กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeท่องเที่ยวท่องเที่ยว&บริการ Tourism บางกอกแอร์อัดอีเวนต์ฉลอง45ปี

บางกอกแอร์อัดอีเวนต์ฉลอง45ปี

พิมพ์

"บางกอกแอร์" ตั้งเป้าเบอร์ 1 รีจินัล แอร์ไลน์ดีที่สุดในโลกภายใน 3 ปีนี้ ทั้งเล็งทุ่มงบการตลาดและพีอาร์กว่า 180 ล้านบาท ชูกลยุทธ์ครบรอบ 45 ปีปีหน้า เตรียมอัดโปรโมชันและอีเวนต์เฉลิมฉลอง ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ "เอเชีย บูติก แอร์ไลน์ส"

    ม.ล.นันทิกา วรวรรณ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเผยว่าสายการบิน ตั้งความหวังว่าจะก้าวขึ้นเป็นที่ 1 ของสายการบินภูมิภาคที่ดีที่สุดในโลก (Best Reginal Airline in the World) ภายใน 3 ปีนี้ จากที่ขณะนี้อยู่ในอันดับที่ 4 ซึ่งในขณะนี้ตลาดริจินัล แอร์ไลน์ที่มีการแข่งขันกันในภูมิภาคนี้ คือ ซิลแอร์ ดรากอนแอร์ และบางกอกแอร์เวย์ส และหวังว่าเราจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้น    
    อีกทั้งในปีหน้าบางกอกแอร์เวย์ส ยังได้เตรียมใช้งบประมาณด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ราว 180 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีนี้ราว 160 ล้านบาท โดยกลยุทธ์ในปีหน้ายังจะรุกโปรโมตคอนเซ็ปต์ Asia’s Boutique Airlines เน้นการบริการเพื่อให้เป็นสายการบินสำหรับคนที่คิดถึงการท่องเที่ยว รวมถึงในปี 2556 จะเป็นปีที่ครบรอบ 45 ปีของสายการบิน ประกอบกับสนามบินสมุยจะครบรอบ 24 ปีเช่นกัน  จึงจะมีการออกโปรโมชันและจัดอีเวนต์เพื่อเฉลิมฉลองจำนวนมาก
    สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปีหน้าจึงมุ่งเน้นการเฉลิมฉลอง และการทำโปรโมชันแพ็กเกจให้ถี่มากขึ้น ซึ่งขณะนี้ทีมเซลส์อยู่ระหว่างการรวบรวมราคา รวมถึงจะทำการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบสายการบินภูมิภาคหรือ Reginal Airlines มากขึ้น ตลอดจนมุ่งเน้นการทำโปรโมชันในภูมิภาคมากขึ้นจากเดิมที่มีโปรโมชันภายในประเทศเป็นหลัก 
    ด้านแผนการขยายธุรกิจในปีหน้าเตรียมเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ-มัณฑะเลย์ ประเทศพม่า 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในช่วงฤดูหนาว รวมถึงการเปิดเส้นทางในประเทศกรุงเทพฯ-อุดรธานี 2 เที่ยวบินต่อวัน และกรุงเทพฯ-กระบี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน โดยมุ่งเน้นการเสริมเส้นทางบินที่มีอยู่แล้วให้แข็งแรงขึ้น และเน้นการเชื่อมต่อทางภาคใต้ให้เข้มแข็ง เช่น สมุย-กัวลาลัมเปอร์ ซึ่งมีผลตอบรับที่ดี ประกอบกับจะเพิ่มความถี่ในเส้นทางกรุงเทพฯ-มาเล่ (มัลดีฟส์) เป็น 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ สมุย-ภูเก็ต เพิ่มเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ เพิ่มเป็น 6 เที่ยวบินต่อวัน และสมุย-เชียงใหม่ เพิ่มเป็น 7 เที่ยวบินต่อวัน                               
    ทั้งนี้ ยังมองถึงการเปิดเส้นทางบินใหม่ที่มีศักยภาพ โดยจะเน้นในเอเชีย รวมทั้งตลาดในอาเซียนที่ยังเติบโตมาก ซึ่งบางกอกแอร์เวย์สต้องการให้บริการในอินโดไชนาให้มีความแข็งแรงที่สุด ขณะที่ในปีหน้าเตรียมรับมอบฝูงบินใหม่ อีก 2 ลำ ได้แก่ แอร์บัสรุ่น A320
    สำหรับเส้นทางบินใหม่ล่าสุด กรุงเทพฯ-เวียงจันทน์  มีอัตราการบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยหรือ Load factor ราว 60% นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี  ทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงเมืองสำคัญในกลุ่มประเทศอาเซียนให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น สอดรับกับกลยุทธ์ด้านเส้นทางบินของบริษัทที่จะเป็นสายการบินแห่งภูมิภาคบินครอบคลุมเมืองหลวงของประเทศในอาเซียนและรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซีในปี 2558 ส่งผลให้บางกอกแอร์เวย์สมีเส้นทางบินไปยังประเทศลาว 2 เส้นทาง ได้แก่ เวียงจันทน์และหลวงพระบาง ซึ่งเป็นเมืองที่มีทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,800 วันที่  13-15  ธันวาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 2498 timesjL Poll Module1

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ฟังเวทีกลางปฏิรูปพลังงานแล้ว ท่านสนับสนุนแนวทางไหน
 

ข่าวอื่นๆ

25 กุมภาพันธ์ 2015, 16.13 | สุทิษา สุภารัตน์.
thai-onpoint-solution- บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ลงนามในสัญญา OnPointSM  ใช้บริการจากจีอี เป็นเวลา 12 ปี เพื่อบำรุงรักษา ซ่อมแซม และตรวจสอบเครื่องยนต์เครื่องบินรุ่น  GE90...
24 กุมภาพันธ์ 2015, 14.36 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
593 เซ็นทรัลกรุ๊ป มั่นใจโกยรายได้ทะลุ  3 แสนล้านบาทในปี 59  ลั่นทุ่มเงิน 4 หมื่นล้านปักหมุดศูนย์การค้า  ห้างสรรพสินค้า  พร้อมเทกโอเวอร์ธุรกิจทั้งไทย อาเซียนแล...
22 กุมภาพันธ์ 2015, 19.40 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-20-03-58-22 โซเด็กซ์โซ่  หวังลูกค้าใหม่และลูกค้าเก่าใช้บริการต่อเนื่อง  หลังเศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น  ดันผลการดำเนินงานเติบโต 10%  จากปีที่ผ่านมาโดนพิษการเมืองทำรายได้พล...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*