หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ Than Auto ลัมโบร์กินี แอลพี720-4 ฉลอง50ปีเคาะ46 ล.

ลัมโบร์กินี แอลพี720-4 ฉลอง50ปีเคาะ46 ล.

พิมพ์

 ตลาดรถหรูยังแรง "นิช คาร์" เปิดตัวลัมโบร์กินี รุ่นพิเศษฉลอง 50 ปี อเวนทาดอร์ แอลพี 720-4 ผลิตทั่วโลกแค่ 100 คัน เฉพาะเศรษฐีไทยจับจองไปแล้วกว่า 7 คัน มั่นใจสิ้นปียอดโต 20%

alt    นายวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการลัมโบร์กินี, โลตัส, ปากานี่, คูนิเซก, ฮัมเมอร์ และโลรินเซอร์ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาส 50 ปีของรถยนต์ลัมโบร์กินีที่ก่อตั้งขึ้นมา จึงมีการผลิตรถรุ่นพิเศษเพื่อฉลองความสำเร็จ โดยรุ่นที่ผลิตออกมาคือ ลัมโบร์กินี เวนทาดอร์ แอลพี 720-4 ( Lamborghini Aventador LP720-4 50th Anniversario) ที่ผลิตขึ้นเพียง 100 คันทั่วโลกสำหรับรุ่นโรดสเตอร์ และ 100 คันสำหรับรุ่นคูเป้
    สำหรับลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ แอลพี720-4  รุ่นฉลองครอบรอบ 50 ปี  มีไฮไลต์คือกำลังเครื่องยนต์ที่มากขึ้น เมื่อเทียบกับตัวอเวนทาดอร์ ปกติ ถึง 20 แรงม้า ด้านตัวถัง 2 เฉด มาพร้อมกับสีเหลือง "Giallo Maggio" ที่เล่นแสง-เงาฉ่ำ ตัดกับโทนดำคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนภายในตกแต่งใหม่ ด้วยหนังให้เลือก 2 สี คือ สีน้ำตาลแทน Terra Emilia หรือสีเหลือง Giallo Quercus ซึ่งตัวหนังเป็นหนังวัวเกรดพิเศษ "new semi-aniline leather" นอกจากนั้นแล้วตกแต่งภายในหรูหราด้วยรูปลายเหลี่ยมกะรัตเพชร Q-Citura
    ขณะที่ดีไซน์ภายนอก มีการปรับแต่งด้านอากาศพลศาสตร์เสริมสมรรถนะด้วยการดีไซน์ใหม่หมดของแผงกันชนหน้า - หลัง ที่ขึ้นรูปด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมน้ำหนักที่เบาและการไหลเวียนอากาศที่ดีขึ้น  ส่วนตัวถังมีโลโกตราสัญลักษณ์ "LP 720-4" และยังมีเครื่องหมาย 50 ปี และเครื่องหมายลำดับการผลิตของตัวรถผลิตจากวัสดุพิเศษ "ฟอร์จคอมโพสิต" ประทับลงบนตัวถัง และยังมีกล้องมองหลังช่วยการจอดรถ
    นายวิทวัสกล่าวเพิ่มเติมว่า รถรุ่นพิเศษดังกล่าว มีราคา 46 ล้านบาท โดยในส่วนของลูกค้าคนไทยจับจองไปแล้วกว่า 6-7 คัน ซึ่งสัดส่วนที่จับจองมีทั้งโรดสเตอร์ และคูเป้เปิดประทุน  และบริษัทเริ่มทยอยส่งมอบได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตามลูกค้าที่จองในรุ่นเปิดประทุนอาจจะได้รับรถประมาณต้นปีหน้า
    ขณะที่ความคืบหน้าของโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ย่านศรีนครินทร์ เลียบถนนมอเตอร์เวย์นั้น คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการภายในไตรมาสแรกของปี 2557 โดยจากเดิมวางงบประมาณการลงทุนไว้ที่ 550 ล้านบาท แต่เนื่องจากต้องทำการสร้างให้ได้ตามมาตรฐานที่บริษัทแม่วางไว้ รวมไปถึงต้นทุนค่าก่อสร้างที่ขยับขึ้น ส่งให้งบลงทุนเพิ่มขึ้นมาเป็น 700 ล้านบาทแล้ว
    นายวิทวัสกล่าวว่า ภาพรวมของการแข่งขันในตลาดรถหรูปีนี้ ในส่วนของบริษัทถือว่าเติบโตดี เนื่องจากลูกค้ามีความเข้าใจเรื่องความแตกต่างของรถที่นำเข้ามาโดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และรถที่นำเข้ามาจากผู้นำเข้าทั่วไป ประกอบกับลูกค้ามีการบอกต่อถึงการซื้อจากตัวแทนจำหน่ายว่ามีคุณภาพการรับประกันอย่างไร ทำให้สัดส่วนยอดขายของบริษัทในปีนี้เติบโตกว่า 20%
    "ในช่วงต้นปีที่มีเรื่องความเข้มงวดของรถที่นำเข้ามาจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการและผู้นำเข้าอิสระ ส่งผลให้ลูกค้ามีการศึกษาและเห็นความแตกต่าง จากเดิมลูกค้าอาจจะมีการลังเลก่อนจะซื้อแต่เมื่อลูกค้าได้ศึกษาข้อดีข้อเสียแล้วก็จะหันมาซื้อของเราเพิ่มขึ้น ทำให้ยอดขายของเราในปีนี้ดีมาก ในส่วนของบริษัทแม่เองก็ได้ให้ความสำคัญกับประเทศไทยมากขึ้น มีการสนับสนุนและเพิ่มจำนวนโควตารถให้"

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,891 วันที่  27-30 ตุลาคม  พ.ศ. 2556

 

Read : 3504 timesjL Poll Module1

ปฏิรูปโครงสร้างตำรวจ ควรทำตอนไหน


 

Poll (2)

เครดิตยูเนียนฯร้องบิ๊กตู่" ใช้ม.44สั่งครม.ดึงบ 5 พันล้านบาทเยียวยาความเสียหายรายย่อย ท่านเห็นอย่างไร
 

ข่าวอื่นๆ

19 พฤษภาคม 2015, 15.35 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2-lane-road-หลังจากเป็นแผนงานมานานตั้งแต่รัฐบาลก่อน มาถึงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เร่งขับเคลื่อนโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมต่อชายแดนไทย-นิคมเศรษฐกิจพิเศษทวาย...
19 พฤษภาคม 2015, 14.54 | กอง บก.ออนไลน์
-----sme-นายจิรัชยุติ์ อัมยงค์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพาณิชย์ธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดตัว ‘สินเชื่อ SME พาโตโกอินเตอร์’...
21 พฤษภาคม 2015, 13.15 | ศิริวรรณ ศรีเอี่ยมจันทร์
2015-05-21-06-16-50นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ในนามบริษัท ถิรไทย อี แอนด์ เอส จำกัด บริษัทในเครือ พร้อมผู้บริหาร...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*