หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ บลจ.กรุงไทยเปิดขายกองทุน Trigger10 คาดผลตอบแทน 8%

บลจ.กรุงไทยเปิดขายกองทุน Trigger10 คาดผลตอบแทน 8%

พิมพ์

นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าสภาวะการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ที่ค่อนข้างร้อนแรงในปี 2555

ที่ผ่านมาต่อเนื่องมาถึงช่วงต้นปี2556 โดยในปี2555 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ให้ผลตอบแทนถึง 35.76% และในเดือนมกราคม 2556 ที่ผ่านมา ดัชนีก็ให้ผลตอบแทนสูงถึง 5.91% ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นในภูมิภาค
        
ทั้งนี้ แนวโน้มและสภาวะการลงทุนในตลาดหุ้นไทยยังคงมีแนวโน้มที่ค่อนข้างสดใสอยู่มาก แม้ว่าดัชนีจะมีการปรับตัวขึ้นมาในระดับหนึ่งแล้วก็ตาม ซึ่งปัจจัยการลงทุนที่จะช่วยสนับสนุนการลงทุนในตลาดหุ้นให้สามารถปรับตัวขึ้นได้ต่อไปนั้น ได้แก่ สภาพคล่องที่มีอยู่สูงในตลาดการเงิน ผ่านการใช้นโยบายอัตราดอกเบี้ยต่ำและการอัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบของธนาคารกลางสำคัญๆ ภาวะทางเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศพัฒนาแล้วเช่น สหรัฐอเมริกาและจีน ที่น่าจะผ่านพ้นจุดต่ำสุดไปแล้วและเริ่มมีแนวโน้มว่าจะฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง หรือแม้กระทั่งสถานการณ์การแก้ไขปัญหาวิกฤตหนี้ยูโรโซน ก็เริ่มมีความชัดเจนและเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้นกว่าปีก่อนหน้า ซึ่งน่าจะช่วยลดความกังวลของนักลงทุนและสนับสนุนให้เม็ดเงินลงทุนไหลเข้าลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากยิ่งขึ้น
         
 นอกจากนี้ ปัจจัยภายในประเทศเองก็มีส่วนสนับสนุนที่สำคัญโดยเฉพาะการเข้าสู่วัฎจักรการลงทุนรอบใหม่ของประเทศทั้งจากภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะการลงทุนตามนโยบายของรัฐบาลผ่านแผนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน 2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งจะเป็นการลงทุนเพื่อวางรากฐานที่สำคัญในระบบโลจิสติกส์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศในระยะยาว โครงการบริหารจัดการน้ำ โครงการรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ และการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) เป็นต้น
        
 ด้วยเหตุปัจจัยสนับสนุนทั้งจากภายนอกและภายในประเทศตามที่กล่าวมาข้างต้น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเลือกลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ในปีนี้ ยังคงมีความน่าสนใจอยู่มากไม่แพ้ช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา บริษัท จึงได้เล็งเห็นโอกาสในการลงทุน อีกทั้งมีความเป็นไปได้สูงที่เป้าหมายดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะถูกปรับประมาณการขึ้นต่อไปได้อีก กองทุน Trigger10 จึงนับว่าเป็นกองทุนที่น่าสนใจ และ มีแนวทางการบริหารกองทุนโดยใช้กลยุทธ์ในการคัดสรรหลักทรัพย์ที่มีราคาต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริงตามปัจจัยพื้นฐาน มีศักยภาพในการเติบโตที่มั่นคงและสามารถสร้างอัตราการเติบโตของกำไร ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน โดยร่วมมือกับฝ่ายวิจัยของบริษัทอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ผลการดำเนินงานของกองทุนถึงเป้าหมายเป็นไปตามที่ได้คาดการณ์ไว้ โดยประมาณการไว้ที่8เดือน8% เปิดขายระหว่างวันที่ 12-18 กุมภาพันธ์นี้ มูลค่าโครงการ 3 พันล้นบาท

 

Read : 1607 times

jL Poll Module1

คสช.ให้ปรับเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มตั้งแต่ 1ตุลาคม ปีหน้า ท่านเห็นว่าอย่างไร


 

Poll (2)

โค้ชเทควันโดลงโทษนักกีฬา ท่านเห็นว่าเป็นกรณีไหน
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*