หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee

-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ Executive Family พ่อลูกนักบริหาร http://bit.ly/1usuq9w
-โหลดฟรี
ที่ AIS Bookstore ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ (Thailand Direct Sales 2014 Health & Beauty) http://bit.ly/1uQm8NX
-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ "ทําเนียบสตรีนักธุรกิจ-นักบริหารไทย 2014"ที่ AIS Bookstore http://bit.ly/1uss0b1

HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ โผโยกย้ายนายทหารนิ่ง! “พล.อ.นิพัทธ์” นั่งปลัดกลาโหม

โผโยกย้ายนายทหารนิ่ง! “พล.อ.นิพัทธ์” นั่งปลัดกลาโหม

พิมพ์

ที่กระทรวงกลาโหม  วันนี้ (30 ส.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการแต่งตั้งนายทหารระดับนายพล โดยมี พล.อ.ยุทธศักดิ์ศศิประภา รมช.กลาโหม พล.อ.ทนงศักดิ์ อภิรักษ์โยธิน ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก

พล.ร.อ.สุรศักดิ์  หรุ่นเริงรมย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พล.อ.อ.ประจิน  จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศ และ พล.อ.ชาญโกมลหิรัญ เจ้ากรมเสมียนตรา เข้าร่วมประชุมภายในห้องรับรองสำนักงาน รมว.กลาโหม เพื่อหารือการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี 2557

มีรายงานว่า การโยกย้ายนายทหารประจำปีนั้น นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนบัญชีรายชื่อของแต่ละเหล่าทัพที่ส่งมา พร้อมกับให้ยึดถือตามบัญชีรายชื่อที่แต่ละเหล่าทัพส่งมา สำหรับขั้นตอนต่อไป ทางเจ้ากรมเสมียนตราจะมีการตรวจสอบความถูกต้องของบัญชีรายชื่อปรับย้ายนายทหาร เมื่อตรวจสอบความถูกต้องเสร็จ จะนำรายชื่อส่งมอบให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ ต่อไป   ซึ่งคาดว่าจะส่งให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ลงนาม เพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯต่อไปภายในสัปดาห์หน้า หลังจากเดินทางกลับจากการเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน 2-3 กันยายนนี้

ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า ในพิจารณาบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหมคนใหม่ มีชื่อ  พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก รองปลัดกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.จิระเดช โมกขะสมิต  ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ท้ายที่สุด นายกฯและรมว.กลาโหม ตัดสินใจเลือก  พล.อ.นิพัทธ์ ขึ้นมาเป็นปลัดกระทรวงกลาโหม  เพราะเห็นว่ามีความสามารถทางการทหาร และมีบทบาทสำคัญเกี่ยวกับงานของกองทัพหลายด้าน

 สำหรับบัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายล่าสุด พล.อ.จิระเดช จะขยับไปดำรงตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบกในอัตราจอมพล   ในส่วนของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.นิพัทธ์เป็นปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ (ตท.12) หัวหน้าสำนักงาน ผบ.ทบ. เป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.สนธิศักดิ์วิทยาเอนกนันท์ (ตท.14) ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม  เป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหม  พล.ร.อ.พลวัฒน์ สิโรดม (ตท.13 ) ผู้ช่วย ผบ.ทร. เป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหมพล.อ.อ.ชนัท รัตนอุบล (ตท.14) ผู้ช่วย ผบ.ทอ. เป็นรองปลัดกระทรวงกลาโหมพล.อ.มล.ประสบชัย เกษมสันต์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานคณะที่ปรึกษากระทรวงกลาโหม (อัตราจอมพล)

ในส่วนของ 5 เสือ ทบ. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร (ตท.14 ) เสนาธิการทหารบกเป็น รอง ผบ.ทบ.  พล.ท.ไพบูลย์ คุ้มฉายา (ตท.15 ) แม่ทัพภาคที่ 1 ขยับขึ้นเป็น ผู้ช่วย ผบ.ทบ.พล.ท.ฉัตรชัย สาริกัลยะ (ตท.12 ) ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก เป็น ผู้ช่วย ผบ.ทบ. และ พล.ท.อักษรา เกิดผล ( ตท.14 ) รองเสธ.ทบ.ขึ้นเป็น เสธ.ทบ.
         
 กองทัพเรือพล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย (ตท.13) รอง ผบ.ทร. ขึ้นเป็น ผบ.ทร. พล.ร.อ.ชัยวัฒน์เอี่ยมสมุทร (ตท.12 ) ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ กองทัพเรือ จะขึ้นเป็น รอง ผบ.ทร. พล.ร.อ.ไกรสร จันทร์สุวานิชย์ (ตท.13) ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ ขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ทร. พล.ร.ท.ทวีวุฒิ พงศ์พิพัฒน์ (ตท.15) ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ เป็นเสนาธิการทหารเรือ พล.ร.ท.พิจารณ์ ธีรเนตร (ตท.14) รองผบ.กองเรือยุทธการ ขึ้นเป็น ผบ.กองเรือยุทธการ

 

Read : 5861 times

jL Poll Module1

ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญใหม่ต้องเลื่อนการประกาศใช้ออกไปอีก 3 เดือน ท่านเลือกแนวทางไหน


 

Poll (2)

สรรพากรจี้5แสนรายผู้ค้าอี-คอมเมิร์ชต้องแจ้งเสียภาษี ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*