หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto ฮอนด้าบิ๊กวิงพร้อมทั่วไทย

ฮอนด้าบิ๊กวิงพร้อมทั่วไทย

พิมพ์

alt ไม่น่าเชื่อว่า เพียงไม่กี่ปี   ตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมากแบบก้าวกระโดด มีรถใหม่ๆให้เลือกซื้อในราคาที่ย่อมเยาลง

หลายๆคนทิ้งรถสปอร์ตราคาแพงไว้ในโรงรถแล้วคร่อมเบาะบิ๊กไบค์ออกไปเดินทางท่องเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสนิทที่มีรสนิยมรักความเร็วคล้ายๆกัน ผู้ผลิตบิ๊กไบค์จึงต้องเร่งขยายศูนย์บริการรองรับให้พร้อม
    ล่าสุด ค่ายรถเจ้าตลาดอย่างฮอนด้า ประกาศความพร้อมด้านการขายและบริการอย่างเต็มรูปแบบ ขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ ล่าสุดสามารถรองรับความต้องการจากลูกค้าได้ครบทุกภาคตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2013 นี้เป็นต้นไป ด้วยศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าบิ๊กไบค์ใน 5 หัวเมืองใหญ่ทั้งกรุงเทพฯ, เชียงใหม่, พัทยา, อุดรธานี และภูเก็ต ตอบสนองทุกความต้องการด้วยมาตรฐานการให้บริการแบบ 6S ทุกศูนย์ หวังสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้าบิ๊กไบค์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของเมืองไทย
    โปรเจ็กต์ฮอนด้าบิ๊กวิงถือกำเนิดขึ้นจากการที่ฮอนด้าได้มองเห็นทิศทางการเติบโตของตลาดรถบิ๊กไบค์ในเมืองไทย จนมาถึงในไตรมาสแรกของปี 2012 ศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิงแห่งแรกก็ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ หลังจากนั้น ได้ต่อยอดแผนงานในการขยายศูนย์บริการดังกล่าวให้ครอบคลุมทั่วประเทศให้เร็วที่สุด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถจักรยานยนต์คลาสใหญ่หรือบิ๊กไบค์ที่มีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยใช้แนวคิดในการสร้างศูนย์จำหน่ายและบริการให้มีเอกลักษณ์ที่เข้ากับวัฒนธรรมในแต่ละพื้นที่ แต่ให้บริการมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด นั่นคือการให้บริการด้วยมาตรฐาน 6S ไปประกอบด้วย Sales, Service, Spare Parts, Safety, 2nd Hand, และ Society
    ทั้งนี้ ฮอนด้าบิ๊กวิง (Honda BigWing) ศูนย์จำหน่ายและบริการฮอนด้าบิ๊กไบค์ มีสาขารวมแล้วถึง 5 สาขาด้วยกัน โดยแห่งแรกตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม กรุงเทพมหานคร และอีก 4 แห่งในต่างจังหวัดประกอบด้วย  ฮอนด้าบิ๊กวิงเชียงใหม่(ภาคเหนือ), ฮอนด้าบิ๊กวิงพัทยา(ภาคตะวันออก), ฮอนด้าบิ๊กวิงอุดรธานี (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) และฮอนด้าบิ๊กวิงภูเก็ต(ภาคใต้)
ฮอนด้าบิ๊กวิงทั้ง     5 แห่ง ถูกสร้างด้วยเป้าหมายของการเป็น "The Destination for Riders" หรือจุดหมายปลายทางของนักบิดอย่างแท้จริง
    ทั้ง 5 ศูนย์ พร้อมวางจำหน่ายรถฮอนด้าบิ๊กไบค์ครบทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่นำเข้าจากญี่ปุ่น อาทิเช่น Honda Gold Wing, NC700X, CBR1000RR หรือรุ่นที่ผลิตในประเทศไทยอย่าง CBR500R, CB500F และ CB500X
    อยากมีบิ๊กไบค์สักคัน ไว้รับคนงามไปเที่ยวกันสองต่อสอง  !

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,835 วันที่  14 - 17  เมษายน พ.ศ. 2556

 

Read : 2874 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

29 กรกฏาคม 2015, 12.25 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า หลังจากได้ลงนามบันทึกเจตจำนงร่วมกับญี่ปุ่น ที่จะพัฒนาเส้นทางรถไฟ 3...
28 กรกฏาคม 2015, 10.59 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
แสนสิริ เผยเห็นสัญาณเก็งกำไร  จึงเพิ่มเงินดาวน์ขึ้นอีก 5% สกัดปัญหาการโอนในอนาคต เล็งจับกำลังซื้อต่างชาติ แบ่งสัดส่วนการขายคอนโดฯให้เพิ่มขึ้น...
28 กรกฏาคม 2015, 08.56 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-28-02-01-02 กรังด์ปรีซ์ฟุ้งมหกรรมยานยนต์นำเข้าและรถยนต์มือสอง ครั้งที่ 7 ฟีดแบ็กดี กวาดยอดจองรถมือสองกว่า 7 พันคัน ส่วนรถใหม่กว่า 800 คัน ด้านคนเข้าร่วมงานทะลุ 8...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart