หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ : First Drive นิสสัน พัลซ่าร์ ใหม่ รถแฮตช์แบ็กครบเครื่อง

นิสสัน พัลซ่าร์ ใหม่ รถแฮตช์แบ็กครบเครื่อง

พิมพ์

เมื่อเร็วๆนี้  ค่ายนิสสัน เปิดตัว นิสสัน พัลซ่าร์ ใหม่ มาเสริมตลาด  ตลาดรถยนต์นั่ง กลุ่มคอมแพ็กต์ ที่ต้องการการใช้งานอย่างอเนกประสงค์มากกว่ารถยนต์ซีดาน  โดยเน้นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความสปอร์ตหรู และความสะดวกสบายเหนือระดับ

altสุรชัย มณีมหานนท์    ก่อนอื่นมาสำรวจรูปแบบหน้าตาของนิสสัน พัลซ่าร์   ออกสไตล์สปอร์ตที่ดูเหมือนเล็ก แต่ภายในกว้างขวางมาก   ดีไซน์โดยรวมปราดเปรียวทุกมุกมอง เด่นกว่าใครคือหลังคาซันรูฟ ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ไฟหน้าแบบไบซีนอน โปรเจ็กเตอร์ พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำ อัตโนมัติ พร้อมไฟตัดหมอกหน้า    ล้ออัลลอย สไตล์สปอร์ต ขนาด 17 นิ้ว   อย่าให้รูปลักษณ์หลอกตาเชียว  เพราะพอเข้าไปนั่งในห้องโดยสาร รู้สึกกว้างขวาง สะดวกสบาย เหนือรถในระดับเดียวกัน   พวงมาลัย 3 ก้าน พร้อมระบบมัลติฟังก์ชัน ที่มีสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง  หน้าจอแสดงผลการขับขี่ และปุ่มรับ-วางสายการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านระบบบลูทูธ ใส่มาให้เต็มพิกัด แบบที่เราเรียกว่า สเปกนอกนั่นละครับ  
alt    สเปกนอกที่ใส่มา  จนคนไทยอิจฉา  มีทั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกซ้าย-ขวา พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวหลัง    มาตรวัดแบบเรืองแสง Fine vision เพิ่มความหรูหรา และมองเห็นได้เด่นชัด พร้อมหน้าจอแสดงข้อมูล MID (Multi Information Display) ในทุกรุ่น  ล้ำหน้าด้วยแผงหน้าปัดแสดงผลข้อมูลการขับขี่ ทั้งการแจ้งเตือนระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่มีเหลืออยู่ในถัง แถบแสดง ECO ZONE (Accelerator Pedal Guide) และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะขับขี่ และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันโดยเฉลี่ย
    เมื่อได้ทดลองขับนิสสัน พัลซ่าร์ ต้องยอมรับว่า มันให้อารมณ์ที่แตกต่างจากรถซีดานจริงๆ  โดยเฉพาะสมรรถนะจากเทคโนโลยีล้ำสมัย  เครื่องยนต์รหัส MRA8DE ขนาด 1.8 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มช่วงชักกระบอกสูบผสานไปกับการทำงานของระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC (Twin Continuously-Variable Timing Control) เพิ่มระยะชักกระบอกสูบให้ยาวขึ้น เพื่อให้การเผาไหม้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเคลือบแข็งระบบสปริงวาล์ว Diamond-like carbon coating ช่วยลดน้ำหนัก แรงเสียดทานและแรงเฉื่อยของวาล์ว เสริมประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ เงียบขึ้นและประหยัดน้ำมันมากขึ้น
alt    ให้กำลังสูงสุด 131 แรงม้า (96 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด    174 นิวตัน-เมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที   ให้ความสะใจในการขับขี่ เร่งแซงทันอกทันใจ  
    อย่างที่บอกละครับว่า   สเปกนอกล้วนๆ จึงมีของเล่นใส่มาให้ครบเครื่องจนล้น  ไม่ว่าจะเป็น ระบบนำทาง Navigation พร้อมหน้าจอทัชสกรีน ขนาด 5.8 นิ้ว  ประมวลผลผ่านแผนที่ GPS ที่แม่นยำ ในแบบ 3D และสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยฟังก์ชันระบบนำทางภาษาไทย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control ช่วยรักษาระดับความเร็วให้คงที่ ลดความเมื่อยล้าจากการขับขี่ในระยะทางไกล กุญแจอัจฉริยะ Intelligence Key และมั่นใจ อุ่นใจมากขึ้นกับระบบป้องกันการโจรกรรม Immobilzer  พร้อมปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ Push Start Button
alt    ในด้านของระบบความปลอดภัย ใส่มาให้อย่างเน้นๆ  เนื้อๆ   ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้าง Zone Body Concept เอกสิทธิ์เฉพาะนิสสัน แข็งแกร่ง ทนทาน รองรับน้ำหนักและลดแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ระบบช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระแมกเฟอร์สัน สตรัต พร้อมเหล็กกันโคลงและระบบช่วงล่างด้านหลังทอร์ชัน บีม พร้อมเหล็กกันโคลง ลดการสั่นสะเทือนทุกสภาพถนน ช่วยให้ทุกการขับขี่นุ่มนวล   ระบบความปลอดภัย Safety Shield แนวคิดยานยนต์เพื่อความปลอดภัยจากนิสสัน มาพร้อมระบบปรับระดับไฟหน้าอัตโนมัติ  ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED โดดเด่นชัดเจนในระยะไกล เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ  ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS Airbags) ในทุกรุ่นเพื่อลดความรุนแรงจากการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดแรงปะทะจากด้านหน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) เพื่อป้องกันล้อล็อกและลื่นไถลเมื่อต้องมีการเบรกกะทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก (BA) และระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
    โดยภาพรวมแล้ว  นิสสัน พัลซ่าร์ ให้ความสนุกสนานในการขับขี่อย่างน่าพอใจ ออพชันให้มากมาย เกินความคาดหมาย   น่าเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการแฮตช์แบ็กที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามไลฟ์สไตล์ที่เหมือนใคร ไม่ซ้ำใคร  แต่ต้องยอมจ่ายหนักหน่อย เพราะสเปกนอกที่ใส่มาให้จนล้น  ทำให้ค่าตัวรถคันนี้พุ่งไปเกือบแตะล้านบาทครับ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,848
 วันที่  30 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน พ.ศ. 2556

 

Read : 6091 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

27 กรกฏาคม 2015, 12.02 | ปารณีย์ คชพร.
2015-07-27-05-06-25   ขอแสดงความยินดีกับ อภิชัย ล้ำเลิศพงศ์พนา...
28 กรกฏาคม 2015, 11.05 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
-3---23หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากโครงการพราว ออฟ แจ้งวัฒนะและพราว เอ็กซ์ ทู ด้วยยอดโอน 100% บริษัท ไตร พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ก็เดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด...
26 กรกฏาคม 2015, 19.35 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-24-03-32-59เศรษฐกิจ/กำลังซื้อหดตัว ทุบตลาดเทียนพรรษาหดตัว 50% ร้านค้าห้องแถวชะลอการสั่งซื้อ ไม่มั่นใจยอดขายหันขายเทียนไซซ์เล็กและโละสต๊อกเก่า  ด้านห้างสังฆภัณฑ์...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart