vertica.com, uk order generic remeron online , cost of order remeron without prescription uk, buy remeron online generic, buy clavamox online generic, cost of order clavamox without prescription uk, uk order generic clavamox online

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 01 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto ดายุนเปิดรถบรรทุก2รุ่นใหม่

ดายุนเปิดรถบรรทุก2รุ่นใหม่

พิมพ์

 ดายุน รถบรรทุกเบอร์ 1 ของจีนบุกตลาด เล็งเปิดตัว 2 รถใหม่  ดีเซล 375 แรงม้า และ ซีเอ็นจี   380 แรงม้า ชูจุดแข็งทน ถึก บริการหลังขายครบ สต๊อกอะไหล่ 3 เท่าตัว ชี้เศรษฐกิจชะลอ  โลจิสติกส์ต้องลดต้นทุน แห่ซื้อรถจีนที่ถูกกว่ารถญี่ปุ่น  7 แสนบาท

alt    นายธนพัฒน์ จักรพรหมมา  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดายุน ออโตโมบิล(ประเทศไทย ) จำกัด   ผู้จัดจำหน่ายรถบรรทุก ดายุน จากสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดเผยว่า  บริษัทเริ่มนำเข้ารถบรรทุกดายุนมาเปิดในไทยตั้งแต่ปี 2555  มียอดขายในปีที่ผ่านมา  180 คัน  ลูกค้าที่ซื้อไปแล้วจะบอกปากต่อ จนปัจจุบันได้การตอบรับจากลูกค้ามากขึ้น  มียอดขายเฉลี่ยเดือนละ 20-30 คัน จากเป้าหมายยอดขายในปีนี้ 300 คัน  ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นธุรกิจโลจิสติกส์ สมาคมขนส่งทั่วประเทศ สินค้าที่จำหน่ายมีตั้งแต่รถบรรทุก 12 ล้อ รถบรรทุกหัวลาก   ราคาเริ่มต้นที่ 2.45 ล้านบาท มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 340 แรงม้า และรุ่นเครื่องยนต์ซีเอ็นจี 300 แรงม้า    ล่าสุด  เตรียมเปิดรถรุ่นใหม่ เครื่องดีเซล ขนาด 375 แรงม้า และรุ่นเครื่องยนต์ ซีเอ็นจี ขนาด 380 แรงม้า  ในงานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจกรรมพิเศษ ครั้งที่ 10  ระหว่าง 7-9 พฤศจิกายน 2556  ที่ไบเทค บางนา
    "ที่ผ่านมา รถบรรทุกของค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นมีปัญหาเรื่องขาดตลาดเป็นจำนวนมาก เนื่องจากภัยสึนามิที่ญี่ปุ่น ปัญหาน้ำท่วมใหญ่ในประเทศไทย ประกอบธุรกิจโลจิสติกส์ขยายตัวเพิ่มขึ้นมากเพื่อรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ทำให้รถบรรทุกจากจีนได้รับความนิยมมากขึ้น   โดยเฉพาะดายุน ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในจีน และเป็นบริษัทเอกชนเพียงรายเดียว จึงมีความคล่องมากว่าบริษัทที่เป็นรัฐวิสาหกิจ ดายุนผลิตจากโรงงานของบริษัท ซานซี ดายุน ออโตโมบิล แมนนูแฟคเจอร์ จำกัด มณฑล ซานซี  มีพื้นที่ 1,250 ไร่ ผลิตรถบรรทุกได้ปีละ 1 แสนคัน กระจายไปยังทวีปอเมริกา ยุโรป แอฟริกา  และเอเชีย และเตรียมขยายกำลังการผลิตเป็น 2 แสนคันภายในปี 2558"
    นายธนพัฒน์  กล่าวเพิ่มเติมว่า  ในปี 2556   คาดว่า ตลาดรถบรรทุกใหญ่จะมียอดขายทั้งปี 30,000 คัน แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันชะลอตัวจากกำลังการซื้อที่ลดลง สถานการณ์เช่นนี้ กลับดีต่อรถบรรทุกจีน เพราะกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ จำเป็นต้องลดต้นทุนการดำเนินการ หันมาซื้อรถหัวลาก รถบรรทุกจีน  ซึ่งมีราคาถูกกว่ารถบรรทุกญี่ปุ่นคันละ 6-7 แสนบาท หรือถูกกว่าประมาณ 30 % มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องซีเอ็นจี ตามสภาพการใช้งาน อีกทั้งรถจีนมีความทนทาน อึด เนื่องจากสภาพการใช้งานที่จีนหนักกว่าไทยมาก
    "ในอนาคต เมื่ออาเซียนรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี  ดายุนมีแผนให้ไทยเป็นฐานในการนำเข้าและส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และหากมียอดขายมากพอก็เตรียมแผนการผลิตรถซีเคดีขึ้นที่โรงงานในไทย โดยเฉพาะรถพวงมาลัยขวา  เพิ่มเติมจากรถที่ผลิตในจีน ซึ่งส่วนใหญ่ใช้งานเป็นพวงมาลัยซ้าย"  
    นายอิฐบูรณ์ จิรวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการฝ่ายขายรถบรรทุก ดายุน  กล่าวเพิ่มเติมว่า กลยุทธ์การทำตลาดดายุน คือการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในเรื่องของบริการหลังการขายซึ่งเคยเป็นจุดอ่อนของรถบรรทุกจากจีนทั่วไปที่เป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจ โดยบริษัทสั่งอะไหล่สต๊อกล่วงหน้าถึง 3 เท่าตัว  หมายความว่า  หากมีรถวิ่งบนถนน 50 คัน   บริษัทต้องสต๊อกอะไหล่ไว้สำหรับรถ 150 คัน    พร้อมทั้งจัดหารถโมบาย เซอร์วิส  6 คัน ไว้บริการลูกค้าด้วย
    "ในเรื่องของเครือข่ายศูนย์บริการ ปัจจุบัน ดายุนมีสำนักงานใหญ่ที่ ปากเกร็ด ปทุมธานี   สำนักงานขายที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ศูนย์บริการที่สาขาบางบัวทอง นนทบุรี และมีแผนขยายตัวแทนจำหน่ายให้ครบ 5 ภาค 10 ตัวแทนจำหน่าย โดยขณะนี้ เปิดตัวแทนจำหน่ายแล้วที่ขอนแก่น บุรีรัมย์ อุดรธานี  และเตรียมจะเปิดดีลเลอร์อีกที่นครราชสีมา แหลมฉบัง ชลบุรี  และพยายามเจรจากับตัวแทนจำหน่ายใหม่ที่กำแพงเพชร ตาก เชียงใหม่   ในอนาคต อาจมีเปิดที่หาดใหญ่ สงขลา และภูเก็ต   สำหรับแผนงานในปี 2557 บริษัทเตรียมนำเข้ารถบรรทุก 6  ล้อ ช่วงยาว ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ที่ผู้ประกอบรถบรรทุกและธุรกิจโลจิสติกส์นิยมใช้มากที่สุด   มาเจาะตลาดด้วยเครื่องดีเซล 190 แรงม้าอีกด้วย"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,872 วันที่  22 -24   สิงหาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 5648 timesjL Poll Module1

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน 

Poll (2)

สนช.เสนอปฎิรูปตำรวจยกฐานะเท่ากระทรวงขึ้นตรงนายกฯ16กรมคุมพื้นที่ ท่านเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

26 มิถุนายน 2015, 20.03 | เมธา สกาวรัตน์
2015-06-26-12-51-15นายวิจักษณ์ พิชัยสนิท ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรม บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานโคราช (ซ้าย)  มอบเงิน 110,000...
29 มิถุนายน 2015, 14.03 | กอง บก.ออนไลน์
hpt-เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ แสดงความยินดีกับ นิรันดร์...
26 มิถุนายน 2015, 16.41 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
 "แซส" เปิดตัวเทคโนโลยีวิเคราะห์ข้อมูลเว็บไซต์ & แอพพลิเคชัน ชี้จุดเด่นวิเคราะห์ข้อมูลหลายล้านเหตุการณ์ได้พร้อมกันใน 1 วินาที  เผยอีก 5...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*