http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html#hydrochlorothiazide, click www.museodelnovecento.org, http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-keftab.html, http://www.museodelnovecento.org#buy-online, http://www.museodelnovecento.org#cephalexin, click www.museodelnovecento.org

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home ไอที คอลัมน์ : ไอทีดอตคอม ไทยแลนด์โมบายยอดซื้อหด15%

ไทยแลนด์โมบายยอดซื้อหด15%

พิมพ์

"ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013  ไฮเอ็นด์" ปิดยอดไม่สวย  ตัวเลขซื้อขายหดฮวบ 15%  คนเข้างานลด  17%  เอ็มวิชั่น เผยเหตุเทคโนโลยีใหม่ไม่ดึงดูด ทำคนไทยหนีเที่ยววันหยุดยาว  ขณะที่กระแสแท็บเลตราคาถูกตก  พร้อมชี้กระแสสมาร์ทโฟน "ควอดคอร์-จอใหญ่"มาแรง

alt    นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่าตัวเลขสรุปภาพรวมการจัดงาน  ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2013  ไฮเอ็นด์ ช่วงวันที่ 23-26 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมานั้นไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้  โดยถือเป็นครั้งแรกที่ยอดซื้อขายและผู้ชมไม่เป็นตามเป้า   ซึ่งในส่วนยอดซื้อขายต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 1.6 พันล้านบาท  ประมาณ 15%    ขณะที่ยอดผู้เข้าชมงานต่ำกว่าเป้าหมายประมาณ 17%  โดยเดิมคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานตลอด 4 วัน ประมาณ  600,000 คน
    โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ตัวเลขยอดซื้อขายและผู้เข้าร่วมงานลดลงนั้นเป็นผลมาจากบริษัทจัดงานในช่วงวันหยุดยาวเป็นครั้งแรก  ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่ออกมาไม่ดึงดูดให้ผู้บริโภคเข้ามาเลือกชม หรือเลือกซื้อสินค้าในงานได้   เนื่องจากดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ออกมาไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิมมากเท่าไร   
    นอกจากนี้ยังเป็นผลมาจากกระแสความนิยมเลือกซื้อแท็บเลตจีน ราคาประมาณ 2 พันบาท ลดลง  เนื่องจากผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ไม่ดี จากการใช้งานแท็บเลตราคาถูกจากจีน   ทั้งประสิทธิภาพการทำงาน และการดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมาใช้งาน  รวมไปถึงการเล่นเกมต่างๆ    ทำให้ผู้บริโภคหันไปเลือกซื้อแท็บเลตราคา 8 พัน- 1หมื่นบาท  
    "ปีที่แล้วแท็บเลตจีน ราคา 2,000 บาท ขายดีมาก    โดยมีส่วนแบ่งยอดซื้อขายในงานสูงถึง 30%  เนื่องจากได้อานิสงส์จากกระแสแท็บเลตนักเรียนประถม 1 ของรัฐบาล  แต่มาในปีนี้ยอดขายลดลงไปเกือบหมด เนื่องจากแท็บเลตราคาถูกจากจีน ไม่สามารถใช้ทำงานได้  หรือ เล่นเกมก็กระตุก"   
    สำหรับสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมขณะนี้ จะเป็นสมาร์ทโฟน ที่ใช้หน่วยประมวลควอดคอร์  หรือ 4 แกน  และจอใหญ่ ขนาด 5 นิ้ว     ซึ่งจะเห็นได้ว่าในงานที่ผ่านมาซัมซุง โน้ต 8 ขายดีกว่า  ซัมซุง เอส 4    ทั้งที่เอส 4 จัดโปรโมชันขายในงาน 1.89 หมื่นบาท จากปกติ 2.19หมื่นบาท เช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน ไอโมบาย ทั้งไอคิว 6  , ไอคิว 9 และ  ไอโมบาย เอ็กซ์  ที่ใช้หน่วยประมวลผลควอดคอร์ จอใหญ่ ที่ได้รับความนิยมยอดขายดีภายในงาน    ส่วนแท็บเลตราคาถูกจากจีนนั้นกระแสความนิยมจะลดลงไปเป็นอย่างมากในปีนี้     
     "แนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นในขณะนี้  คือ หันไปให้ความสำคัญกับคุณสมบัติ หรือ สเปกของสมาร์ทโฟน มากกว่าดีไซน์  ซึ่งเป็นที่นิยมในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา  โดยปีนี้เทรนด์ของสมาร์ทโฟนที่มีสเปก " ควอดคอร์ จอใหญ่ " กำลังมาแรง"     
    นายโอภาส กล่าวต่ออีกว่าบริษัทจะนำผลที่ได้รับจากการจัดงานครั้งนี้ไปปรับปรุง การจัดงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์ โป  2013 " จะจัดขึ้นปลายปี   คือ วันที่ 3 - 6 ตุลาคม 2556   ซึ่งเชื่อว่าในช่วงเวลาดังกล่าวจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในส่วนของสมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์   เนื่องจากไม่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์มานานแล้ว 

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,848
 วันที่  30 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน พ.ศ. 2556

 

Read : 1769 timesjL Poll Module1

คลังเล็งเทขายหุ้นหาเงินใช้หนี้ประเทศ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน
 

ข่าวอื่นๆ

26 พฤษภาคม 2015, 11.32 | ชุติมณฑน์ คำภา.
--16-มร.สเตฟาน ดอร์สกี กรรมการผู้จัดการ และ นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการประจำภูมิภาค นายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการประจำภ...
27 พฤษภาคม 2015, 15.27 | ชุติมณฑน์ คำภา.
twz--a559---บมจ.ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น หรือ TWZ เปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุดรุ่น A559 บางเฉียบ เรียบหรู สุดสมาร์ท ด้วยจุดเด่นเรื่องดีไซน์ที่สวยงาม หรูหรา หน้าจอใหญ่ 5...
27 พฤษภาคม 2015, 10.53 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-05-27-03-55-35สนช.จ่อปลดล็อกสร้างโรงไฟฟ้าขยะ ตั้งองค์กรอิสระจัดการขยะแห่งชาติ ขอดูแลแบบวันสต็อปเซอร์วิส หวังเอื้อผู้ประกอบการลงทุน ใช้อำนาจยกเว้นกฎหมายผังเมือง ยกเว้นใบร...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*