รถไฟฟ้าช่วยหนุนการลงทุนอสังหา - รถไฟฟ้าวงแหวน เส้นทางแห่งอนาคต

การพัฒนารถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเส้นทางต่างๆ มีความชัดเจน การขยายตัวของการลงทุนในพื้นที่ตามแนวเส้นทางการพัฒนาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการลงทุนในโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดมาก เพราะทันทีมีการลงมือตอกเสาเข็มหรือปักตอม่อการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า จะเห็นกิจกรรมการเปิดขายโครงการคอนโดฯในพื้นที่รอบๆสถานีตามแนวเส้นทางที่กำลังก่อสร้าง อ่านต่อ
Homeอสังหาอสังหาฯ Real Estate 'สำนักงานให้เช่า'โซนเอเชียยังโตเกินครึ่ง

'สำนักงานให้เช่า'โซนเอเชียยังโตเกินครึ่ง

พิมพ์

altจากการสำรวจข้อมูลโดยคอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล เกี่ยวกับความเชื่อมั่นด้านตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในภูมิภาคเอเชีย  ซึ่งครอบคลุมถึงการสอบถามเรื่องการเช่าใหม่ ความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์

ความคาดหวังของเจ้าของอาคารสำนักงาน และความคาดหวังในการเช่าพื้นที่โดยอ้างอิงจากวิธีดัชนีวัดการกระจาย พบว่าในไตรมาสที่ 3 ปี 2555 มีสัดส่วนอยู่ที่ 55.1% ลดลงจากไตรมาสที่ผ่านมาที่มีสัดส่วน 64.2% แต่ยังคงเกิน 50%
ซึ่งยังแสดงให้ถึงสัญญาณที่ดีในตลาดอาคารสำนักงานให้เช่า แม้ว่าความต้องการด้านการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานใหม่โดยภาพรวมในเอเชียดูลดลงในไตรมาสที่ 3 ของปี 2555 แต่ผลการสำรวจพบว่าระดับความสนใจจากผู้เช่าที่มีความประสงค์ที่จะขยายพื้นที่เพิ่มเติมยังมีอยู่ แม้จะไม่มากเท่าไตรมาสที่ 2 ของปี 2555
    แม้ว่าภาพรวมของดัชนีในไตรมาสที่ 3 ปี 2555 นั้นต่ำกว่าไตรมาสที่ผ่านมา ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ ยังคงแสดงถึงสัญญาณด้านบวกในแง่ของความต้องการ หลายบริษัทยังคงมองหาพื้นที่สำนักงานแห่งใหม่ในพื้นที่ศูนย์กลางเขตธุรกิจ และบางรายก็มีแผนที่จะขยายพื้นที่เดิมที่มีอยู่  ภูมิภาคเอเชียได้กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความน่าสนใจในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับวิกฤตการณ์หนี้สินในสหภาพยุโรปซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้เอเชียยังคงเป็นภูมิภาคที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,795 วันที่  25-28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 1106 times

jL Poll Module1

ถ้าต้องเลือกอยากได้ภาษีใหม่ตัวไหนก่อน


 

Poll (2)

ดูความรุนแรงการระบาดอีโบลาแล้ว เชื่อว่าจะสกัดไม่ให้เข้าไทยได้ไหม
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*