หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ กองทุนบัวหลวงออก'บัวหลวงทริกเกอร์ 15%' ตั้งเป้าผลตอบแทน 15%ใน 18เดือน

กองทุนบัวหลวงออก'บัวหลวงทริกเกอร์ 15%' ตั้งเป้าผลตอบแทน 15%ใน 18เดือน

พิมพ์

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนเปิดบัวหลวงทริกเกอร์ 15% (ทริปเปิ้ล 5) หรือ TRIGGER555 ระหว่างวันที่ 24 มิ.ย. – 2 ก.ค. นี้ หวังให้ได้ผลตอบแทนตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 15% ภายใน 18 เดือน ด้วยประสบการณ์และชื่อเสียงในด้านการจัดการกองทุนหุ้น
 

         
นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวง เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดบัวหลวงทริกเกอร์ 15% (ทริปเปิ้ล 5) หรือ TRIGGER555 ระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 2 กรกฎาคมนี้
          
นโยบายการลงทุนของกองทุนทริปเปิ้ล 5 เป็นกองทุนรวมผสมที่ไม่กำหนดสัดส่วนการลงทุนในตราสารแห่งทุน และคาดหวังผลตอบแทนจากการหาจังหวะเข้าลงทุนในหุ้นในประเทศ ให้ได้ผลตอบแทนตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 15% ภายใน 18 เดือนตามอายุโครงการ นับจากวันจดทะเบียนกองทรัพย์สิน หรือสามารถเลิกกองทุนได้ก่อนหากบริหารได้ผลตอบแทนตามเป้าหมายไม่น้อยกว่า 15%
          
จุดเด่นของกองทุน จะเฟ้นหาโอกาสทำกำไรจากการลงทุนในหุ้น เมื่อตลาดผันผวน ไร้ทิศทางขึ้นหรือลงที่ชัดเจน ทั้งมองหาหุ้นดีที่มีโอกาสให้ผลตอบแทนสูง จากส่วนต่างของราคา โดยเน้นจับจังหวะซื้อและขายเพื่อทำกำไร ขณะเดียวกัน 18 เดือน เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับทำกำไรจากหุ้นที่มีพื้นฐานและโอกาสทางธุรกิจที่เหมาะสม นอกจากนี้ เมื่อกองทุนบริหารและมีกำไร จะทำการทยอยคืนผลตอบแทนด้วยการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติ ซึ่งใน 2 ครั้งแรกอยู่ที่ประมาณ 5% ของมูลค่าที่ตราไว้ และในครั้งสุดท้ายในอัตราไม่น้อยกว่า 5% ของมูลค่าที่ตราไว้ และปิดกองทุนเพื่อทำการคืนเงินลงทุน
          
กองทุน TRIGGER555 เหมาะกับผู้ลงทุนที่มองหาโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนในภาวะตลาดหุ้นผันผวน ซึ่งเชื่อมั่นในการจัดการของกองทุน ที่มีทั้งประสบการณ์และชื่อเสียงในด้านการจัดการกองทุนหุ้น และสามารถรับความผันผวนของราคาหน่วยลงทุนจากการลงทุนในหุ้นได้
          
กองทุนบัวหลวงมีมุมมองต่อสภาวะตลาดหุ้นฯ ในรอบเดือนที่ผ่านมาและต่อจากนี้ไปว่า มีโอกาสที่จะปรับฐานและมีความผันผวนอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากเรากำลังเจอการปรับลดคาดการณ์การเติบโต ทั้งเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทย และความกังวลเรื่องการหยุด QE ทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกมีแรงเทขายออกมามาก สำหรับผลกระทบภายในประเทศ ด้วยกำลังซื้อที่ชะลอตัวลง เพราะการเร่งจับจ่ายไปมากในช่วงก่อนหน้า รวมถึงการปรับเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำก็มีผลต่อต้นทุนผู้ประกอบการหลายแห่งเพิ่มขึ้น เชื่อว่าการปรับฐานในครั้งนี้อาจใช้เวลาตั้งแต่ 3-6 เดือน จากนั้น Fund Flow จากต่างประเทศจะมีโอกาสไหลกลับเข้าสู่ตลาดหุ้นไทยอีกครั้ง
          
“ดังนั้น การลงทุนในปัจจุบัน ผู้จัดการกองทุนจะต้องมีความละเอียดรอบคอบ อดทน และรอจังหวะเข้าทำที่เหมาะสม ระยะเวลาการลงทุนที่ยาวถึง 18 เดือน ของ TRIGGER555 จะทำให้ผู้จัดการกองทุนไม่ถูกกดดันเรื่องระยะเวลาในการลงทุน และไม่ถูกกดดันให้ต้องลงทุนในหุ้นที่มีความเสี่ยงมากเกินไป เพราะระยะเวลายิ่งยาวก็ยิ่งมีโอกาสหาจังหวะเข้าซื้อขายได้มากขึ้น” นางวรวรรณ กล่าว
          
นอกจากนี้ หากกองทุนได้ผลตอบแทนได้ตามเป้าหมาย การออกแบบกองทุนให้มีการทยอยจ่ายเงินคืนให้ก่อนครบอายุโครงการครั้งละ 5% จะช่วยให้นักลงทุนไม่ต้องทนรับความเสี่ยงของราคา และรอรับผลตอบแทนคราวเดียวในตอนท้าย และหากเทียบกับอัตราผลตอบแทนของเงินปันผลของดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ตอนนี้อยู่ราวๆ 3% ต่อปีนั้น ถือว่าโอกาสรับผลตอบแทนตามเป้าหมาย 15% ในระยะเวลา 18 เดือน ยังน่าสนใจกว่ามาก
          
TRIGGER555 เสนอขายครั้งเดียวระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน – 2 กรกฎาคมนี้ มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท จำนวนเงินลงทุนของโครงการ 2,555 ล้านบาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองซื้อ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สาขาธนาคารกรุงเทพ โทร.1333 หรือ กองทุนบัวหลวง โทร. 0 2674 6488 กด 8

     
 

 

Read : 773 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ