หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home PR. ข่าวประชาสัมพันธ์ กล้องนิคอน D7100 คว้ารางวัล European Camera 2013-2014

กล้องนิคอน D7100 คว้ารางวัล European Camera 2013-2014

พิมพ์

altนิคอน คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า กล้องดิจิตอล เอสแอลอาร์ DX-format รุ่น Nikon D7100คว้ารางวัล European Camera 2013-2014จากสมาคมภาพและเสียงยุโรป (European Imaging and Sound Association: EISA)

กล้อง Nikon D7100เป็นกล้อง DX-format ที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS ความละเอียด 24.1ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3ประสิทธิภาพสูง ซึ่งให้ความคมชัดยอดเยี่ยมและประสิทธิภาพการแสดงผลที่เหนือกว่า ทั้งยังมาพร้อมระบบออโต้โฟกัส (AF) 51จุด ผนวกกับเซ็นเซอร์แบบ cross-type ที่นำมาใช้สำหรับจุดโฟกัสที่ใช้งานบ่อยที่สุด 15จุดตำแหน่งศูนย์กลางของเฟรม ทำให้กล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์รุ่นนี้เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพการแสดงผลที่ดีเยี่ยมและความคมชัดที่เหนือกว่าภายใต้ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา

กล้อง D7100ได้รับความนิยมอย่างสูงและยังได้รับรางวัล TIPA Awards 2013ซึ่งทำการคัดเลือกในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

เหตุผลที่กล้อง D7100ได้รับรางวัล European Camera 2013-2014 (ความเห็นจาก EISA) นั้นคือปัจจุบัน กล้อง D7100 ถือเป็นอีกรุ่นเด่นในตระกูลกล้อง DX-format ของนิคอน ซึ่งผสานทั้งคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมและคุณสมบัติขั้นสูง เซ็นเซอร์ APS-C ได้รับการออกแบบมาโดยไม่ใช้ low-pass filter ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซลได้อย่างเต็มศักยภาพโดยไม่สูญเสียความคมชัด ระบบออโต้โฟกัส (AF) 51 จุดที่ทำงานอย่างฉับไวและการถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงเหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพอิริยาบถต่างๆ ขณะที่ระบบการวัดแสงที่เชื่อถือได้ให้ค่าการเปิดรับแสง (exposure) ที่ถูกต้องแม่นยำอย่างต่อเนื่อง ช่องมองภาพแบบออพติคอล (optical viewfinder) ที่ให้ความสว่างใส และจอ LCD ที่ให้ความคมชัดสูงเอื้อต่อการถ่ายภาพทั้งด้วยวิธีการมองภาพผ่านช่องมองภาพตามปกติ และการจัดเฟรมผ่าน ‘live view’ ขณะถ่ายภาพ สำหรับผู้ที่บันทึกภาพเคลื่อนไหวจะต้องทึ่งกับการแสดงผลภาพผ่าน HDMI ที่ให้ภาพชัดใสดูสะอาดตาและเต็มขนาด ซึ่งสามารถบันทึกโดยตรงไปยังอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอก”

 

Read : 4044 timesjL Poll Module1

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี


 

Poll (2)

เตรียมสรุปครั้งสุดท้ายร่างรธน. ควรกำหนดสัดส่วนหญิง-ชายของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่
 

ข่าวยอดนิยมในรอบ 3 วัน

column

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*