หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   
Home Breaking News ข่าวในประเทศ ปตท.เปิดตัวดีเซลเกรดพรีเมี่ยม จำหน่าย 9ต.ค.นี้

ปตท.เปิดตัวดีเซลเกรดพรีเมี่ยม จำหน่าย 9ต.ค.นี้

พิมพ์

นายชวลิต พันธ์ทอง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท.เตรียมเปิดจำหน่ายน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยม “พีทีทีไฮฟอซ”ซึ่งเป็นน้ำมันดีเซลชีวภาพสังเคราะห์(บีเอชดี) มาตรฐานยูโร 5

รายแรกของประเทศไทย โดยจะเปิดจำหน่ายนำร่องในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ซึ่งจะทยอยเปิดสถานีบริการพีทีทีไฮฟอซให้ครบ 60 แห่งทั่วประเทศ อย่างไรก็ตามราคาน้ำมันพีทีทีไฮฟอซจะมีราคาแพงกว่าน้ำมันดีเซลปกติ 3 บาทต่อลิตร คาดว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นน้ำมันที่ทำให้เครื่องยนต์สะอาด ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่ากับน้ำมันเครื่องบิน (เจท)

สำหรับเป้าสถานีบริการน้ำมันพทีทีไฮฟอซ สาเหตุที่ยังมีจำนวนน้อย เนื่องจาก ปตท.ต้องสั่งซื้อวัตถุดิบจากทางบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ซึ่งยังมีกำลังการผลิตไม่มาก ดังนั้นหากยอดขายเติบโตขึ้นมากอาจผลิตไม่ทันต่อความต้องการ

ส่วนแผนการลงทุนธุรกิจน้ำมันของ ปตท. ในปี 2557 จะใช้เงินลงทุน 1 พันล้านบาท เพื่อมุ่งเน้นการปรับปรุงปั๊ม ปตท.ขนาดเล็ก ให้เป็นปั๊มขนาดใหญ่ แทนการขยายปั๊มเพิ่ม เนื่องจากต้องการสร้างความเชื่อมั่นต่อลูกค้าในยี่ห้อ ปตท. รวมทั้งทำให้ผู้แทนจำหน่าย(ดีลเลอร์)มีสถานะการเงินที่ดีขึ้น

  

 

Read : 652 times

jL Poll Module1

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

ห่วงศาลรัฐธรรมนูญตัดสินคดีนายกฯ จุดชนวนรุนแรง ท่านเชื่ออย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ