เกาะกระแสนักปั่นฟีเวอร์ ทุ่มงบกว่า 70 ล้านบาท เตรียมปั้นแบรนด์จักรยานน้องใหม่ "เจพี" เปิดศึกท้าชนตลาดจักรยานเมืองไทยปีหน้าขอขึ้นท็อป3...
29 กรกฏาคม 2015, 10.00 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
cimbt7-8 ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย วางเป้า 3 ปี ขึ้นแท่นธนาคารทางเลือกของอาเซียน คุยโขมงหลังวางกลยุทธ์ชัดเจน ดันผลงาน 6 เดือนแรกเข้าเป้ากวาดรายได้โต 42% หรือ 1.5-1.6...
29 กรกฏาคม 2015, 09.46 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-29-02-52-05แบงก์โอดสินเชื่อส่วนบุคคลเข็นไม่ขึ้น แหยงลูกค้าไม่ใช้จ่าย-ธนาคารลดเสี่ยงไม่ปล่อยกู้ เผยยอดรีเจ็กต์สูง 60% คาดทั้งระบบสินเชื่อโตได้แค่หลักเดียว ด้าน...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart