หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 07 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto สามมิตรฯ ลุย'ก้านกล้วย'5ถัง

สามมิตรฯ ลุย'ก้านกล้วย'5ถัง

พิมพ์

สามมิตร กรีนพาวเวอร์ ชูกลยุทธ์ปี 56 เปิดตัวรถใหม่กระบะก้านกล้วยเต็มเหนี่ยว เทคโนโลยี 5 ถัง 2 ระบบ พร้อมเพิ่มงบการตลาด 20% หวังสร้างแบรนด์และสื่อสารจุดขายของรถให้ถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรงเล็งขยายดีลเลอร์เพิ่ม 10 ราย ภายในสิ้นปี มั่นใจยอดขายเติบโต 2.4 พันคัน

alt     นายสุรยุทธิ์ โพธิ์ศิริสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามมิตร กรีนพาวเวอร์ จำกัด  ผู้จัดจำหน่ายรถกระบะ2 ระบบ น้ำมันและก๊าซเอ็นจีวี  เปิดเผยว่าแผนงานในปีนี้จะเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวรถกระบะก้านกล้วยเต็มเหนี่ยว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 5 ถัง 2 ระบบ มีจุดเด่นคือสามารถวิ่งทางไกลได้ถึง 600 กม.โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเติมก๊าซบ่อยๆซึ่งรถรุ่นใหม่นี้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยรับรองจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศและยังเป็นรถติดก๊าซรายแรกที่ได้มาตรฐานยูโร4 สนนราคาเริ่มต้นประมาณ 8.6 แสนบาท
    "ในปลายปีที่ผ่านมาเราได้เปิดตัวกระบะก้านกล้วยเต็มเหนี่ยว 4 ถัง 2 ระบบ ซึ่งได้รับการตอบรับค่อนข้างดีจากลูกค้า ดังนั้นเราจึงต่อยอดและทำการพัฒนารถรุ่นใหม่ให้สามารถติดตั้งถังก๊าซซีเอ็นจี 5 ถัง 2 ระบบ รองรับการใช้งานที่มากขึ้น และประหยัดเวลาในการเติมก๊าซ ซึ่งเรามีการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการรับประกันเครื่องยนต์ 3 ปี 1 แสนกิโลเมตร และ รับประกันอุปกรณ์อีก 5 ปี 2 แสนกิโลเมตร"
    นายสุรยุทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำตลาดของรถรุ่นนี้จะเน้นการขายและผลิตสินค้าตามคำสั่งซื้อ โดยผู้บริโภคที่สนใจสามารถสั่งจองรถกระบะก้านกล้วยเต็มเหนี่ยว ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับรถอีกประมาณเดือนครึ่งหรือสองเดือน โดยบริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายรถรุ่นนี้ไว้ที่ 1.5 พันคัน
     นอกจากเปิดตัวรถใหม่แล้ว ในแง่ของแผนการตลาดก็ยังคงจะสื่อสารแบรนด์และให้ความรู้เกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ให้มากขึ้น โดยใช้งบประมาณทางการตลาดเพิ่มจากปีที่ผ่านมา 20%  ขณะเดียวกันจะมีการเพิ่มดีลเลอร์ จากเดิมที่มี 11 แห่ง ก็จะเพิ่มอีก 10 แห่งทั่วประเทศแต่จะเน้นในพื้นที่ภาคกลางเป็นหลัก และมีเซอร์วิสเซ็นเตอร์ที่บางแคอีก 1แห่ง รวมไปถึงรถโมบาย เซอร์วิส 24 ชั่วโมง อีก 3-4 คัน
    โดยบริษัทคาดว่าจะมียอดขายรวมทั้งปีประมาณ 2.4 พันคัน เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาที่ทำยอดขายได้ 2 พันคัน เฉพาะรถรุ่นใหม่กระบะก้านกล้วยเต็มเหนี่ยว จะมีสัดส่วนยอดขายกว่า 60% ของยอดขายรวมทั้งหมด ด้านภาพรวมของตลาดนี้ มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง โดยในปีที่ผ่านมามีตัวเลขประมาณ 4 พันคัน และคาดว่าในปีนี้ตลาดจะเติบโตอีก 20%
    "เรามีส่วนแบ่งทางการตลาด 30% ของตลาดรถปิกอัพที่ติดก๊าซ ซึ่งเรามั่นใจแนวทางที่เราทำว่าจะสามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้ แถมเรายังมีการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการรับประกันหลังการขาย จึงมั่นใจว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าที่วางไว้"
    ขณะที่ความคืบหน้าของโรงงานแห่งใหม่ที่บางนา ที่มีการลงทุนประมาณ 1 พันล้านบาทนั้น ตอนนี้ถือว่าก่อสร้างเป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ และจะทำให้กำลังการผลิตเป็น 1 พันคันต่อเดือน เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่โรงงานที่บางแคผลิตได้ 500 คันต่อเดือน ซึ่งหลังจากที่โรงงานดังกล่าวได้เปิดไลน์การผลิตแล้วนั้น จะมีการส่งออกรถไปยังตลาดประเทศเพื่อนบ้านรวมไปถึงประเทศอื่นๆเนื่องจากกระแสความต้องการรถยนต์ที่ใช้พลังงานทดแทนอย่างซีเอ็นจีนั้นมีแนวโน้มเติบโตสูงมาก
    "เมื่อโรงงานใหม่ที่บางนาแล้วเสร็จ เราจะโยกไลน์การผลิตที่โรงงานบางแคไปที่นั่นทั้งหมด และจะมีการปรับลดแรงงาน และเพิ่มเครื่องมือออโตเมติกเข้ามาเพิ่มขึ้น ส่วนโรงงานที่บางแคจะกลายเป็นเซอร์วิสเซ็นเตอร์ของสามมิตร กรีนพาวเวอร์ "

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,821 วันที่   24 - 27  กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

 

Read : 2758 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

04 กรกฏาคม 2015, 09.50 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
wha142ดับบลิวเอชเอ เผยครึ่งปีหลังพร้อมขายสินทรัพย์เข้ากองรีทส์ 3 ก้อน มูลค่ารวม 1.42 หมื่นล้านบาท นำเงินใช้หนี้  เตรียมรับ 2 เด้ง ประหยัดดอกเบี้ยจ่าย-บุ๊กกำไร...
06 กรกฏาคม 2015, 12.10 | ปารณีย์ คชพร.
2015-07-06-05-21-02  นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค...
03 กรกฏาคม 2015, 11.39 | ปารณีย์ คชพร.
-rwi---mai-forum-2015   รศ.ดร.เชนินทร์ เชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*