หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ นายกฯวอนฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไขเข้าร่วมปฎิรูปประเทศ

นายกฯวอนฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไขเข้าร่วมปฎิรูปประเทศ

พิมพ์

วันนี้ (5 ส.ค. 56) น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังจาก กล่าวปาฐกถาพิเศษพลังสตรีไทย พลังพัฒนาประเทศ โดยได้กล่าวเรียกร้องให้ฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไข ในการเข้าร่วมปฏิรูปประเทศเพื่อหาทางออก

แก้ปัญหาความขัดแย้งและเสริมสร้างความปรองดอง เพราะการสร้างเงื่อนไขจะทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ทุกคนควรเสียสละ เห็นใจประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือนร้อน และหันหน้ามาพูดคุยกันเพื่อประเทศและประชาชน โดยรัฐบาลจะพยายามอย่างเต็มที่ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย เพื่อสร้างความเข้าใจ และเดินหน้าไปด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า แม้มีโอกาสเพียง 1% ก็จะทำให้ดีที่สุด ส่วนการพูดคุยกันครั้งนี้คงไม่กำหนดกรอบเวลา เพราะเชื่อว่าต้องให้เวลาทำความเข้าใจ

ส่วนกรณีข้อเสนอของนายอุกฤษ มงคลนาวิน ประธานคณะกรรมการอิสระว่าด้วยการส่งเสริมหลักนิติธรรมแห่งชาติ หรือ คอ.นธ. ที่ให้มีการตั้งสภาอาวุโส โดยจะเชิญบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องทางการเมืองในปัจจุบัน อาทิ พลเอกเปรม ติลสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานที่ปรึกษานั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พร้อมเชิญทุกฝ่าย ทุกคน เข้ามาพูดคุยกัน แต่อยากให้มาพูดคุยในเวทีเดียวกัน

 

 

Read : 379 times

jL Poll Module1

ทักษิณประกาศครอบครัวชินวัตรเว้นวรรคการเมือง ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ท่านคิดว่าการเมืองขัดแย้งครั้งนี้จะบานปลายถึงขั้นสงครามกลางเมืองหรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ