กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeท่องเที่ยวท่องเที่ยว&บริการ Tourism ไทยแลนด์เบสท์บายกระหึ่มรับปีใหม่

ไทยแลนด์เบสท์บายกระหึ่มรับปีใหม่

พิมพ์

alt"เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น" ผุดงาน "ไทยแลนด์เบสท์บาย 2012"  ดึงผู้ประกอบการกว่า 850 บูธร่วมงาน รับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ หวังผู้เข้าชมกว่า 2.5 แสนคน เงินสะพัดกว่า 400 ล้านบาท

    นางสาวบุษยา ประกอบทอง รองผู้จัดการทั่วไป  บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัทเตรียมจัดงาน "ไทยแลนด์เบสท์บาย 2012" มหกรรมของขวัญ ของที่ระลึกครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 14 – 23 ธันวาคมนี้  ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน โดยมีผู้ประกอบการมาร่วมแสดงสินค้าราวกว่า 850 บูธ 
    การจัดงานในปีนี้ได้ชูธีม "Let’s Celebrate, Let’s Shop" เนื่องจากใกล้เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ บริษัทจึงต้องการนำเสนอไอเดียเก๋ๆ สำหรับการจัดงานปาร์ตี้ เช่น การ์ดเชิญ เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร รวมถึงเมนูอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม เพื่อให้งานปาร์ตี้มีสีสันมากขึ้น โดยภายในงานจะมีการสาธิตการทำ Finger Food การเลือกไวน์ การผสมค็อกเทล เป็นต้น ทั้งไฮไลต์ภายในงานจะมีเวิร์กช็อปสำหรับคนที่ต้องการจัดปาร์ตี้ โดยได้ร่วมมือกับร้านอาหารบลู เอเลเฟนส์ ที่จะมาสอนทำปาร์ตี้ การทำซิงเกิล ฟูด หรืออาหารเก๋ๆ ทุกวัน
    รวมถึงยังมีศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศจะนำสินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านเด่นๆ มาร่วมจัดเป็นผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ในงานด้วย เช่น เซรามิก ผลิตภัณฑ์จากพิพิธภัณฑ์ผ้า และของขวัญปีใหม่ต่างๆ รวมถึงสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้านก็จะนำสินค้าส่งออกมาร่วมออกบูธราวกว่า 30 ราย นอกจากนี้ ยังมีการทำโปรโมชันสำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงานครบทุก 5 พันบาท สามารถนำใบเสร็จภายในวันเดียวกันมาแลกคูปอง เพื่อลุ้นรับ New iPAD ได้ทุกวันวันละ 10 เครื่อง
    สำหรับกิจกรรม Gifts for Life ปีนี้ ทางนีโอได้ร่วมกับ โครงการปันกัน  มูลนิธิยุวพัฒน์ รับบริจาคสิ่งของที่อยู่ในสภาพดีเพื่อนำมาจำหน่าย หารายได้มอบเป็นทุนสนับสนุนการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยในมูลนิธิยุวพัฒน์  จึงขอเชิญร่วมแบ่งปันสิ่งของที่เก็บไว้ไม่ได้ใช้ในสภาพดี ให้แปรสภาพเป็นเงินได้ในงาน ประเภทของชิ้นใหญ่ที่รับบริจาค เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ในบ้าน อุปกรณ์ออกกำลังกาย ประเภทของชิ้นเล็ก เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา หนังสือนิตยสาร เกมและของเล่น สิ่งของเพื่อการตกแต่ง อุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร เครื่องดนตรีที่มีสภาพครบสมบูรณ์ ภาพศิลปะ เป็นต้น ให้นำมาบริจาคภายในงานได้
     "บรรยากาศงานไทยแลนด์เบสท์บายในปีนี้ คาดว่าจะคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา เพราะงานได้เลื่อนมาจัดในช่วงใกล้ปีใหม่มากขึ้น ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับเลือกซื้อของขวัญ โดยงานไทยแลนด์เบสท์บายเอง ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับหลายแบรนด์สินค้า เพราะเป็นการเริ่มต้นเปิดตลาดที่ราคาไม่แพงและตรงกลุ่มเป้าหมาย เมื่อเทียบกับการซื้อสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ โดยตลอดทั้ง 10 วันงาน คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 2.5 แสนคน และมีเงินสะพัดภายในงานราว 400 ล้านบาท" นางสาวบุษยา กล่าวในที่สุด
    ด้านนายศิริชัย เลิศศิริมิตร นายกสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน กล่าวว่า  ปัจจุบันธุรกิจของขวัญ ของชำร่วยและของตกแต่งบ้านของไทย กำลังเผชิญคู่แข่งที่มีจุดเด่นด้านต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าเข้ามาแย่งตลาดในประเทศสำคัญๆ อาทิ ยุโรปและอเมริกาที่ทำให้ตัวเลขทางด้านส่งออกลดลง ในปี 2555 ช่วง 3 ไตรมาสนี้ ประเทศไทยได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ของขวัญและผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไปมีมูลค่า 9 หมื่นล้านบาทต่อปี ซึ่งยอดส่งออกติดลบ 4% แต่คาดว่าภายในสิ้นปีนี้ ยอดส่งออกจะกลับมาเป็นบวกถึง 3% 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,798 วันที่  6- 8  ธันวาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 2183 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

26 กุมภาพันธ์ 2015, 10.27 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-25-03-31-19 "แบงก์กสิกรไทย"ปูทางดิจิตอลแบงกิ้ง ปรับสาขาเน้นให้คำแนะนำการลงทุน รับลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมใช้ออนไลน์เพิ่ม  ตั้งเป้าทั้งปี "โมบาย-...
28 กุมภาพันธ์ 2015, 12.19 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
-02- อัตราเงินเฟ้อของญี่ปุ่นลดลงเป็นเดือนที่ 6 ติดต่อกัน เพิ่มแรงกดดันต่อธนาคารกลางญี่ปุ่นที่ต้องการผลักดันเงินเฟ้อให้ถึงเป้าหมาย 2% ...
01 มีนาคม 2015, 14.30 | กฤษณ์ ศิรประภาศิริ
-2015-- ถือว่ายังอยู่ในเทศกาลตรุษจีนแล้วกันนะครับ สุขสันต์ปีใหม่ (จีน) ขอให้แข็งแข็ง แรงแรง     งาน "มะแมเบิกฟ้า เฉลิมหล้ามหามงคล พูนผลเยาวราช" ปีนี้เสี่ยวิศิษฏ์...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*