หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 04 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism ดีเดย์เปิดตัว2 รร.ใหม่กลางกรุง

ดีเดย์เปิดตัว2 รร.ใหม่กลางกรุง

พิมพ์

"เสี่ยเจริญ" ยึดทำเลถนนสุขุมวิท 26 ดีเดย์เปิดตัว 2 โรงแรมใหม่ ทั้ง "ดับเบิล ทรี ฮิลตัน กรุงเทพฯ" ชูจุดเด่นแบรนด์ดับเบิล ทรี  แห่งแรกในกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยธีมการตกแต่งจากของเก่าในยุค 60 พร้อมเปิด "โรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท" ในเดือนกรกฎาคมนี้ ด้าน "ฮิลตัน เวิลด์ไวด์" ตั้งเป้าเปิดให้บริการโรงแรมใหม่ในเอเชีย-แปซิฟิกเพิ่มกว่า 170 แห่ง กว่า 5 หมื่นห้อง ภายใน 5 ปีนี้

alt    นายคริส อีห์แมนน์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดับเบิ้ล ทรี ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัท ทีซีซีแลนด์ จำกัด (บริษัทของนายเจริญ สิริวัฒนภักดี) พร้อมจะเปิดตัว 2 โรงแรมใหม่ บนถนนสุขุมวิท 26 ได้แก่ โรงแรม ดับเบิ้ลทรี ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เมษายนนี้ และโรงแรม ฮิลตัน สุขุมวิท ในเดือนกรกฎาคมนี้
    ทั้งนี้โรงแรมดับเบิ้ลทรี ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์การบริหารโรงแรมของเชนฮิลตัน เวิลด์ไวด์  ซึ่งความพิเศษของโรงแรมนี้ คือเป็นโรงแรมแบรนด์ดับเบิ้ล ทรี ฮิลตัน แห่งแรกในกรุงเทพฯ และเป็นแห่งที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากมีการเปิดตัวดับเบิ้ลทรี รีสอร์ท บาย ฮิลตัน ภูเก็ต เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2555 รวมถึงการเป็นโรงแรมอันดับที่ 100 ที่ฮิลตัน เวิลด์ไวด์เปิดให้บริการในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก    
    จุดเด่นของโรงแรมคือการตั้งอยู่ในโลเกชันที่ดี อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์ราว 400 เมตร ซึ่งเป็นทำเลที่เป็นศูนย์กลางของร้านอาหาร แหล่งบันเทิง ช็อปปิ้ง ประกอบกับแบรนด์ดับเบิ้ลทรี ฮิลตัน ถือว่าเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มีความแตกต่างจากแบรนด์ฮิลตัน ตรงที่มีห้องพักและห้องอาหารน้อยกว่า ในขณะที่การบริการมีมาตรฐานระดับสูงเท่าเทียมกัน
    โดยโรงแรมแห่งนี้มีห้องพักจำนวน 177 ห้อง พร้อมห้องอาหารดี-ไลท์ (Dee-lite) ที่ให้บริการอาหารทั้งไทย เวียดนาม และแบบตะวันตก นอกจากนี้ ยังมีโมเสค (Mosiac) บาร์ริมสระน้ำที่ให้บรรยากาศสนุกสนานในยามเย็น พร้อมเมนูอาหารปิ้งย่างแบบฉบับของโรงแรมโดยเฉพาะ พร้อมสระว่ายน้ำที่ชั้น 7 ซึ่งสามารถจัดงานเลี้ยงได้ ตลอดจนมีห้องประชุมที่สามารถรองรับแบบซิต ดาวน์ ดินเนอร์ได้ราว 240 ที่นั่ง
    นาย อีห์แมนน์ กล่าวต่อว่า สำหรับกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า ฮิลตันมีความแข็งแกร่งของแบรนด์ ทั้งมีช่องทางการขายที่ครอบคลุมทั่วโลกและมีทีมขายที่เข้มแข็ง รวมถึงการมีโรยัลตี้ โปรแกรม "ฮิลตัน ออเนอร์" (Hilton Honors) ที่มีสมาชิกอยู่แล้วกว่า 3.4 พันล้านคน ซึ่งโดยปกติลูกค้าที่มาพักที่ฮิลตันราว 50% จะเป็นสมาชิกของฮิลตันออเนอร์ โดยเมื่อเปิดโรงแรมใหม่จะได้รับความสนใจจากสมาชิกจำนวนมาก ประกอบกับการเป็นแบรนด์ภายใต้เครือฮิลตันที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และการมีโปรแกรมการเอาใจใส่ให้บริการหรือ CARE Culture มุ่งสร้างประสบการณ์น่าจดจำและความประทับใจให้ลูกค้า 
    ดังนั้นหลังการเปิดให้บริการคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดี ประกอบกับโรงแรมดับเบิ้ลทรี ฮิลตัน สุขุมวิท เป็นโรงแรมที่มีธีมและเรื่องราวที่ชัดเจน โดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่นำเอาของเก่าในยุค 60 มาใช้ในการตกแต่งทำให้โรงแรมมีเอกลักษณ์ รวมถึงการมีวัฒนธรรม CARE หรือ Create a Rewarding Experience หมายถึงการสร้างประสบการณ์อันน่าประทับใจ ซึ่งเป็นเรื่องที่โดดเด่นมาก เพราะลูกค้าทุกคนจะได้รับการต้อนรับด้วยคุกกี้อุ่นๆ เมื่อมาเช็กอิน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโรงแรมเอาใจใส่ดูแลเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน อีกทั้งมีการเอาใจใส่พนักงานให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดด้วย
    สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของโรงแรมคือทุกคนที่เดินทางมากรุงเทพฯ ทั้งที่มาเพื่อธุรกิจและพักผ่อน โดยส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่มาจากเอเชีย เพราะฮิลตันมีช่องทางการขายที่ครอบคลุมทุกประเทศทั่วโลก ดังนั้น ฐานลูกค้าจึงค่อนข้างกว้าง เนื่องจากฮิลตัว เวิลด์ไวด์ดำเนินธุรกิจราวกว่า 93 ปีแล้ว ซึ่งมีโรงแรมในเครือฮิลตันทั้งหมดกว่า 4 พันแห่ง และมีโรงแรมดับเบิ้ล ทรี บาย ฮิลตันกว่า 330 แห่งทั่วโลก โดยดับเบิ้ล ทรี บาย ฮิลตัน เป็นแบรนด์ภายใต้ฮิลตันที่เติบโตมากที่สุด
    นอกจากนี้ ทีซีซียังอยู่ระหว่างการเตรียมเปิดตัวโรงแรม "ฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ" ในเดือนกรกฎาคม 2556 รวมถึงบริษัท แม็กโนเลีย ไฟน์เนสท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มีกลุ่มด้านอสังหาริมทรัพย์ของซีพีร่วมลงทุน)ก็อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดโรงแรม "วอล์ดอฟ แอสโทเรีย" ในปี 2558 ซึ่งเป็นการนำแบรนด์วอล์ดอร์ฟ แอสโทเรีย เข้ามาในไทยเป็นครั้งแรก ประกอบกับฮิลตัน เวิลด์ไวด์ยังเตรียมเปิดให้บริการโรงแรมใหม่ในเอเชีย-แปซิฟิกเพิ่มอีก 170 แห่ง จำนวน 5 หมื่นห้อง ภายใน 5 ปีข้างหน้า โดยมีการเซ็นสัญญารับบริหารเรียบร้อยแล้ว
    "การขยายการรับบริหารโรงแรมของฮิลตัน โฟกัสมาที่เอเชีย เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่เหมาะกับการลงทุน ขณะที่ยุโรปและอเมริกาอิ่มตัวแล้ว แต่ภูมิภาคนี้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการท่องเที่ยวไทยเดินไปข้างหน้าอย่างแข็งแกร่ง แม้ในปีที่ผ่านมาจะเกิดเหตุการณ์วิกฤติขึ้น เช่น ปี 2554 จะมีเหตุการณ์น้ำท่วม แต่ยอดการเข้าพักในโรงแรมก็ยังเพิ่มขึ้น ทั้งเมื่อเปรียบเทียบอัตราการเข้าพักเฉลี่ยในไตรมาส 1 ปีนี้และปีที่แล้วก็พบว่ามียอดการเข้าพักเพิ่มขึ้น" นายอีห์แมนน์ กล่าว
    ด้านนายมาร์ติน ริงค์ ประธานฮิลตัน เวิลด์ไวด์ ประจำภาคพื้นเอเชีย- แปซิฟิก เผยว่าไตรมาสแรกของปีนี้ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ได้เซ็นสัญญาก่อสร้างโรงแรมฮิลตัน ย่างกุ้งซึ่งเป็นโรงแรมระดับสากลแห่งแรกในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ 300 ห้อง เปิดให้บริการในปี 2557 นอกจากนี้ ยังมีการประกาศเปิดตัวโรงแรมหรูอย่างคอนราด มะนิลา ในประเทศฟิลิปปินส์ จำนวนห้องพัก 350 ห้อง เปิดให้บริการปี 2558 ประกอบกับเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ในประเทศเวียดนาม ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ได้ทำการเปิดตัวโรงแรม ฮิลตัน การ์เด้น อินน์ ฮานอย เป็นต้น

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,840 วันที่  2-4 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

 

Read : 3960 timesjL Poll Module1

ประมงขู่หยุดจับปลาขอผ่อนปรนเวลาเข้าระบบออกไปก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กรณีจับ14นศ.รัฐบาลควรตัดสินใจอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

29 มิถุนายน 2015, 14.16 | สุทิษา สุภารัตน์.
สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยคัดสรรหลากหลายหลักสูตรยอดฮิต เรียนสร้างอาชีพได้ในวันเดียว โดยเปิดสอนฟรีในงาน Smart SME EXPO...
01 กรกฏาคม 2015, 16.29 | กอง บก.ออนไลน์
-mai-forum-2015--mai-เกศรา มัญชุศรี  กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต. ประพันธ์ เจริญประวัติ  ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์...
01 กรกฏาคม 2015, 10.03 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
แผนทบทวนออก AOC ใหม่ 28 แอร์ไลน์ดีเลย์ ฉุดปลดล็อก SCC จากตุลาคมเลื่อนไปปีหน้า...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*