เจาะลึก NEW CBD “อารีย์-สะพานควาย-จตุจักร” 3สถานีนี้ภายใน1-2ปีนี้ลงทุนอีกกว่า2.5หมื่นล้าน

หากโฟกัสทำเลยอดนิยมของการซื้อ-การขายห้องชุดในโครงการคอนโดมิเนียม เชื่อว่า ถนนพหลโยธินตอนต้นๆช่วงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอารีย์-สะพานควาย-จตุจักร ที่ถือว่าเป็น Interchange ที่ 4 ของกรุงเทพฯ โดยมีปัจจัยสนับสนุนดังนี้คือ อ่านต่อ

เจริญนครวันนี้ “เจริญ”สมชื่อ ธุรกิจค้าปลีก-โรงแรม-คอนโดฯพรึ๊บ รับกำลังซื้อ-บูมท่องเที่ยวริมน้ำ

เพ-ลานี้คงไม่มีพื้นที่ไหนที่จะถูกพูดกล่าวขานถึงอย่างมากมายเหมือนเช่นพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยามีแนวโน้มเติบโตสูง สะท้อนภาพผ่านกลุ่มนายทุนใหญ่ของไทยที่ประสบความสำเร็จระดับหมื่นล้านแสนล้านบาทต่างมุ่งหน้างัดที่ดินเก่าหรือซื้อที่ใหม่ เข้ามาเพิ่มแข่งผุดโปรเจคยักษ์ประชันกันแบบไม่มีใคร?ยอมใคร? ซึ่งมองได้หลายมุมทั้งในรูปแบบการแข่งขันและเอื้อธุรกิจซึ่งกันและกันมุ่งหวังรับตลาดการค้า การลงทุนเสรีภายใต้กรอบตกลงต่างรวมถึงการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ...อ่านต่อ

รถไฟฟ้าช่วยหนุนการลงทุนอสังหา - รถไฟฟ้าวงแหวน เส้นทางแห่งอนาคต

การพัฒนารถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเส้นทางต่างๆ มีความชัดเจน การขยายตัวของการลงทุนในพื้นที่ตามแนวเส้นทางการพัฒนาด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะการลงทุนในโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดมาก เพราะทันทีมีการลงมือตอกเสาเข็มหรือปักตอม่อการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า จะเห็นกิจกรรมการเปิดขายโครงการคอนโดฯในพื้นที่รอบๆสถานีตามแนวเส้นทางที่กำลังก่อสร้าง อ่านต่อ
Homeอสังหาอสังหาฯ Real Estate Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

พิมพ์

alt จากการสำรวจตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ประจำไตรมาส 3 ปี 2556 โดยฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย พบว่า มีอัตราการขยายตัวลดลงจากไตรมาสที่ 1 และ 2 ประมาณ 10.5%

คิดเป็นจำนวนยูนิตทั้งหมด 1.12 หมื่นยูนิต โดยที่โครงการส่วนใหญ่อยู่ในเขตเมืองชั้นใน และมีกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางเป็นกลุ่มเป้าหมาย
alt     เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความกังวลในเรื่องหนี้ครัวเรือนในกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง ดังนั้นจึงพัฒนาโครงการในเขตเมืองชั้นในตามแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน และส่วนต่อขยายมากขึ้น และมีราคาขายที่สูงขึ้น นอกจากนี้จำนวนของคอนโดมิเนียมที่เปิดขายในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอกในไตรมาส 3 ยังน้อยที่สุดในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา
    สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 อยู่ในเขตกรุงเทพฯชั้นในจำนวน 8,950 ยูนิต และอีกประมาณ 2,290 ยูนิตอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอก ราคาขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 ปี 2556 หรือประมาณ 58% อยู่ในช่วงราคาระหว่าง 6-8 หมื่นบาทต่อตร.ม. โดยคอนโดมิเนียมมากกว่า 6 หมื่นยูนิตมีกำหนดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2556 แต่เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทในประเทศไทย โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ มีการก่อสร้างที่ล่าช้ากว่ากำหนด และบางโครงการเลื่อนกำหนดแล้วเสร็จออกไปเป็นปีหน้า

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,888 วันที่  17-19 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 1159 times

jL Poll Module1

คสช.สั่งลดภาษีสรรพสามิตเบนซินเพิ่มดีเซล ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กระแสราดน้ำแข็งการกุศลฟีเวอร์สุด ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*