หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size

 
   

เดอะริเวอร์ ดันยอดขายไรมอน แลนด์ พุ่ง 300 ล้านบาทภายใน 2 วัน โครงการเดอะริเวอร์ ได้รับความสนใจสูงสุดจากทั้งประชาชนทั่วไป และลูกค้าจากไรมอน แลนด์ เนื่องจากโครงการเดอะริเวอร์ เป็นโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่บนทำเลริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งแวดล้อมด้วยโรงแรม 5 ดาว ตลอดจนสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้โดยสมบูรณ์
(เนื้อที่ประชาสัมพันธ์)
Home อสังหา อสังหาฯ Real Estate Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

พิมพ์

alt จากการสำรวจตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ประจำไตรมาส 3 ปี 2556 โดยฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย พบว่า มีอัตราการขยายตัวลดลงจากไตรมาสที่ 1 และ 2 ประมาณ 10.5%

คิดเป็นจำนวนยูนิตทั้งหมด 1.12 หมื่นยูนิต โดยที่โครงการส่วนใหญ่อยู่ในเขตเมืองชั้นใน และมีกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางเป็นกลุ่มเป้าหมาย
alt     เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความกังวลในเรื่องหนี้ครัวเรือนในกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง ดังนั้นจึงพัฒนาโครงการในเขตเมืองชั้นในตามแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน และส่วนต่อขยายมากขึ้น และมีราคาขายที่สูงขึ้น นอกจากนี้จำนวนของคอนโดมิเนียมที่เปิดขายในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอกในไตรมาส 3 ยังน้อยที่สุดในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา
    สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 อยู่ในเขตกรุงเทพฯชั้นในจำนวน 8,950 ยูนิต และอีกประมาณ 2,290 ยูนิตอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอก ราคาขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 ปี 2556 หรือประมาณ 58% อยู่ในช่วงราคาระหว่าง 6-8 หมื่นบาทต่อตร.ม. โดยคอนโดมิเนียมมากกว่า 6 หมื่นยูนิตมีกำหนดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2556 แต่เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทในประเทศไทย โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ มีการก่อสร้างที่ล่าช้ากว่ากำหนด และบางโครงการเลื่อนกำหนดแล้วเสร็จออกไปเป็นปีหน้า

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,888 วันที่  17-19 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 903 times

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าการเมืองขัดแย้งครั้งนี้จะบานปลายถึงขั้นสงครามกลางเมืองหรือไม่


 

Poll (2)

เงินจ่ายคืนภาษีรถคันแรกปีนี้ไม่พอ คลังขอใช้งบกลาง/เงินคงคลังหมื่นล.ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*
เตาแก๊ส ขายเตาแก๊ส หวย เตาอบ ตู้กดน้ำ