หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ กองทุนยูโอบีหุ้นปันผล โดดเด่นติดอันดับกองทุนหุ้นระดับโลก

กองทุนยูโอบีหุ้นปันผล โดดเด่นติดอันดับกองทุนหุ้นระดับโลก

พิมพ์

 กองทุนเปิด ยูโอบี สมาร์ท ดิวิเดนด์-โฟกัส อิควิตี้ ฟันด์ (UOBSDF) ติดอันดับ 100 กองทุนหุ้นระดับโลกที่มีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นในปี 2555 จากการวิเคราะห์ผลการดำเนินงานของกองทุนหุ้นทั่วโลกทีมีการบริหารกองทุนแบบเชิงรุกจำนวนทั้งสิ้น 27,153 กองทุน จาก Thomson Reuters Lipper ซึ่งเป็นสำนักข่าวต่างประเทศชั้นนำ

นายวนา พูลผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ. ยูโอบี (ไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า “ถือว่าเป็นความสำเร็จของกองทุนหุ้นไทย ที่สามารถสร้างผลการดำเนินงานติดอันดับ 100 กองทุนหุ้นทั่วโลก รวมถึงกองทุนเปิด ยูโอบี สมาร์ท ดิวิเดนด์-โฟกัส อิควิตี้ ฟันด์ (UOBSDF) กองทุนหุ้นปันผลไทยของบลจ. ยูโอบี ที่ได้รับการจัดอันดับผลการดำเนินงานอยู่ในลำดับที่ 31* จาก 100 กองทุนหุ้นระดับโลก ด้วยอัตราผลตอบแทนกองทุน 66.38% ในขณะที่ SET Index อยู่ที่ 35.76%  นอกจากนั้นกองทุน UOBSDF ยังได้รับการจัดอันดับเป็นกองทุนอันดับหนึ่งในกลุ่มหุ้นขนาดกลาง-เล็ก ของปี 2555** จากสถาบันที่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากกลยุทธ์การลงทุนของผู้จัดการกองทุน ที่คัดเลือกหุ้นที่มีการจ่ายปันผลที่ดี และเป็น valued stock ซึ่งมูลค่าราคาต่ำกว่ามูลค่าที่เหมาะสม”

UOBSDF มีนโยบายการลงทุนในตลาดหุ้นไทย โดยในปี 2555 ที่ผ่านมา เป็นปีที่ตลาดหุ้นมีความผันผวน แต่ยังคงมีปัจจัยสนับสนุนที่ดีจากเศรษฐกิจภายในประเทศ และเงินลงทุนที่ไหลเข้าภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทางทีมผู้จัดการกองทุนได้ติดตามภาวะตลาดอย่างใกล้ชิด และพิจารณาโอกาสการลงทุนในหุ้นไทยอย่างสม่ำเสมอ และด้วยแนวทางการบริหารกองทุนที่มีกลยุทธ์พิจารณาหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีราคาที่เหมาะสม และปรับเปลี่ยนน้ำหนักการลงทุนตามความเหมาะสมของภาวะตลาดในช่วงเวลานั้นๆ

นายวนา พูลผล ได้กล่าวเพิ่มเติมในตอนท้ายว่า “นับได้ว่ากองทุนหุ้นไทยของ บลจ.ยูโอบี ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ได้มอบความไว้วางใจให้บลจ.ยูโอบีบริหารเงินลงทุนของท่าน โดยบลจ.ยูโอบี ยังคงมุ่งมั่นที่จะสรรหาโอกาสการลงทุนเพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับนักลงทุนต่อไป“

 

 

Read : 2392 times

jL Poll Module1

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่


 

Poll (2)

การพูดของนายกฯเพื่อรายงานผลงานต่างๆ ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*