หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันศุกร์ที่ 31 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home การตลาด คอลัมน์ ตลาด ซานโตรินีฯลุยสวนน้ำเฟส2

ซานโตรินีฯลุยสวนน้ำเฟส2

พิมพ์

 "ซานโตรินี"  ทุ่มงบกว่าพันล้านบาทลุยพัฒนาเฟส 2 เป็นสวนน้ำ พร้อมร้านอาหาร ก่อนตามติดด้วยโรงแรม เป็นเฟส 3 ในปีหน้า  เผยกระแสตอบรับดีเกินคาดหลังยอดนักท่องเที่ยว 8 เดือนพุ่งทะลุหลัก 1.2 ล้านคน

คงภัทร  ตันติจิรสกุลคงภัทร ตันติจิรสกุล    นายคงภัทร  ตันติจิรสกุล  รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท  ธีม พลาซ่า ดีวีลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารคอมมิวนิตี มอลล์  "ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ"  เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า บริษัทเตรียมใช้งบลงทุนกว่า 1 พันล้านบาทในการพัฒนาเฟส 2 และ 3 ของซานโตรินี  โดยขณะนี้เฟส 2 ซึ่งได้แก่  ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ก่อสร้างแล้วเสร็จและเริ่มทดลองเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา  โดยซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ใช้งบลงทุนกว่า 500 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ ริมถนนเพชรเกษม  กม. 198 จังหวัดเพชรบุรี ติดกับซานโตรินี พาร์ค ชะอำ  โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 กันยายนนี้
    โดยไฮไลต์ของซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี จะเป็นเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบรวม 12 แอตแทกชัน อาทิ สไลเดอร์ King Cobra , Pipe Rider  เป็นต้น  ซึ่งนำเข้าจากประเทศตุรกี พร้อมระบบสวนน้ำดิจิตอลแห่งแรกของเมืองไทย
    "รูปแบบของสวนน้ำ จะเน้นความสะดวก สบายสำหรับผู้ที่มาใช้บริการ รวมทั้งเรื่องของความปลอดภัย โดยตุรกีเองถือเป็นประเทศผู้ผลิตเครื่องเล่นที่มีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยลูกค้าที่มาใช้บริการสวนน้ำ จะได้รับริชแบนด์ สำหรับเติมเงินและใช้จ่ายแทนเงินสด รวมทั้งยังสามารถสแกน เพื่อถ่ายภาพขณะเล่นสไลเดอร์ได้ด้วย"
    อย่างไรก็ดี 8 เดือนที่ผ่านมา หลังเปิดให้บริการซานโตรินี พาร์ค ชะอำ พบว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนกว่า 1.2 ล้านคน สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ โดยแบ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 60% และนักท่องเที่ยวต่างชาติ 40% โดยการเปิดให้บริการสวนน้ำเชื่อว่าจะช่วยเสริมให้ซานโตรินี ดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าครอบครัว
    "ความนิยมของซานโตรินี พาร์ค ชะอำ เกิดจาก online media ที่ส่งต่อจนเกิดเป็นกระแสทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยววงกว้าง ทำให้ในเฟส 2 บริษัทจะเน้นการทำกิจกรรมการตลาดผ่านแอพพลิเคชันมากขึ้น โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมามีทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาทิ  จีน ไต้หวัน  เกาหลี รวมไปถึงกลุ่มครอบครัว และคนรุ่นใหม่ด้วย"
    ด้านกลยุทธ์การทำตลาดบริษัทในอนาคตบริษัทจะทำโปรโมชันร่วมกันระหว่างซานโตรินี พาร์ค ชะอำ และซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ทำให้ลูกค้ามีโอกาสเข้ามาใช้บริการมากขึ้น ขณะที่ในส่วนของสวนน้ำเบื้องต้นบริษัทตั้งเป้าจะมีรายได้จากการเข้ามาใช้บริการ โดยผู้ใหญ่จะเสียค่าผ่านประตู 1.2 พันบาทต่อคน และเด็ก 600 บาทต่อคน  โดยคาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการ 3.5 – 4 แสนคนต่อปี ส่งผลให้สามารถคืนทุนได้ใน 5 ปี

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,880  วันที่  19 - 21   กันยายน  พ.ศ. 2556

 

Read : 3406 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart