หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee

-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ Executive Family พ่อลูกนักบริหาร http://bit.ly/1usuq9w
-โหลดฟรี
ที่ AIS Bookstore ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ (Thailand Direct Sales 2014 Health & Beauty) http://bit.ly/1uQm8NX
-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ "ทําเนียบสตรีนักธุรกิจ-นักบริหารไทย 2014"ที่ AIS Bookstore http://bit.ly/1uss0b1

เจริญนครวันนี้ “เจริญ”สมชื่อ ธุรกิจค้าปลีก-โรงแรม-คอนโดฯพรึ๊บ รับกำลังซื้อ-บูมท่องเที่ยวริมน้ำ

คงไม่มีพื้นที่ไหนที่จะถูกพูดกล่าวขานถึงอย่างมากมายเหมือนเช่น พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีแนวโน้มเติบโตสูง สะท้อนภาพผ่านกลุ่มนายทุนใหญ่ของไทยที่ประสบความสำเร็จระดับหมื่นล้านแสน ล้านบาทต่างมุ่งหน้างัดที่ดินเก่าหรือซื้อที่ใหม่เข้ามาเพิ่มแข่งผุดโปรเจค ยักษ์ประชันกันแบบไม่มีใคร?ยอมใคร? อ่านต่อ
Home

'วีออส'โมเดล2013ผู้ซื้อได้คืนภาษี1แสนชัวร์

พิมพ์

altโต โยต้าได้เฮ  กรมสรรพสามิต อนุมัติ วีออสใหม่ โมเดลปี 2013   เข้าโครงการคืนภาษีรถคันแรก 1 แสนบาทแล้ว 7 รุ่น   ชี้ผ่านฉลุยแม้ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

อ้างเหตุอาจกระทบยอดขายโมเดลปัจจุบันในประเทศอื่นได้  เผยลูกค้าทิ้งใบจองรุ่นเก่าเปลี่ยนจอง วีออสใหม่แทน      
    นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า  รถยนต์โตโยต้า วีออส ใหม่ โมเดล ปี 2013  นั้นได้รับสิทธิภาษีรถยนต์คันแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัทได้ดำเนินการทุกอย่างตามข้อกำหนดของกรมสรรพสามิตอย่างครบถ้วนใน การยื่นขอสิทธิภาษีรถยนต์คันแรก โดยรถที่จะได้สิทธิรถคันแรกตามเงื่อนไขของกรมสรรพสามิตคือ ราคาไม่เกินหนึ่งล้านบาท เครื่องยนต์ไม่เกิน 1.5 ลิตร เป็นรถที่ประกอบในประเทศ มีการประกอบรถจริงบนสายพานการผลิต พร้อมทั้งได้มีการเสียภาษีในปี 2555 ซึ่งรถยนต์วีออส ใหม่ ได้ผ่านการตรวจสอบในกระบวนการต่างๆ เหล่านี้ และได้รับการอนุมัติจากกรมสรรพสามิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าที่ซื้อรถวีออส ใหม่ จะได้รับคืนภาษีรถคันแรก มูลค่า 100,000 บาท และสามารถตรวจสอบการได้รับสิทธิคืนภาษีรถยนต์คันแรกได้ที่เว็บไซต์ของกรม สรรพสามิต https://firstcar.excise.go.th/
    นายวิเชียร กล่าวเพิ่มเติมว่า  สำหรับการที่ยังไม่สามารถเผยโฉมรถวีออสใหม่ สู่สาธารณชนได้ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากรถยนต์วีออสนั้นถือเป็นรถยนต์รุ่น Global Model และเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่งจะมีจำหน่ายอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ ในการผลิตรถยนต์แต่ละโมเดลของโตโยต้าจะมีการกำหนดแผนการดำเนินงานในระยะยาว ไว้ล่วงหน้าแล้ว ทำให้การดำเนินงานทุกอย่างต้องเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้  การเผยโฉมรถยนต์วีออสรุ่นใหม่ในช่วงเวลานี้จะทำให้มีการเผยแพร่ภาพออกไป อย่างกว้างขวาง ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานตลอดจนการจำหน่ายรถยนต์วีออสรุ่น ปัจจุบัน ที่ยังคงมีการจำหน่ายอยู่ในประเทศอื่นๆ ได้
    "สำหรับการที่ทางโตโยต้าเปิดรับจองรถยนต์วีออสรุ่นใหม่ให้แก่ลูกค้าในเวลา นี้นั้น เนื่องจาก วีออส เป็นรถยนต์รุ่นยอดนิยมของคนไทย โดยมียอดค้างจองที่สูงมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลลูกค้าโตโยต้า ที่มีความต้องการจะซื้อรถวีออสจริงๆ เราจึงได้เปิดรับจองรุ่นใหม่เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้าสามารถได้สิทธิ์ภาษีรถยนต์คันแรกด้วย อย่างไรก็ตาม ทางโตโยต้าก็ได้จัดทำข้อมูลผลิตภัณฑ์พร้อมราคาโดยละเอียดของรถยนต์       วีออสใหม่ ให้กับลูกค้าที่สนใจ โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดได้ที่ โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 352 แห่งทั่วประเทศ"
    แหล่งข่าวจากวงการรถยนต์  เปิดเผยว่า  เดิมโตโยต้า  ได้เปิดรับจอง วีออสใหม่ โมเดลปี 2013  ภายในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป  ครั้งที่ 29 ในระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2555 ที่ อาคาร ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เนื่องจากบางดีลเลอร์ ไม่มีสต๊อกโมเดล ปี 2012  เหลืออยู่แล้ว  แต่ได้รับโต้แย้งจากค่ายรถยนต์รายอื่นว่า   ยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ไม่สมควรเปิดรับจอง ขณะที่กรมสรรพสามิตก็ยังไม่ประกาศรายชื่อโตโยต้า วีออส โมเดล 2013  เป็นรุ่นที่จะได้รับการคืนภาษีสูงสุด  1 แสนบาท
    ซึ่งปัญหานี้เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้โตโยต้ามียอดจองรถในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ลดลง จากที่เคยครองตลาดเป็นอันดับ 1  มาโดยตลอด ก็ตกลงเป็นอันดับ 2   ด้วยยอดจอง 18,878 คัน  ส่วนอันดับ 1 เป็นของ ฮอนด้า  มียอดจอง 19,299 คัน โดยยอดจองรวมทั้งงาน 12 วัน เป็นจำนวนทั้งสิ้น 85,904 คัน  เนื่องจากลูกค้าที่สนใจโตโยต้า วีออส ใหม่ ยังไม่ตัดสินใจจองรถ เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่า  จะได้คืนภาษีรถคันแรก 1 แสนบาทหรือไม่ 
    ทั้งนี้โตโยต้า  วีออส  เป็นรถยนต์นั่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทย  โดยยอดขายตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน  2555  มีจำนวนสูงสุดถึง  101,155  คัน ครองอันดับ 1 ของรถระดับบี-เซ็กเมนต์  แซงหน้า อันดับ 2 ฮอนด้า ซิตี้ ที่มียอดขาย  66,589  คัน  
    นางพูลศรี (สงวนนามสกุล)  พนักงานบริษัทเอกชนรายหนึ่ง  เปิดเผยว่า  ตนเป็นลูกค้าที่ให้ความสนใจจะซื้อรถโตโยต้า วีออส ใหม่ โมเดล ปี 2013  ที่บริษัท โตโยต้า  ท่าจีน จำกัด สาขาพุทธมณฑลสาย 4  แต่ทราบข่าวว่า กรมสรรพสามิตยังไม่ประกาศว่า จะได้รับสิทธิคืนภาษีรถคันแรก 1 แสนบาท   ทำให้ตนเกิดความลังเลใจ จึงกลับไปจอง โตโยต้า วีออส โมเดล 2012  ที่มีเหลือในสต๊อกไม่กี่คัน วางเงินจอง 5,000 บาท โดยตั้งใจว่า หากวีออส 2013  ผ่านกรมสรรพสามิต จะยอมทิ้งใบจองรุ่นเก่า หันมาจองรุ่นใหม่แทน  จนเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม  ตัวแทนฝ่ายขายโทร.มาบอกว่า โตโยต้า วีออส โมเดลปี  2013  ได้รับสิทธิคืนภาษีรถคันแรก 1 แสนบาท จากกรมสรรพสามิตแล้ว จำนวน 7 รุ่น  จึงขอให้ลูกค้าที่จองรุ่นเดิม สามารถกลับมาเปลี่ยนเป็นใบจองโมเดลปี 2013  โดยได้รับสิทธิเช่นเดิม   และคาดว่า จะมีลูกค้าจำนวนมาก ตัดสินใจกลับมาจองรถโตโยต้า วีออส ใหม่  แม้จะมีเวลาทำเรื่องขอคืนภาษีคันแรกไม่ถึง 10 วัน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 32 ฉบับที่ 2,802 วันที่  20-22  ธันวาคม พ.ศ. 2555

 

Read : 13650 timesjL Poll Module1

เพื่อดูแลสถานการณ์ปัจจุบัน รัฐบาลคสช.ควรใช้กฎหมายพิเศษใด


 

Poll (2)

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี
 

ข่าวยอดนิยมในรอบ 3 วัน

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*