หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ “บาจา” แถลงเปิดโกลบอลแคมเปญ “BATA, THEN AND NOW” พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

“บาจา” แถลงเปิดโกลบอลแคมเปญ “BATA, THEN AND NOW” พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

พิมพ์

altบาจา แถลงแคมเปญระดับโลก ‘BATA, THEN AND NOW’ เผยถึงทิศทางการตลาดและการก้าวต่อไปอย่างมั่นคงของแบรนด์ ได้ฤกษ์ตัดริบบิ้นเปิดสำนักงานและมินิโชว์รูมแห่งใหม่ ณ ชั้น 35-37 อาคาร TCIF TOWER (เนชั่น ทาวเวอร์)

altโดย มิส คริสทีน ชมิดท์ ทายาทของ มร.โทมัส บาจา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ บาจา เมื่อ 119 ปี เป็นประธาน และเปิดตัวคอลเลคชั่นรองเท้าล่าสุดปี 2013 รุ่นนีออน มิกซ์ (NEON MIXED) ร่วมด้วยเซเลบริตี้มากมาย อาทิ จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, กันต์ รตนาภรณ์,    ปวิตา โตทับเที่ยง, มาลินี นพเกตุ, บี นพเกตุ เป็นต้น ร่วมงานด้วย

altมร.คาร์ลอส กราเซส กรรมการผู้จัดการ บริษัท บาจา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บาจาตอบทุกโจทย์ความต้องการบนทางเดินโลกของผู้รู้เรื่องรองเท้าอย่างแท้จริงมากกว่า 119 ปี พร้อมเสิร์ฟลูกค้ากว่า 1 ล้านคนต่อวัน ในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะอิตาลี, ฝรั่งเศส, สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ บาจาดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ที่ว่า “เราจะผลิตรองเท้าให้คนทั้งโลกได้สวมใส่” บาจาจึงมีรองเท้าสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น รองเท้านักเรียน รองเท้ากีฬา รองเท้าลำลองสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี รองเท้าแตะ รองเท้าเด็ก และรองเท้าแฟชั่น สำหรับรองเท้าแบรนด์ดังภายใต้เครือบาจา ได้แก่ BATA, BATA FLEXIBLE, POWER, WEINBRENNER, NORTH STAR, BUBBLEGUMMERS, MARIE CLAIRE, COMFIT, PATAPATA, B-FIRST,ฯลฯ
สำหรับแคมเปญระดับโลก ‘BATA, THEN AND NOW’ โดยการดำเนินงานภายในแคมเปญนี้มีตั้งแต่การปรับปรุงร้านบาจาให้ดูทันสมัย และพัฒนาสินค้าให้หลากหลายตอบโจทย์ผู้บริโภค นอกจากนี้ บาจายังมีการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายแบบออนไลน์ กับ “BATA HOME DELIVERY” บริการใหม่จากบาจา ภายใต้สโลแกน "ส่งรองเท้าคู่โปรด ตรงถึงบ้านคุณ" เป็นบริการสำหรับลูกค้าที่ไม่สามารถหาซื้อรุ่นหรือไซส์รองเท้าที่ท่านต้องการ เพียงท่านสั่งซื้อผ่านทางหน้าร้านของบาจาที่มีสัญลักษณ์ BATA HOME รวมถึงผ่านทางหน้า Facebook: Bata Thailand ของบาจา สินค้าจะถูกจัดส่งไปถึงบ้านภายใน 3-5 วันทำการ โดยไม่ต้องเสียค่าจัดส่งสำหรับการสั่งซื้อที่มีมูลค่าตั้งเเต่ 499 บาท (ต่อหนึ่งใบเสร็จรับเงิน)

โดย ผู้บริหารบาจา ได้เล่าถึงประวัติและการก่อตั้งแบรนด์ว่า “บาจา” เกิดขึ้นจากสมาชิกของครอบครัวช่างทำรองเท้าในรุ่นที่ 9 ได้ริเริ่มก่อตั้งบริษัทรองเท้าบาจา เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2437 (ค.ศ.1894) ขึ้น ณ เมืองซลิน ประเทศเชคโกสโลวาเกีย (ปัจจุบัน คือ สาธารณรัฐเชค) นายโทมัส บาจา เริ่มลงทุนจากเงินที่เก็บสะสมมาซื้อเครื่องจักรผลิตรองเท้าแบบง่ายๆ ซึ่งต่อมาได้วิวัฒนาการสู่โรงงานอุตสาหกรรมผลิตรองเท้าจากระบบการผลิตแบบเก่า มาสู่สายพานการผลิตที่ทันสมัย ส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น โดยมีการสืบสานแนวคิดการออกแบบและผลิตรองเท้าที่มีรูปแบบสวยงาม ทนทาน ในราคาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ จากยอดการผลิตรองเท้าบาจาได้เพียงวันละ 2,200 คู่ มีจำนวนพนักงาน 250 คน เมื่อปีแรกเริ่มจนมาถึงปีแห่งการดำเนินงานปีที่ 119 ปัจจุบัน บาจาก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีร้านค้าปลีกกว่า 4,600 แห่ง และให้บริการลูกค้าวันละ 1 ล้านคน มีพนักงานกว่า 40,000 คน โรงงานผลิต 40 แห่ง ใน 26 ประเทศ โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ดำเนินงานภายใต้การบริหารของ นายโทมัส จี บาจา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บาจาอินเตอร์เนชั่นแนล

บาจามีนโยบายการดำเนินงานสำคัญคือ การอบรมพนักงานให้สามารถปฏิบัติงานได้ทุกระดับและทุกสาขาของงาน ทั้งทางด้านเทคนิคการตลาด การขาย และการบริหารงานบุคคล การอบรมนี้จัดขึ้นทั้งภายในประเทศและนอกประเทศ โดยได้รับความร่วมมือสนับสนุนทางวิชาการและเทคโนโลยีจาก บริษัท บาจา ลิมิเต็ด บริษัทฯ ในเครือบาจาทั่วโลก บาจาให้ความสำคัญกับพนักงานโดยการเปิดโอกาสให้พนักงานเข้ามามีส่วนร่วม ให้ความก้าวหน้า และบริหารงานภายใต้พันธกิจ เราจะต้องเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจทางด้านรองเท้าที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการพัฒนาการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาด ในฐานะองค์กรระดับโลก

รองเท้าบาจาในประเทศไทย ได้เริ่มดำเนินการเป็นเวลากว่า 84 ปีมาแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ.2472 (ค.ศ.1929) ในระยะแรกได้เปิดเป็นสาขาของบริษัทรองเท้าบาจาแห่งสิงคโปร์ มีสำนักงานและร้านจำหน่ายรองเท้าร้านแรกตั้งอยู่ที่ถนนเจริญกรุงใกล้ถนนสาทร ต่อมากิจการได้เจริญขึ้นจึงได้ทำการจดทะเบียนจัดตั้งเป็น บริษัท รองเท้า  บาจาแห่งประเทศไทย จำกัด ในปี พ.ศ.2493 โดยมีร้านจำหน่าย 3 ร้าน และมีคลังสินค้าตั้งอยู่ที่ ต.บางคอแหลม เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บริษัท บาจา (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา
บริษัทฯ ได้เริ่มการผลิตรองเท้าครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อปี พ.ศ.2498 รองเท้าที่ผลิตเป็นรองเท้าเด็กนักเรียน มีพนักงานทำการผลิตเพียง 15 คน ผลิตได้ประมาณวันละ 100 คู่ ต่อมากิจการได้เจริญขึ้นเป็นลำดับ จนกระทั่งรองเท้าบาจาได้เป็นที่นิยม และใช้กันแพร่หลายในหมู่ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะรองเท้านักเรียน โดยโรงงานผลิตรองเท้าบาจานั้นได้มีการปรับเปลี่ยนและย้ายที่ทำการมาแล้วหลายแห่ง เพื่อให้สามารถผลิตรองเท้าได้เพียงพอต่อความต้องการของตลาด โดยเริ่มแห่งแรกที่ซอยทองหล่อ (พ.ศ.2502), ซอยลาซาล (พ.ศ.2516), กิโลเมตรที่ 7 ถนนสายกิ่งแก้ว-ลาดกระบัง (พ.ศ.2523) ปัจจุบันโรงงานผลิตรองเท้าบาจาตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง มีพนักงานประมาณ 780 คน ทำการผลิตรองเท้าได้วันละ 1,000 คู่ มีหน่วยงานขายในประเทศกว่า 250 แห่ง และตัวแทนขายส่งอีกกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ประจำปี 2013 รุ่นนีออน มิกซ์ (NEON MIXED) รองเท้าสำหรับหนุ่มสาวที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสของสีนีออน มิกซ์สีตัดอย่างสนุกสนาน ทั้งชมพู ฟ้า น้ำเงิน ส้ม อีกทั้งวัสดุที่มันเงาและเลื่อมแวววาว ให้สนุกกับการแต่งตัวอินเทรนด์ และอีกหนี่งดีไซน์ที่ยังคงสไตล์เรียบหรู สุขุมด้วยสีพื้นๆ เช่น ดำ ทอง เบจ กับการตัดแต่งลายเส้น ดอกไม้ต่างๆ ทั้งหุ้มส้น มอคคาซีน ส้นสูง ส้นเตารีด (WEDGES) และรองเท้าแพลทฟอร์ม    (PLATFORM) ทั้งแบบเสริมส้นปลายเท้าและคัทชู วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านรองเท้าบาจา สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เดอะมอลล์, มาบุญครอง, ซีคอนสแควร์, แฟชั่นไอส์แลนด์ ฯลฯ

       

 

Read : 4420 times

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าโปรเจ็กรัฐอันไหนกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีที่สุด 

Poll (2)

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*