หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ รองผบ.ตร. นำตำรวจปส.ลุยโกดังบ.รับส่งสินค้ายัดยาบ้า

รองผบ.ตร. นำตำรวจปส.ลุยโกดังบ.รับส่งสินค้ายัดยาบ้า

พิมพ์

วันนี้ (2 ก.พ.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.)  พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา  ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส. ) สนธิกำลังทหาร นำสุนัขตำรวจและทหาร เข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าของ

บริษัทนิ่มซี่เส็ง ขนส่ง 1988 จำกัด สาขาตลาดไท อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี   ซึ่งเป็นสถานประกอบการระบบการขนส่ง (โลจิสติกส์) หลังจากสืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดทางภาคเหนือ ได้ลักลอบนำยาเสพติดซุกซ่อนปะปนมากับสินค้าเกษตร อาทิ พืชสมุนไพร ผักและผลไม้ต่างๆที่ขนส่งเข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล
 
รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นการดำเนินการตรวจค้นตามคำสั่งของศาล ที่ให้เข้าตรวจค้นพัสดุภัณฑ์ที่ลำเลียงมาจากทางภาคเหนือ หลังจากได้จับกุมคนร้ายที่ซุกซ่อนยาบ้าประมาณ 1 ล้านเม็ด มาในพัสดุโดยมีการลักลอบลำเลียงผ่านระบบขนส่งของบริษัทดังกล่าว ซึ่งผู้ต้องหาสารภาพว่าเคยทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง และสามารถขนยาบ้าไปได้แล้วไม่ต่ำกว่า 6 ล้านเม็ด โดยที่บริษัทขนส่งไม่ได้ตรวจสอบสินค้าและรายละเอียดผู้รับและผู้ส่งสินค้า ซึ่งมีแนวโน้มจะใช้ช่องทางนี้เพิ่มมากขึ้น เพื่อหลบเลี่ยงและตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจ
         
 พล.ต.อ.สมยศ กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องกดดันสถานที่ประกอบการขนส่งเพื่อให้ตรวจสอบสินค้า  โดยเฉพาะการเขียนชื่อที่อยู่ผู้รับและผู้ฝากให้ชัดเจน ให้มีมาตรฐานตรวจสอบได้ ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาวจะมีการผลักดันให้มีการบังคับใช้ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในระบบขนส่งต่อไป

 

Read : 833 times

jL Poll Module1

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร


 

Poll (2)

โค้ชเทควันโดลงโทษนักกีฬา ท่านเห็นว่าเป็นกรณีไหน
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*