หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ บางจากฯ – สพฐ. รวมพลังเยาวชนก้าวสู่สังคมสีเขียว

บางจากฯ – สพฐ. รวมพลังเยาวชนก้าวสู่สังคมสีเขียว

พิมพ์

บางจากฯ และสพฐ. ร่วมจัดงานเปิดตัวโครงการ Thailand Go Green ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ในหัวข้อ “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน วิถีไทยสู่สังคมสีเขียว” โรงเรียนกว่า 400 แห่ง แห่เข้าร่วม

นายวิเชียร อุษณาโชติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท บางจากฯ ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดการประกวดโครงการ Thailand Go Green ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ภายใต้โครงการด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม (Corporate Social Responsibility : CSR) ระดับประเทศ โดยในปีนี้จัดประกวดผลงานในหัวข้อ “ฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทน วิถีไทยสู่สังคมสีเขียว” ส่งเสริมให้เยาวชนตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการใช้พลังงาน ด้วยการสร้างเสริมพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน นับตั้งแต่การกิน การอยู่ และการเลือกหรือเปลี่ยนมาใช้พลังงานทดแทน เน้นการบริหารจัดการทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ
หากทุกคนสามารถปรับพฤติกรรมการดำรงชีพได้ จะช่วยบรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อนในปัจจุบันได้อย่างยั่งยืน

จากการจัดโครงการมาอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้คาดว่าจะมีโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการมากกว่า 400 แห่ง สำหรับโรงเรียนที่ส่งผลงาน นอกจากได้รับความรู้จากการทำกิจกรรมแล้ว โรงเรียนที่มีผลงานดีเด่นจะได้รับรางวัล โดยแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ การขยายความรู้นำโรงเรียนสู่สังคมสีเขียว เพลงฉลาดกิน ฉลาดอยู่ ฉลาดใช้พลังงานทดแทนประจำโรงเรียน การจัดนิทรรศการให้ความรู้ การประดิษฐ์ภาพศิลป์ และพิธีกร – ผู้ให้ความรู้ประจำโรงเรียน

สำหรับรางวัลที่ได้รับ มีทั้งถ้วยเกียรติยศ ทุนการศึกษา เกียรติบัตร เหรียญรางวัลระดับประเทศ รวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท นอกจากนี้ภาพที่ชนะเลิศจากการประกวดประดิษฐ์ภาพศิลป์ บริษัท บางจากฯ จะนำมาจัดพิมพ์ในปฎิทินประจำปี 2557 เพื่อเผยแพร่แนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ให้ประชาชนได้เห็นศักยภาพของเยาวชนไทย

จึงขอเชิญชวนโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมการประกวด Thailand Go Green ประจำปี 2556 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.bangchak.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนกิจการสัมพันธ์และกิจกรรมเพื่อสังคม โทร. 0-2335-4348, 0-2335-4559 e-mail : youth-info@bangchak.co.th เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 31 กรกฎาคม 2556 และปิดรับผลงานที่จะส่งเข้าประกวด 16 กันยายน 2556

อนึ่ง การจัดประกวดโครงการ Thailand Go Green ที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2550-2555 มีเครือข่ายเยาวชนบางจากฯ เข้าร่วมโครงการกว่า 1,800 โรงเรียน คิดเป็นร้อยละ 80 ของโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาของ สพฐ. ทั่วประเทศ

 

Read : 2541 times

jL Poll Module1

ทักษิณประกาศครอบครัวชินวัตรเว้นวรรคการเมือง ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ท่านคิดว่าการเมืองขัดแย้งครั้งนี้จะบานปลายถึงขั้นสงครามกลางเมืองหรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ