หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ นายกฯวอนฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไขเข้าร่วมปฎิรูปประเทศ

นายกฯวอนฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไขเข้าร่วมปฎิรูปประเทศ

พิมพ์

วันนี้ (5 ส.ค. 56) น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังจาก กล่าวปาฐกถาพิเศษพลังสตรีไทย พลังพัฒนาประเทศ โดยได้กล่าวเรียกร้องให้ฝ่ายค้านหยุดสร้างเงื่อนไข ในการเข้าร่วมปฏิรูปประเทศเพื่อหาทางออก

แก้ปัญหาความขัดแย้งและเสริมสร้างความปรองดอง เพราะการสร้างเงื่อนไขจะทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ทุกคนควรเสียสละ เห็นใจประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือนร้อน และหันหน้ามาพูดคุยกันเพื่อประเทศและประชาชน โดยรัฐบาลจะพยายามอย่างเต็มที่ พร้อมรับฟังความคิดเห็นของแต่ละฝ่าย เพื่อสร้างความเข้าใจ และเดินหน้าไปด้วยกัน

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า แม้มีโอกาสเพียง 1% ก็จะทำให้ดีที่สุด ส่วนการพูดคุยกันครั้งนี้คงไม่กำหนดกรอบเวลา เพราะเชื่อว่าต้องให้เวลาทำความเข้าใจ

ส่วนกรณีข้อเสนอของนายอุกฤษ มงคลนาวิน ประธานคณะกรรมการอิสระว่าด้วยการส่งเสริมหลักนิติธรรมแห่งชาติ หรือ คอ.นธ. ที่ให้มีการตั้งสภาอาวุโส โดยจะเชิญบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องทางการเมืองในปัจจุบัน อาทิ พลเอกเปรม ติลสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นประธานที่ปรึกษานั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า พร้อมเชิญทุกฝ่าย ทุกคน เข้ามาพูดคุยกัน แต่อยากให้มาพูดคุยในเวทีเดียวกัน

 

 

Read : 552 times

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าโปรเจ็กรัฐอันไหนกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีที่สุด 

Poll (2)

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*