หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto รถหรูชิงเค้ก1.5หมื่นล.

รถหรูชิงเค้ก1.5หมื่นล.

พิมพ์

altตลาดรถหรูเดือด ค่ายรถแห่ชิงเค้ก 1.5 หมื่นคัน "ซิตี้ ออโต้"เดินหน้าเปิดรถใหม่เรนจ์ โรเวอร์ -ขยายโชว์รูม พร้อมสร้างความมั่นใจด้านอะไหล่และบริการหลังการขาย ด้านค่ายดาวสามแฉก

"เมอร์เซเดส-เบนซ์"ส่งซีแอลเอส 2 รุ่นเขย่าตลาด เคาะราคาตั้งแต่ 4.99 – 5.39  ล้านบาท  
    นายดนัย  จันทรงาม ผู้จัดการทั่วไป บริษัทซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์แลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  เปิดเผยว่า ภาพรวมของแลนด์โรเวอร์ทั่วโลกเติบโตไม่ว่าจะเป็นทั้งในตลาดยุโรป –อเมริกา ในส่วนของประเทศไทยได้มีการเตรียมแผนงานรุกปลายปีด้วยการแนะนำรถใหม่ เรนจ์ โรเวอร์ โดยจะเปิดตัวครั้งแรกของเอเชียในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน– 10 ธันวาคม นี้ที่ชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี
    สำหรับรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนี้ บริษัทกำลังมีการพิจารณาถึงขนาดเครื่องยนต์หรือออพชันต่างๆที่เหมาะสมกับตลาดในประเทศไทย ซึ่งหลังจากเปิดตัวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปแล้วจะเริ่มส่งมอบในล็อตแรกต้นเดือนมกราคม 2556 สนนราคาจำหน่ายเฉลี่ย10 ล้านบาทขึ้นไป
alt     นอกเหนือจากรถรุ่นใหม่แล้ว แผนงานที่สำคัญคือการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ โดยปัจจุบันซิตี้ ออโต้ เปิดให้บริการ 3 แห่ง ได้แก่ สาขาพระราม 3 ,สาขาถนนวิทยุ และสาขาพระราม 4 ซึ่งสาขาพระราม 4 ได้มีการลงทุนกว่า 100 ล้านบาทเพื่อทำเป็นแบบแฟล็กชิพและพร้อมจะเปิดให้บริการในกลางปีหน้า ขณะที่สาขาต่างจังหวัด ได้มีการแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายบีอาร์จีกรุ๊ปที่จังหวัดภูเก็ต และคาดว่าจะเปิดให้บริการในต้นปีหน้า และมีแผนที่จะขยายอีก 2 แห่งได้แก่ ภาคอีสาน และ ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่
    นายดนัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ทิศทางและนโยบายของบริษัทจะสร้างการรับรู้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะราคาอะไหล่ที่ไม่แพงเหมือนแต่เดิม เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาปริมาณยอดขายและการผลิตในจำนวนน้อยทำให้ราคาอะไหล่สูง แต่ปัจจุบันแลนด์โรเวอร์มีปริมาณการผลิตและยอดจำหน่ายที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การผลิตอะไหล่มากขึ้น ทำให้ราคาต้นทุนต่อชิ้นถูกลง และส่งผลให้ราคาอะไหล่มีการปรับลดลง นอกจากนั้นแล้วการมีคลังอะไหล่ของบริษัทแม่อย่างอาร์เอ็มเอ ที่แหลมฉบัง ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกด้านอะไหล่ให้กับลูกค้าแลนด์โรเวอร์
    โดยซิตี้ ออโต้ ตั้งเป้าหมายยอดขายรถแลนด์โรเวอร์ในปีนี้จำนวน 130 คัน ซึ่งปัจจุบันสามารถทำได้แล้วกว่าครึ่งหนึ่งและสัดส่วนยอดขายหลัก70%มาจากรุ่นอีโวค และในปี 2556 มีการตั้งเป้าหมายยอดขายมากกว่า 200 คัน โดยยอดขายหลักมาจากรถในรุ่น เรนจ์โรเวอร์ และอีโวค
    "ซิตี้ ออโต้ ได้รับการแต่งตั้งจากกัววา อินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายรถแลนด์โรเวอร์ในไทย ซึ่งกัววาเป็นบริษัทที่ดำเนินงานอยู่ในอังกฤษและทำหน้าที่บริหารตลาดกว่า 22 แห่งทั่วโลกของแลนด์โรเวอร์ และกัววายังอยู่ในกลุ่มบริษัทอาร์เอ็มเอฯ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ต่างๆทั่วโลก "
    นายดนัย กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มอาร์เอ็มเอซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลักของซิตี้ ออโต้ เป็นผู้ดำเนินธุรกิจมานานและมีความเชี่ยวชาญพร้อมสนับสนุนในทุกด้านในการดำเนินงานของบริษัท โดยในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้คาดว่าจะมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนจากเดิม 40 ล้านบาท เพิ่มเป็น 100 ล้านบาท
    ส่วนทางด้านค่ายดาวสามแฉก หรือเมอร์เซเดส-เบนซ์ ก็ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ The new CLS Shooting Brake และ สปอร์ตคูเป้ 4 ประตู CLS 250 CDI  โดยดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆเข้าสู่ตลาดในประเทศไทยนั้น ถูกคัดสรรและดูถึงความเหมาะสมกับโครงสร้างของประเทศ รวมไปถึงมีการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นช่างเทคนิคที่มีความรู้,ความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงเครื่องมือและอุปกรณ์เฉพาะทางจากกลุ่มบริษัทเดมเลอร์ฯ
     "ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคจะซื้อรถจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้น เนื่องจากลูกค้าเห็นถึงความสำคัญและข้อได้เปรียบที่จะได้จากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทางและสิทธิพิเศษ Star Assist ที่ให้บริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงความได้เปรียบในเรื่องราคาขายต่อเมื่อเทียบกับคู่แข่ง"
    สำหรับ The new CLS Shooting Brake มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่The new CLS 250 CDI Shooting Brake Exclusive  ราคา 4.99 ล้านบาท และ The new CLS 250 CDI Shooting Brake AMG Premium สนนราคา 5.39 ล้านบาท ขณะที่ในรุ่น CLS 250 CDI AMG Dynamic สนนราคา 4.99  ล้านบาท และ CLS 250 CDI AMG Premium สนนราคา 5.29 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,790 วันที่  8-10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 5199 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

25 กรกฏาคม 2015, 09.17 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-25-02-21-18 ซัมซุง อิเล็กโทร-เมคานิกส์ บริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ในเครือซัมซุง กรุ๊ป ของเกาหลีใต้ ปรับโครงสร้างธุรกิจด้วยการยุติการผลิตอุปกรณ์บางประเภท...
24 กรกฏาคม 2015, 12.11 | จตุรภัทร ภัทรกุลพีระ
-69 เซินเจิ้น ประเทศจีน- หัวเว่ยผู้นำด้านการสื่อสารและผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีการสื่อสารสารสนเทศ ระดับโลกเผยผลประกอบการของกลุ่มธุรกิจ คอนซูมเมอร์บิสสิเนส...
28 กรกฏาคม 2015, 14.11 | จตุรภัทร ภัทรกุลพีระ
2015-07-28-07-07-17 สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ส่งมอบความสุขเนื่องในโอกาสเทศกาลไหว้พระจันทร์ ด้วยขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายรสชาติให้เลือกสรร...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart