หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto เชฟส่งโคโลราโด 200 แรงม้า

เชฟส่งโคโลราโด 200 แรงม้า

พิมพ์

 เชฟโรเลตบ้าพลัง เปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ 2.8 ลิตร แรงจัด 200 แรงม้า สูงสุดในตลาด สำหรับโคโลราโดและเทรลเบลเซอร์ โมเดล 2014  ที่จำหน่ายในไทย พร้อมส่งออกขายไปทั่วโลก

alt    นายนิโคล่า เมนารินี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมโกลเบิล จีเอ็ม เพาเวอร์เทรน เปิดเผยว่า 
 บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นปี 2014 ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังและแรงบิดสูงที่สุด พร้อมกับอัตราการปล่อยไอเสียต่ำ เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม เตรียมติดตั้งอยู่ในรถกระบะ โคโลราโด และรถเอสยูวี เทรเบลเซอร์ เพิ่มความนิยมของสองยนตรกรรมพันธุ์แกร่ง ที่ได้เสียงตอบรับสูงสุดของเชฟโรเลต มาอย่างต่อเนื่อง
    "เมื่อเราเปิดตัวเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจเนอเรชันแรก เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ทั้งรุ่น 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร ต่างมีแรงม้าและแรงบิดสูงที่สุดในรถระดับเดียวกัน ล่าสุด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นปี 2014 ยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้นอีกขั้นด้วยการผลิตพละกำลังมหาศาลอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนบนโครงสร้างขนาดเล็กและมีประสิทธิภาพสูง แต่เมื่อเราทำการพัฒนาดูราแม็กซ์ เจเนอเรชันที่ 2 พละกำลังและแรงบิดไม่ใช้เป้าหมายหลักของเรา"
    นายเมนารินี  กล่าวต่อไปว่า  เครื่องยนต์ดีเซล ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ที่ผลิตประเทศไทย ขนาด 2.8 ลิตร มีแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร พละกำลัง 200 แรงม้า เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดในระดับเดียวกัน  มีพละกำลังเพิ่มขึ้น 11% แรงบิดสูงขึ้น 6% และมีอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงน้อยลง 4.3% ขณะที่รุ่น 2.5 ลิตร มีแรงบิด 380 นิวตัน-เมตร พลัง 163 แรงม้า   โดยเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบรุ่นใหม่ จะผลิตที่ศูนย์การผลิตจีเอ็ม เพาเวอร์เทรน จังหวัดระยอง ใช้ชิ้นส่วนในประเทศ 55%   นอกจากการติดตั้งอยู่ในโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์  สำหรับตลาดเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นปี 2014 จะถูกส่งออกไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลก
    เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ มีความแข็งแกร่งและทนทานมากขึ้น รุ่น 2.8 ลิตรได้รับการติดตั้งชิ้นส่วนใหม่ อย่างระบบหล่อเย็นเทอร์โบแปรผัน รางระบบเชื้อเพลิงคอมมอนเรล แรงดันสูงชุดใหม่ ระบบวาล์วหมุนเวียนไอเสียควบคุมด้วยไฟฟ้า (Exhaust Gas Recirculation - EGR) ชุดใหม่ ท่อร่วมไอดีใหม่ ฝาสูบใหม่ เสื้อสูบใหม่ รวมถึงการติดตั้งเพลาถ่วงสมดุลและกล่องสมองกลควบคุม (Engine Control Module-ECM) ใหม่ทั้งหมด
    ด้วยการพัฒนาระบบวิศวกรรมใหม่ ทำให้ดูราแม็กซ์ เจเนอเรชันใหม่ มีพละกำลังสูงที่สุดในระดับเดียวกัน เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 2.8 ลิตร มีแรงบิด 500 นิวตัน-เมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ซึ่งเท่ากับ 178 นิวตัน-เมตรต่อลิตร นั่นหมายถึงอัตราเร่งที่ทันใจ พร้อมศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่เหนือชั้น ขณะที่พละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 200 แรงม้า ส่วนรุ่น 2.5 ลิตรมีพละกำลังที่ 163 แรงม้า  สมรรถนะของเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ รุ่นใหม่ จะถูกถ่ายทอดด้วยระบบส่งกำลัง 6 จังหวะ ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อรีดประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องยนต์และเสริมความประหยัดเชื้อเพลิง
    "เมื่อโคโลราโด และเทรลเบลเซอร์ ที่ใช้เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ เปิดตัวออกสู่ตลาดจะกลายเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน ตอบสนองการขับขี่อันเหนือชั้น พร้อมด้วยศักยภาพการบรรทุกและลากจูงที่ดีที่สุด เครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ใหม่ จะยกระดับสมรรถนะของรถเชฟโรเลต ทั้งสองรุ่นให้ดึงดูดใจลูกค้ามากขึ้น เป็นทางเลือกที่น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,884 วันที่  3-5 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 10018 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

28 กรกฏาคม 2015, 10.54 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-28-03-58-52จากการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยทั้งหมดถึง 1,634 โครงการ โดยศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ณ...
26 กรกฏาคม 2015, 16.39 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
6 การเดินหน้าจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตามจังหวัดชายแดนของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
26 กรกฏาคม 2015, 19.44 | สุจรรยา สุนทรพรเจริญ
-non-oilประกาศยุทธศาสตร์รุกขยายธุรกิจ Non – Oil ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยเหตุเพราะธุรกิจน้ำมัน เป็นธุรกิจที่มีความผันผวนในเรื่องระดับราคาค่อนข้างมาก...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart