หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ ‘ทีวี ไดเร็ค'ชี้ปี 56 ผลิตภัณฑ์ดูแลรถมาแรง รับอานิสงส์นโยบาย ‘รถคันแรก’

‘ทีวี ไดเร็ค'ชี้ปี 56 ผลิตภัณฑ์ดูแลรถมาแรง รับอานิสงส์นโยบาย ‘รถคันแรก’

พิมพ์

alt‘TVD’ ปิดฉากปี 2555 อย่างงดงาม หลังโชว์ยอดขายโตตามเป้าหมายที่วางไว้ เผยสินค้าขายดี 5 อันดับแรกของปี 2555       อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องใช้ในครัวเรือน เหตุมีกลุ่มผู้บริโภคที่ชัดเจน

     ชี้แนวโน้มปี 2556 สินค้าประเภทดูแลรักษารถยนต์มาแรง เพราะได้รับอานิสงส์จากนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล มั่นใจเมื่ออาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่พื้นที่ 6,000 ตารางเมตรก่อสร้างแล้วเสร็จ ผนวกกับช่องทางจำหน่ายหลากหลายครอบคลุมการบริการลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ จะสนับสนุนยอดขายให้เติบโตต่อเนื่องอย่างแน่นอน

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD        ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่านช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multichannel Marketing) เปิดเผยว่า ในปี 2555 ที่ผ่านมา สินค้าของบริษัทฯ ที่มียอดขายสูงสุด 5 ลำดับแรก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ดูแล     เส้นผม (VELFORM HAIR) ตามด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องพ่นสีแบบพกพา (PAINT ZOOM) ผลิตภัณฑ์อีเกิ้ลอายส์ ทีวี เซ็ท 1 (EAGLE EYES-AVIATOR TV SET 1) ผลิตภัณฑ์เครื่องไล่หนูและแมลงสาบแพ็คคู่           (PEST FREE VALUE PACK 2 PIECES) และผลิตภัณฑ์เครื่องบริหารระบบทวิสต์ (CARDIO TWISTER)

“สินค้าที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายมีหลากหลายประเภทโดยมีจำนวนรายการรวมกว่า 1,500  รายการ แบ่งออกเป็น 16 หมวด อาทิ ผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพ ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม  ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์เครื่องครัว ซึ่งในปี 2555 ที่ผ่านมา นับได้ว่า ยอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เนื่องจากไม่ได้มีปัจจัยลบมากระทบอย่างมีนัยสำคัญเหมือนกับช่วงปลายปี 2554 ที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมครั้งรุนแรงในหลายพื้นที่” นายทรงพลกล่าว

สำหรับสินค้าที่มีแนวโน้มว่า จะเป็นสินค้าขายดีและได้รับความนิยมในปีนี้ เชื่อว่า จะเป็นสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ด้านความงามและเครื่องใช้ในครัวเรือน ซึ่งมีกลุ่มผู้บริโภคที่ชัดเจน ขณะเดียวกัน      สินค้าประเภทดูแลรักษารถยนต์ก็เป็นสินค้าอีกประเภทที่คาดว่า จะมียอดขายเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับผลดีจากนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล

ทั้งนี้ ในปัจจุบัน TVD มีช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายมากกว่า 12 ช่องทาง                            อาทิ โทรทัศน์ภาคปกติ โทรทัศน์ผ่านดาวเทียม โทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกเคเบิลทีวี ศูนย์บริการ และลูกค้าสัมพันธ์      ระบบคอลล์เซ็นเตอร์ ระบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ สื่อสิ่งพิมพ์ การขายตรง และการขายปลีกผ่านร้านค้าปลีกของบริษัท ฯ รวมถึงการขายส่งภายในประเทศและต่างประเทศ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TVD กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ได้นำระบบเทคโนโลยีและระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการฐานข้อมูลลูกค้า โดยล่าสุดมีฐานลูกค้าจำนวน 1.8 ล้านราย และมีลูกค้าจำนวน 40% จากทั้งหมดที่ซื้อสินค้าซ้ำในแต่ละปี ขณะเดียวกันบริษัทฯ ยังมีกลยุทธ์ในการจัดหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อนำเสนอต่อลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งในช่วงต้นปี 2556 อาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ จำนวน 3 อาคาร รวมพื้นที่ใช้สอยอาคารประมาณ 6,000 ตารางเมตรจะก่อสร้างแล้วเสร็จ              จึงทำให้มั่นใจว่า ยอดขายของบริษัทฯ จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 

 

Read : 1288 times

jL Poll Module1

ทักษิณประกาศครอบครัวชินวัตรเว้นวรรคการเมือง ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ท่านคิดว่าการเมืองขัดแย้งครั้งนี้จะบานปลายถึงขั้นสงครามกลางเมืองหรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ