หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism บางกอกแอร์อัดอีเวนต์ฉลอง45ปี

บางกอกแอร์อัดอีเวนต์ฉลอง45ปี

พิมพ์

"บางกอกแอร์" ตั้งเป้าเบอร์ 1 รีจินัล แอร์ไลน์ดีที่สุดในโลกภายใน 3 ปีนี้ ทั้งเล็งทุ่มงบการตลาดและพีอาร์กว่า 180 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ครบรอบ 45 ปีปีหน้า เตรียมอัดโปรโมชันและอีเวนต์เฉลิมฉลอง ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ "เอเชีย บูติก แอร์ไลน์ส"

    ม.ล.นันทิกา วรวรรณ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่าสายการบิน ตั้งความหวังว่าจะก้าวขึ้นเป็นที่ 1 ของสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก (Best Reginal Airline in the World) ภายใน 3 ปีนี้ จากที่ขณะนี้อยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งในขณะนี้ตลาดริจินัล แอร์ไลน์ที่มีการแข่งขันกันในภูมิภาคนี้ คือ ซิลแอร์ ดรากอนแอร์ และบางกอกแอร์เวย์ส และหวังว่าเราจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้น    
    อีกทั้งในปีหน้าบางกอกแอร์เวย์ส ยังได้เตรียมใช้งบประมาณด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ราว 180 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีนี้ราว 160 ล้านบาท โดยกลยุทธ์ในปีหน้ายังจะรุกโปรโมตคอนเซ็ปต์ Asia’s Boutique Airlines เน้นการบริการเพื่อให้เป็นสายการบินสำหรับคนที่คิดถึงการท่องเที่ยว รวมถึงในปี 2556 จะเป็นปีที่ครบรอบ 45 ปีของสายการบิน ประกอบกับสนามบินสมุยจะครบรอบ 24 ปีเช่นกัน  จึงจะมีการออกโปรโมชันและจัดอีเวนต์เพื่อเฉลิมฉลองจำนวนมาก
    สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปีหน้าจึงมุ่งเน้นการเฉลิมฉลอง และการทำโปรโมชันแพ็กเกจให้ถี่มากขึ้น ซึ่งขณะนี้ทีมเซลส์อยู่ระหว่างการรวบรวมราคา รวมถึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบสายการบินภูมิภาคหรือ Reginal Airlines มากขึ้น ตลอดจนมุ่งเน้นการทำโปรโมชันในภูมิภาคมากขึ้นจากเดิมที่มีโปรโมชันภายในประเทศเป็นหลัก 
    ด้านแผนการขยายธุรกิจในปีหน้าเตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ-มัณฑะเลย์ ประเทศพม่า 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในช่วงฤดูหนาว รวมถึงการเปิดเส้นทางในประเทศกรุงเทพฯ-อุดรธานี 2 เที่ยวบินต่อวัน และกรุงเทพฯ-กระบี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน โดยมุ่งเน้นการเสริมเส้นทางบินที่มีอยู่แล้วให้แข็งแรงขึ้น และเน้นการเชื่อมต่อทางภาคใต้ให้เข้มแข็ง เช่น สมุย-กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งมีผลตอบรับที่ดี ประกอบกับจะเพิ่มความถี่ในเส้นทางกรุงเทพฯ-มาเล่ (มัลดีฟส์) เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สมุย-ภูเก็ต เพิ่มเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เพิ่มเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน และสมุย-เชียงใหม่ เพิ่มเป็น 7 เที่ยวบินต่อวัน                               
    ทั้งนี้ ยังมองถึงการเปิดเส้นทางบินใหม่ที่มีศักยภาพ โดยจะเน้นในเอเชีย รวมทั้งตลาดในอาเซียนที่ยังเติบโตมาก ซึ่งบางกอกแอร์เวย์สต้องการให้บริการในอินโดไชนาให้มีความแข็งแรงที่สุด ขณะที่ในปีหน้าเตรียมรับมอบฝูงบินใหม่ อีก 2 ลำ ได้แก่ แอร์บัสรุ่น A320
    สำหรับเส้นทางบินใหม่ล่าสุด กรุงเทพฯ-เวียงจันทน์  มีอัตราการบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยหรือ Load factor ราว 60% นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี  ทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงเมืองสำคัญในกลุ่มประเทศอาเซียนให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น สอดรับกับกลยุทธ์ด้านเส้นทางบินของบริษัทที่จะเป็นสายการบินแห่งภูมิภาคบินครอบคลุมเมืองหลวงของประเทศในอาเซียนและรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซีในปี 2558 ส่งผลให้บางกอกแอร์เวย์สมีเส้นทางบินไปยังประเทศลาว 2 เส้นทาง ได้แก่ เวียงจันทน์และหลวงพระบาง ซึ่งเป็นเมืองที่มีทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,800 วันที่  13-15  ธันวาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 2590 timesjL Poll Module1

เพื่อดูแลสถานการณ์ปัจจุบัน รัฐบาลคสช.ควรใช้กฎหมายพิเศษใด


 

Poll (2)

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี
 

ข่าวอื่นๆ

28 มีนาคม 2015, 09.26 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
5-10-1442-1445นักวิเคราะห์แนะกลยุทธ์ลงทุนช่วงหุ้นปรับฐาน  เตือนในเย็นจุดปลอดภัยเข้าซื้อที่ดัชนี 1,442,1,445- 1,485 จุด เป้ากำไร 5-10 % บล.เคเคเทรดฯ แจกคู่มือจัดพอร์ต 4...
28 มีนาคม 2015, 09.56 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-03-28-02-58-20"สรรพากร" เข้มตรวจภาษีกลุ่มธุรกิจอสังหาฯ ไล่สแกนกลุ่มคอนโดฯ หรูในเมืองหลวงและหัวเมืองใหญ่  หลังพบผู้บริหารหัวเสส่ง "กองทุนอสังหาฯ" เลี่ยงภาษี...
31 มีนาคม 2015, 12.33 | ปารณีย์ คชพร.
-trc--outlook-2015-     สมัยลี้  ลี้สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร   บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRC ได้รับเชิญจาก บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*