หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันจันทร์ที่ 03 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home อสังหา อสังหาฯ Real Estate Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

Q3 คอนโดฯเปิดใหม่ในกรุงเทพฯแรงตก

พิมพ์

alt จากการสำรวจตลาดคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ประจำไตรมาส 3 ปี 2556 โดยฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย พบว่า มีอัตราการขยายตัวลดลงจากไตรมาสที่ 1 และ 2 ประมาณ 10.5%

คิดเป็นจำนวนยูนิตทั้งหมด 1.12 หมื่นยูนิต โดยที่โครงการส่วนใหญ่อยู่ในเขตเมืองชั้นใน และมีกลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางเป็นกลุ่มเป้าหมาย
alt     เนื่องจากผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีความกังวลในเรื่องหนี้ครัวเรือนในกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง ดังนั้นจึงพัฒนาโครงการในเขตเมืองชั้นในตามแนวรถไฟฟ้าสายปัจจุบัน และส่วนต่อขยายมากขึ้น และมีราคาขายที่สูงขึ้น นอกจากนี้จำนวนของคอนโดมิเนียมที่เปิดขายในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอกในไตรมาส 3 ยังน้อยที่สุดในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา
    สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 อยู่ในเขตกรุงเทพฯชั้นในจำนวน 8,950 ยูนิต และอีกประมาณ 2,290 ยูนิตอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นนอก ราคาขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ที่เปิดขายในไตรมาส 3 ปี 2556 หรือประมาณ 58% อยู่ในช่วงราคาระหว่าง 6-8 หมื่นบาทต่อตร.ม. โดยคอนโดมิเนียมมากกว่า 6 หมื่นยูนิตมีกำหนดแล้วเสร็จภายในไตรมาส 4 ปี 2556 แต่เนื่องจากปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทในประเทศไทย โครงการคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ มีการก่อสร้างที่ล่าช้ากว่ากำหนด และบางโครงการเลื่อนกำหนดแล้วเสร็จออกไปเป็นปีหน้า

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,888 วันที่  17-19 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 1490 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart