หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee

-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ Executive Family พ่อลูกนักบริหาร http://bit.ly/1usuq9w
-โหลดฟรี
ที่ AIS Bookstore ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ (Thailand Direct Sales 2014 Health & Beauty) http://bit.ly/1uQm8NX
-โหลดฟรี ฐานเศรษฐกิจฉบับพิเศษ "ทําเนียบสตรีนักธุรกิจ-นักบริหารไทย 2014"ที่ AIS Bookstore http://bit.ly/1uss0b1

Home ไอที คอลัมน์ : ไอทีดอตคอม นีโอลูชั่นชิงตลาดอุปกรณ์เสริม

นีโอลูชั่นชิงตลาดอุปกรณ์เสริม

พิมพ์

 "นีโอลูชั่น" เสริมไลน์ธุรกิจใหม่อุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน  หลังเห็นโอกาสตลาดเติบโต ระบุปีนี้มูลค่ารวม 7 พันล้าน บาท วางกลยุทธ์ปั้นแบรนด์ "ไอโซนิค" จับกลุ่มนักเรียนนักศึกษา-คนรุ่นใหม่

  ชูดีไซน์-สีสันแตกต่างคู่แข่ง  พร้อมวางแผนผนึกพันธมิตรลุยตลาดยุโรปปี 57 พร้อมนำเข้า 3 แบรนด์ไต้หวัน เจาะกลุ่มตลาดบน ตั้งเป้ากวาดยอดปีหน้า 200 ล้านบาท    
    นายเสถียร บุญมานันท์ กรรมการผู้จัดการ   บริษัท นีโอลูชั่น  กรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยกับ"ฐานเศรษฐกิจ"ว่า บริษัทขยายการดำเนินธุรกิจจากผู้จำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์ไอที  ไปยังกลุ่มอุปกรณ์เสริมโมบาย โดยเล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นตลาดที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ขณะที่ตลาดชิ้นส่วนอุปกรณ์ไอทีนั้นแนวโน้มค่อนข้างชะลอตัว ทั้งนี้คาดการณ์ว่าตลาดอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไทยปีนี้นั้นมีมูลค่าประมาณ 6-7 พันล้านบาท   เติบโตตามตลาดสมาร์ทโฟน โดยผู้ซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเกือบ 100% จะต้องมีการซื้ออุปกรณ์เสริม อย่างน้อย 1-2 ชิ้น   อาทิ  ติดฟิล์มกันรอย  , เคส   หรือ แบตเตอรี่สำรอง
    สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดนั้นบริษัทได้พัฒนาอุปกรณ์เสริมภายใต้แบรนด์ตัวเองขึ้นมา คือ "ไอโซนิค" ซึ่งผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ดังกล่าว จะประกอบด้วย ลำโพง  หูฟัง   เคส  แบตเตอรี่สำรอง  และ ฟิล์มกันรอย โดยจะมุ่งการทำตลาดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปยังกลุ่มนักเรียน นักศึกษา  กลุ่มคนรุ่นใหม่   ซึ่งจะมีน้อง "ปันปัน" สุทัตตา อุดมศิลป์  ดาราสาวจากซีรี่ส์ดัง "ฮอร์โมน"  เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์  ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสู่ตลาด     
    โดยจุดเด่นที่สำคัญอุปกรณ์เสริมแบรนด์ "ไอโซนิค" คือ สีสัน   และดีไซน์ ที่แตกต่างจากสินค้าที่มีอยู่ในตลาด    ทั้งหูฟังที่สามารถเปลี่ยนสีได้ ,ฟิล์มปิดหน้าจอกันกระแทก มีดกรีดไม่เข้า  , เคสมือถือแบบ DIY ที่สามารถตกแต่งได้เอง   และลำโพง  บลูทูธ  สำหรับพกพา   นอกจากนี้ยังวางราคาไว้ต่ำกว่าสินค้าแบรนด์เนมระดับบน  20% โดยบริษัทมีแผนวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์  "ไอโซนิค"  ผ่านร้านค้ามือถือทั่วไป  และช่องทางไอทีที่มีอยู่   รวมไปถึงขายผ่านช่องทางช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง ทั้ง เอ็นโซโก้   หรือ ดิวดอตคอม    
    พร้อมกันนั้นปี 2557  พร้อมผลักดันแบรนด์ดังกล่าวเข้าไปในยุโรป  ผ่านพันธมิตรร่วมทุนในเยอรมนี โดยมองว่าสินค้าที่จำหน่ายในยุโรปส่วนใหญ่ผลิตในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งแบรนด์ "ไอโซนิค" น่าจะมีความได้เปรียบด้านต้นทุน  และการจัดหาสินค้า  เนื่องจากอยู่ใกล้แหล่งผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนมากกว่า อย่างไรก็ตามสิ่งที่บริษัทต้องเร่งดำเนินการคือการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และยอมรับในตลาดยุโรป       
    พร้อมกันนั้นยังได้นำเข้าอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน ระดับไฮเอนด์ จากไต้หวัน ที่มีสีสัน และดีไซน์  ต่างจากสินค้าที่มีในตลาด   อาทิ   เคสที่สามารถติดตั้งแบตเตอรี่สำรองได้   เข้ามาทำตลาดโดยประกอบด้วยกัน 3 แบรนด์หลัก เลอพาว ,  บอม   และ ดิวูม โดยการทำตลาดจะขายผ่านร้านไอสตูดิโอ   และร้านลอฟท์   
    นายเสถียร  กล่าวต่ออีกว่า บริษัทได้วางงบประมาณการตลาดในการสร้างแบรนด์ "ไอโซนิค"  และแบรนด์อื่นๆไว้ 30 ล้านบาท โดยจะมีการจัดตั้งช็อปชึ้นมา 4 แห่ง  ในกรุงเทพ ฯ  เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ทั้ง 4 แบรนด์ ไปยังกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน   โดยภายในปีนี้จะให้น้ำหนักในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก   และคาดว่าภายในปีหน้าจะมียอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนทั้งหมด 200 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,885 วันที่  6-9 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 3418 timesjL Poll Module1

ความเห็นยังไม่สะเด็ดน้ำเลือกตั้งส.ส.เอาแบบไหนดี


 

Poll (2)

เตรียมสรุปครั้งสุดท้ายร่างรธน. ควรกำหนดสัดส่วนหญิง-ชายของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

25 มีนาคม 2015, 10.36 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
 ภาวะเศรษฐกิจไตรมาสแรกยังโงหัวไม่ขึ้น ผลสำรวจความเชื่อมั่นของส.อ.ท.ชี้ชัด ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเอสเอ็มอี ยังไม่มั่นใจเศรษฐกิจฟื้นตัว ฉุดยอดกำลังซื้อลดลง...
25 มีนาคม 2015, 10.01 | ณัฐญา เนตรหิน
2015-03-25-03-02-19พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธคลินิกน้ำสะอาด ของการประปานครหลวง...
26 มีนาคม 2015, 23.47 | กอง บก.ออนไลน์
--itu-adbเมื่อเร็วๆนี้ พลเอก สุกิจ ขมะสุนทร กรรมการ กสทช. แถลงข่าวความร่วมมือระหว่างสำนักงาน กสทช. สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ...

column

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

IT Idea โดย ณรงค์ เวศนารัตน์

งานวิศวกรที่น่าเป็นห่วง

วันนี้ ได้รับอนุญาตให้เอาไอเดียของอาจารย์  ดร. ยรรยง เต็งอำนวย ผู้บุกเบิกวงการคอมพิวเตอร์ไทยคนหนึ...

*