กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน

TIFF 2015: ASEAN Smart Living งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่ล้ำสมัยที่สุดของอาเซียน และเวทีเจรจาการค้าเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก

 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ กลุ่มอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องเรือนไทย เชิญชวนดีไซเนอร์ ผู้ผลิต ผู้ส่งออกสินค้าเฟอร์นิเจอร์ สมัครเข้าร่วมแสดงผลงานในงานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2558 ครั้งที่ 19 หรือ TIFF 2015 ณ อาคารเดอะชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ...อ่านต่อ
Homeการตลาดคอลัมน์ ตลาด ซัมซุงเปิดตัวคีย์โปรดักต์ ส่งกาแล็คซี่โน้ต8

ซัมซุงเปิดตัวคีย์โปรดักต์ ส่งกาแล็คซี่โน้ต8

พิมพ์

ซัมซุงจัดหนักนวัตกรรมเทคโนโลยี เปิดตัว แอลอีดี UHD จอยักษ์ และกาแล็คซี่โน้ต 8 พร้อมนิวบิสิเนส ระบบ knox โซลูชันรักษาความปลอดภัยภายในองค์กร เจาะลูกค้าภาครัฐและแบงก์ ซีอีโอซัมซุงเอเชีย ย้ำภาพ ซัมซุงชูนวัตกรรม สนองคอนซูเมอร์อินไซด์ ตั้งเป้าเป็นที่ 1 ทุกโปรดักต์ในภูมิภาคเซาธ์อีสต์เอเชีย ภายใน 3 ปี

alt     นายเกรกอรี่ ลี ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซัมซุงเอเชีย จำกัด เปิดเผยในงาน ซัมซุง ฟอรัม ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ว่า การเติบโตทางธุรกิจในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรวมถึงออสเตรเลีย ขยายตัวมาก ปีที่ผ่านมาทั่วโลกเติบโตมากถึง 31% ขณะที่กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโต 63% จากยอดขายทั่วโลก 187 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประเทศที่มีการเติบโตสูงสุด คือ ออสเตรเลีย และไทยที่เติบโตเป็นอันดับ 2
     สำหรับสินค้าที่มีการเติบโตมาก คือ สมาร์ทโฟน และกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน กลุ่มสมาร์ทโฟน โดยซัมซุงแกแล็คซี่ 3 มียอดขายทั่วโลกกว่า 30 ล้านเครื่อง ปีนี้บริษัทจึงเปิดตัวซัมซุงแกแล็คซี่โน้ต 8 ขนาดจอ 8 นิ้ว ซึ่งจะวางตลาดในเมืองไทยประมาณมีนาคมนี้
     ส่วนสินค้าไฮไลต์ในกลุ่มแอลอีดีทีวี คือ แอลอีดี ยูเอชดี ทีวี ขนาด 85 นิ้ว ซึ่งมีความคมชัดมากกว่าเอชดีทั่วไปถึง 4 เท่า รองรับความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการทีวีจอใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ จาก 42 นิ้วในปีแล้ว เป็น 50 นิ้ว 55 นิ้วและ 60 นิ้ว ในปีนี้
     ปีนี้ ซัมซุงยังรุกธุรกิจใหม่ ภายใต้ชื่อ ซัมซุง Knox เป็นระบบรักษาความปลอดภัยจากการใช้งานออนไลน์ในองค์กร ด้วยโซลูชันป้องกันการโจรกรรมข้อมูลในทุกช่องทาง ภายระบบสื่อสารทั้งหมดของพนักงาน เจาะกลุ่มเป้าหมายภาครัฐ และกลุ่มธนาคาร รวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการรักษาความลับทางข้อมูล ซึ่งขณะนี้มีการลงทุนด้านเทคโนโลยี และแล็บ ที่ประเทศสิงคโปร์แล้ว และมีแผนที่จะขยายการลงทุนมาที่ประเทศไทย ซึ่งมีศักยภาพทางการตลาดสูง
     พร้อมกันนี้ ยังเปิดตัวสินค้าไฮไลต์ อีกหลายกลุ่ม ทั้ง เอฟ 8000  แอลอีดี ทีวี 3 ดี มัลติวิว กล้องคอนเวชั่นคิท อัพเกรดเวอร์ชัน 2012 เป็น 2013 กล้องดิจิตอลเอ็นเอ็กซ์ 300 สมาร์ทโฟน ซัมซุงแกแล็คซี่ เฟรม สำหรับผู้หญิง เครื่องซักผ้า ตู้เย็นไซด์บายไซด์ โน้ตบุ๊ก ซีรีส์7 Chronos และ ซีรีส์7 อุลตร้า
     นายเกรกอรี่ ลี กล่าวว่า แนวทางการรุกตลาดของซัมซุง คือการเจาะเข้าถึง consumer insight นำเสนอนวัตกรรมสินค้าที่สนองตอบไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค ด้วยดีไซน์ที่โดนใจ

 จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,823  วันที่  3 - 6  มีนาคม พ.ศ. 2556

 

Read : 3063 times

jL Poll Module1

ตัวแทนสหรัฐฯโจมตีศาลไทยให้เลิกกฎอัยการศึกขณะเยือนกรุงเทพฯ ท่านคิดว่าบทบาทนี้เป็นอย่างไร


 

Poll (2)

หลังมติถอนถอนและฟ้องอาญา"ยิ่งลักษณ์ "ท่านคิดว่าการเมืองถัดจากนี้จะเป็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*