หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 29 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การเงิน การเงิน Financial 'ลีสซิ่งกสิกรไทย'โหมโปรโมชัน

'ลีสซิ่งกสิกรไทย'โหมโปรโมชัน

พิมพ์

 ลีสซิ่งกสิกรไทย เดินหน้าบุกตลาดครึ่งปีหลังเน้นรถกระบะ-รถขนาดกลาง-บิ๊กไบค์ จับมือดีลเลอร์จัดเต็มโปรโมชันดูดลูกค้าเข้าพอร์ต หลังมาตรการคืนภาษีรถคันแรกภาครัฐหมดอายุ พร้อมโชว์ผลงานครึ่งปีแรกปล่อยสินเชื่อใหม่เพิ่มเฉียด 4 หมื่นล้านบาท

    นายอิสระ วงศ์รุ่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดรถยนต์ในปี 2556 น่าจะมียอดขายประมาณ 1.22-1.29 ล้านคัน แม้จะหมดมาตรการกระตุ้นตามนโยบายรถคันแรกของรัฐบาล การยกเลิกใบจองกว่า 20% กระทั่งการเลื่อนรับรถอีกประมาณ 10-20% แต่จะมีปัจจัยบวกที่จะทยอยเข้ามากระตุ้นตลาดรถยนต์ เช่น การจัดแคมเปญของค่ายรถยนต์แต่ละค่าย การเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะทยอยออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่องในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ตลาดรถยนต์มือสองยังได้รับผลกระทบทั้งด้านยอดขายและราคาต่อไป
    ด้านนายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด กล่าวว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังปี 2556 ตลาดรถยนต์โดยรวมน่าจะอยู่ในช่วงชะลอตัว ดังนั้นบริษัทจะเน้นทำการตลาดในกลุ่มรถกระบะ ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญในการขนส่งสินค้าของผู้ประกอบการ และรถยนต์ขนาดกลางขึ้นไป เนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคในตลาดนี้ยังมีแรงซื้ออย่างต่อเนื่อง รวมถึงการทำตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (Big Bike) ซึ่งแนวโน้มตลาดยังมีโอกาสเติบโตสูง จากการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ของแต่ละค่ายที่ออกสู่ตลาดหลายรุ่น รวมถึงการจัดโปรโมชันดอกเบี้ยพิเศษ โดยร่วมกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ
    ขณะที่ผลการดำเนินงาน ในครึ่งปีแรก 2556 บริษัทสามารถปล่อยสินเชื่อเช่าซื้อและลีสซิ่งรถยนต์ใหม่ได้ 3.78 หมื่นล้านบาท ทำให้ยอดสินเชื่อคงค้างอยู่ที่ 8.49 หมื่นล้านบาท จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 9.68 หมื่นล้านบาท คิดเป็น 87.75% และมีสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ 0.82% ส่งผลให้มีกำไร 232 ล้านบาท และเมื่อตั้งสำรองพิเศษ เพื่อรองรับความผันผวนของสภาวะเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในปัจจุบันและอาจเป็นผลกระทบต่อลูกค้าได้ในอนาคต ทำให้ในครึ่งแรกปี 2556 บริษัทยังคงมีกำไรสุทธิ 140 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,866 วันที่  1  - 3   สิงหาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 2265 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart