หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ : First Drive โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ 5ATขับเคลื่อนใหม่..ได้ใจ!!

โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ 5ATขับเคลื่อนใหม่..ได้ใจ!!

พิมพ์

altตัวเลขยอดขายรถในกลุ่มพีพีวี หรือรถกระบะดัดแปลง 9 เดือนตั้งแต่ม.ค.-ก.ย.55 พบว่า โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ขายไปได้แล้วกว่า 25,558 คัน

ตามมาด้วยมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต จำนวน 20,377 คัน ,อีซูซุ มิว- 7 จำนวน 3,040 คัน ,เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ 2,935 คัน และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 306 คัน แน่นอนว่ายอดขายที่นำโด่งทำให้โตโยต้าครองส่วนแบ่งทางการตลาดในเซ็กเมนต์นี้กว่า 38.8%
alt    แม้จะเป็นผู้นำตลาดนี้ แต่โตโยต้าก็มิได้หยุดความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด ล่าสุดก็ทำการแต่งหน้าทาปากปรับโน่นนิดใส่นี่หน่อยเข้ามา รวมไปถึงเพิ่มรุ่นเครื่องดีเซลขับเคลื่อน 2 ล้อ 2.5G 5AT และระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมใช้สโลแกนกิ๊บเก๋ในการทำตลาดว่า "โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่…..วิถีใหม่แห่งพลังขับเคลื่อน" ซึ่งหลังจากที่ทำการเปิดตัวออกมาได้สักพัก ทีมงานโตโยต้าก็ได้ฤกษ์เชิญสื่อมวลชนหลายแขนงไปร่วมทดสอบสมรรถนะของรถรุ่นใหม่ โดยใช้เส้นทางเชียงใหม่ – เชียงราย เป็นระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร
    ก่อนการเดินทางขอสำรวจหน้าตา-ข้อมูลของรุ่นใหม่ว่ามีอะไรกันบ้าง โดยสิ่งที่เพิ่มมานอกจากเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตรและระบบเกียร์ 5 สปีดแล้ว ก็ยังมีจำนวนแรงม้าที่เพิ่มขึ้นมาเป็น 126 กิโลวัตต์ (171 แรงม้า) ที่ 3,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 – 3,200 รอบต่อนาที ขณะที่ภายในตัวรถ ก็มี Eco Navi ที่เป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะสามารถประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่แบบ Real Time ส่วนความบันเทิงเริงใจก็มีครบไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นดีวีดี,จอแสดงผลแอลซีดีแบบสัมผัส รวมไปถึงระบบปรับอากาศด้านหน้า-หลังครบครัน
alt    การเดินทางเริ่มต้นจากสนามบินเชียงใหม่ โดย "ฐานเศรษฐกิจ" ได้ร่วมทดสอบฟอร์จูนเนอร์ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตรและมีจุดหมายปลายทางแรกคือร้านอาหารกลางวัน"เฮือนใจ๋ยอง"ย่านสันกำแพง โดยใช้เวลาเดินทางประมาณครึ่งชั่วโมง หรือประมาณ  20 กว่ากิโลเมตร ในช่วงนี้ถนนเป็นทางตรง- รถมาก การขับขี่ก็เป็นไปอย่างสบายๆใช้ความเร็วกันได้บ้างเล็กน้อย หลังจากเสร็จจากอาหารกลางวัน รถทุกคันก็มีจุดใหม่ต่อไปคือร้านกาแฟริมธารบ้านเที่ยงที่ตั้งอยู่บนเส้นทางดอยสะเก็ด-เวียงป่าเป้า
     การเดินทางในช่วงที่ 2 จากดอยสะเก็ดเข้ามายังเวียงป่าเป้า เรื่อยมาจนถึงเชียงรายและมุ่งตรงขึ้นไปยังดอยช้าง ในช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการทดสอบระบบต่างๆอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด , ระบบช่วงล่างต่างๆ, การควบคุมของพวงมาลัย, ระบบเบรก, การทำความเร็ว เพราะเส้นทางมีทั้งทางตรง-ทางโค้งแคบ-ทางขึ้นเขา ซึ่งก็ต้องบอกว่าฟอร์จูนเนอร์ใหม่ทำได้ดี เพราะแม้จะทำความเร็วประมาณ 120 –140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ยังคงเกาะถนนได้ดีทีเดียว และในฐานะที่นั่งตอนหลังของคนขับ ที่ตามปกติอาจจะรู้สึกว่าโคลง –โยนตัว หรือแข็งกระด้างไป แต่เอาเข้าจริงๆ กลับไม่รู้สึกสักเท่าไร งานนี้ก็คงต้องยกความดีความชอบให้กับช่วงล่างทั้งหน้า-หลังไปเต็มๆ
alt    เรียกได้ว่ารถใหม่-ลูกเล่นใหม่ ค่อนข้างจะตอบโจทย์ได้ใจในแง่ของการใช้งาน ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้แฟนพันธุ์ทางของโตโยต้า ที่สนใจอยากสัมผัสด้วยตัวเองก็ต้องลองไปดูและทดลองได้ที่โชว์รูมโตโยต้า 346 แห่งทั่วประเทศ ส่วนสนนราคาของรถรุ่นใหม่ก็เริ่มตั้งแต่ 1.085 – 1.449 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,788 วันที่  1-3  พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 12326 timesjL Poll Module1

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี


 

Poll (2)

เตรียมสรุปครั้งสุดท้ายร่างรธน. ควรกำหนดสัดส่วนหญิง-ชายของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

26 มีนาคม 2015, 13.32 | ณัฐญา เนตรหิน
scb-----นายธีรวัฒน์ ตรีรัตน์ดิลกกุล (ขวา) ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายธุรกิจบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ นายมนาเทศ อันนวัฒน์ (ซ้าย)...
25 มีนาคม 2015, 20.45 | จตุรภัทร ภัทรกุลพีระ
2015-03-25-08-05-22ซัมซุง ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลเชลซี จัดกิจกรรม “2015 ซัมซุง – เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ  (2015 Samsung - Chelsea Dream the Blues Campaign)”...
23 มีนาคม 2015, 11.34 | พัฐกานต์ เชียงน้อย.
-ar นางสาวสุมาลี เคหสุขเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแอพพลิเคชั่น โออิชิ พร้อมเทคโนโลยี...

column

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*