หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

เดอะริเวอร์ ดันยอดขายไรมอน แลนด์ พุ่ง 300 ล้านบาทภายใน 2 วัน โครงการเดอะริเวอร์ ได้รับความสนใจสูงสุดจากทั้งประชาชนทั่วไป และลูกค้าจากไรมอน แลนด์ เนื่องจากโครงการเดอะริเวอร์ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่บนทำเลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแวดล้อมด้วยโรงแรม 5 ดาว ตลอดจนสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้โดยสมบูรณ์
(เนื้อที่ประชาสัมพันธ์)
Home อสังหา อสังหาฯ Real Estate 'สำนักงานให้เช่า'โซนเอเชียยังโตเกินครึ่ง

'สำนักงานให้เช่า'โซนเอเชียยังโตเกินครึ่ง

พิมพ์

altจากการสำรวจข้อมูลโดยคอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล เกี่ยวกับความเชื่อมั่นด้านตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในภูมิภาคเอเชีย  ซึ่งครอบคลุมถึงการสอบถามเรื่องการเช่าใหม่ ความต้องการด้านอสังหาริมทรัพย์

ความคาดหวังของเจ้าของอาคารสำนักงาน และความคาดหวังในการเช่าพื้นที่โดยอ้างอิงจากวิธีดัชนีวัดการกระจาย พบว่าในไตรมาสที่ 3 ปี 2555 มีสัดส่วนอยู่ที่ 55.1% ลดลงจากไตรมาสที่ผ่านมาที่มีสัดส่วน 64.2% แต่ยังคงเกิน 50%
ซึ่งยังแสดงให้ถึงสัญญาณที่ดีในตลาดอาคารสำนักงานให้เช่า แม้ว่าความต้องการด้านการเช่าพื้นที่อาคารสำนักงานใหม่โดยภาพรวมในเอเชียดูลดลงในไตรมาสที่ 3 ของปี 2555 แต่ผลการสำรวจพบว่าระดับความสนใจจากผู้เช่าที่มีความประสงค์ที่จะขยายพื้นที่เพิ่มเติมยังมีอยู่ แม้จะไม่มากเท่าไตรมาสที่ 2 ของปี 2555
    แม้ว่าภาพรวมของดัชนีในไตรมาสที่ 3 ปี 2555 นั้นต่ำกว่าไตรมาสที่ผ่านมา ตลาดอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ ยังคงแสดงถึงสัญญาณด้านบวกในแง่ของความต้องการ หลายบริษัทยังคงมองหาพื้นที่สำนักงานแห่งใหม่ในพื้นที่ศูนย์กลางเขตธุรกิจ และบางรายก็มีแผนที่จะขยายพื้นที่เดิมที่มีอยู่  ภูมิภาคเอเชียได้กลายเป็นหนึ่งในภูมิภาคที่มีความน่าสนใจในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ประกอบกับวิกฤตการณ์หนี้สินในสหภาพยุโรปซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก ทำให้เอเชียยังคงเป็นภูมิภาคที่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,795 วันที่  25-28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

 

Read : 939 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ