กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee

-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ Executive Family พ่อลูกนักบริหาร http://bit.ly/1usuq9w
-โหลดฟรี
ที่ AIS Bookstore ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ (Thailand Direct Sales 2014 Health & Beauty) http://bit.ly/1uQm8NX
-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ "ทําเนียบสตรีนักธุรกิจ-นักบริหารไทย 2014"ที่ AIS Bookstore http://bit.ly/1uss0b1

Homeไอทีคอลัมน์ : ไอทีดอตคอม นีโอลูชั่นชิงตลาดอุปกรณ์เสริม

นีโอลูชั่นชิงตลาดอุปกรณ์เสริม

พิมพ์

 "นีโอลูชั่น" เสริมไลน์ธุรกิจใหม่อุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน  หลังเห็นโอกาสตลาดเติบโต ระบุปีนี้มูลค่ารวม 7 พันล้าน บาท วางกลยุทธ์ปั้นแบรนด์ "ไอโซนิค" จับกลุ่มนักเรียนนักศึกษา-คนรุ่นใหม่

  ชูดีไซน์-สีสันแตกต่างคู่แข่ง  พร้อมวางแผนผนึกพันธมิตรลุยตลาดยุโรปปี 57 พร้อมนำเข้า 3 แบรนด์ไต้หวัน เจาะกลุ่มตลาดบน ตั้งเป้ากวาดยอดปีหน้า 200 ล้านบาท    
    นายเสถียร บุญมานันท์ กรรมการผู้จัดการ   บริษัท นีโอลูชั่น  กรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า บริษัทขยายการดำเนินธุรกิจจากผู้จำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์ไอที  ไปยังกลุ่มอุปกรณ์เสริมโมบาย โดยเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ขณะที่ตลาดชิ้นส่วนอุปกรณ์ไอทีนั้นแนวโน้มค่อนข้างชะลอตัว ทั้งนี้คาดการณ์ว่าตลาดอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไทยปีนี้นั้นมีมูลค่าประมาณ 6-7 พันล้านบาท   เติบโตตามตลาดสมาร์ทโฟน โดยผู้ซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเกือบ 100% จะต้องมีการซื้ออุปกรณ์เสริม อย่างน้อย 1-2 ชิ้น   อาทิ  ติดฟิล์มกันรอย  , เคส   หรือ แบตเตอรี่สำรอง
    สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดนั้นบริษัทได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ตัวเองขึ้นมา คือ "ไอโซนิค" ซึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ดังกล่าว จะประกอบด้วย ลำโพง  หูฟัง   เคส  แบตเตอรี่สำรอง  และ ฟิล์มกันรอย โดยจะมุ่งการทำตลาดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษา  กลุ่มคนรุ่นใหม่   ซึ่งจะมีน้อง "ปันปัน" สุทัตตา อุดมศิลป์  ดาราสาวจากซีรี่ส์ดัง "ฮอร์โมน"  เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์  ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสู่ตลาด     
    โดยจุดเด่นที่สำคัญอุปกรณ์เสริมแบรนด์ "ไอโซนิค" คือ สีสัน   และดีไซน์ ที่แตกต่างจากสินค้าที่มีอยู่ในตลาด    ทั้งหูฟังที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ,ฟิล์มปิดหน้าจอกันกระแทก มีดกรีดไม่เข้า  , เคสมือถือแบบ DIY ที่สามารถตกแต่งได้เอง   และลำโพง  บลูทูธ  สำหรับพกพา   นอกจากนี้ยังวางราคาไว้ต่ำกว่าสินค้าแบรนด์เนมระดับบน  20% โดยบริษัทมีแผนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์  "ไอโซนิค"  ผ่านร้านค้ามือถือทั่วไป  และช่องทางไอทีที่มีอยู่   รวมไปถึงขายผ่านช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง ทั้ง เอ็นโซโก้   หรือ ดิวดอตคอม    
    พร้อมกันนั้นปี 2557  พร้อมผลักดันแบรนด์ดังกล่าวเข้าไปในยุโรป  ผ่านพันธมิตรร่วมทุนในเยอรมนี โดยมองว่าสินค้าที่จำหน่ายในยุโรปส่วนใหญ่ผลิตในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งแบรนด์ "ไอโซนิค" น่าจะมีความได้เปรียบด้านต้นทุน  และการจัดหาสินค้า  เนื่องจากอยู่ใกล้แหล่งผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนมากกว่า อย่างไรก็ตามสิ่งที่บริษัทต้องเร่งดำเนินการคือการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับในตลาดยุโรป       
    พร้อมกันนั้นยังได้นำเข้าอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน ระดับไฮเอนด์ จากไต้หวัน ที่มีสีสัน และดีไซน์  ต่างจากสินค้าที่มีในตลาด   อาทิ   เคสที่สามารถติดตั้งแบตเตอรี่สำรองได้   เข้ามาทำตลาดโดยประกอบด้วยกัน 3 แบรนด์หลัก เลอพาว ,  บอม   และ ดิวูม โดยการทำตลาดจะขายผ่านร้านไอสตูดิโอ   และร้านลอฟท์   
    นายเสถียร  กล่าวต่ออีกว่า บริษัทได้วางงบประมาณการตลาดในการสร้างแบรนด์ "ไอโซนิค"  และแบรนด์อื่นๆไว้ 30 ล้านบาท โดยจะมีการจัดตั้งช็อปชึ้นมา 4 แห่ง  ในกรุงเทพ ฯ  เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 แบรนด์ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน   โดยภายในปีนี้จะให้น้ำหนักในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก   และคาดว่าภายในปีหน้าจะมียอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนทั้งหมด 200 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,885 วันที่  6-9 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 3303 timesjL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

01 มีนาคม 2015, 10.00 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-27-08-59-34 ผลจากตัวเลขการส่งออกในเดือนมกราคมที่ติดลบ 3.4 % ทำให้รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ไม่สบายใจ หน่วยงานวิเคราะห์เศรษฐกิจภาคเอกชนต่างพาก...
28 กุมภาพันธ์ 2015, 12.48 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-02-28-05-51-04 สมาคมเครือข่ายชาวนาไทย ร่อนหนังสือถึงรัฐมนตรีเกษตรฯ  ชี้ทุ่มงบกว่า 2 พันล้านให้งดทำนาปรัง จ้างทำงานวันละ 300 บาท /แจกตำบลละ 1 ล้านบาทแก้ภัยแล้งซ้ำซาก ไม่ต...
02 มีนาคม 2015, 20.41 | เมธา สกาวรัตน์
2015-03-02-13-35-09พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน พาเที่ยวอาเซียนผ่านนิทรรศการพิเศษ “เทศกาลอาเซียน...ความเชื่อ ความขลัง และความสนุก” ภายใต้นิทรรศการสุดแนว &ldqu...

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*