หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอาทิตย์ที่ 02 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ท่องเที่ยว ท่องเที่ยว&บริการ Tourism ไทย ไลออน แอร์ไลน์เพิ่มไฟลต์รับไฮซีซัน

ไทย ไลออน แอร์ไลน์เพิ่มไฟลต์รับไฮซีซัน

พิมพ์
 แอร์ไลน์เฮโลสยายปีกรับไฮซีซัน ไทย ไลออน แอร์  พร้อมรุกสมรภูมิโลว์คอสต์ ดีเดย์บิน 4 ธันวาคมนี้ อัดโปรโมชันไปกัวลาลัมเปอร์เริ่มต้น 200 บาทต่อเที่ยวบินและไปเชียงใหม่ เริ่มต้น 400 บาทต่อเที่ยวบิน alt ขณะที่ไทยแอร์เอเชีย เล็งใช้เชียงใหม่และกระบี่ เป็นฮับบินใหม่สู่ฮ่องกงและสิงคโปร์ ด้านเอมิเรตส์ เพิ่มไฟลต์เป็น 6 เที่ยวบินทุกวัน ส่วนคาเธ่ย์ ขยับเที่ยวบินเพิ่ม 52-63 เที่ยวบินต่อสัปดาห์
    จากการสำรวจของ "ฐานเศรษฐกิจ" พบว่า แม้จะมีปัญหาการชุมนุมทางการเมืองในไทยขณะนี้ แต่สายการบินต่างๆ ก็ยังเพิ่มเที่ยวบินกันอย่างคึกคัก รวมถึงการเปิดตัวการให้บริการของสายการบินต้นทุนต่ำสายใหม่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซันนี้      
    นายถวัลย์ เทียนทอง ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม บริษัทไทย ไลออน เมนทารี จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่า ไทย ไลออน แอร์ (สายการบินต้นทุนรายใหม่ที่เป็นการร่วมทุนระหว่างไทยและไล ออน แอร์ อินโดนีเซีย)พร้อมจะเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ โดยจะทำการบินใน 3 เส้นทางจากสนามบินดอนเมือง ได้แก่ เส้น ทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ 2 เที่ยวบินต่อวัน กรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์ 2 เที่ยวบินต่อวัน และกรุงเทพฯ-จาการ์ตา 2 เที่ยวบินต่อวัน ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง737-900 ER จำนวน 2 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินใหม่ส่งตรงมาจากโรงงานโบอิ้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จุผู้โดยสารได้ 215 ที่นั่ง
    "แม้ในขณะนี้ประเทศไทย ยังมีปัญหาเรื่องของการชุมนุมทางการเมือง  แต่ก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจนเชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่คุ้นชินกันไปแล้ว  แต่ในส่วนของธุรกิจอย่างไรก็ต้องเดินหน้าต่อ และการเปิดให้บริการในช่วงดังกล่าวก็เหมาะสม เพราะเป็นการรองรับการท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซันนี้" นายถวัลย์ กล่าวทิ้งท้าย                                                                              ในส่วนของแผนการทำตลาดของสายการบิน นายนำพล รุ่งสว่าง ผู้จัดการแผนกการขายและการตลาด กล่าวเสริมว่าสายการบินได้จัดโปรโมชันกระตุ้นตลาดและสร้างการรับรู้ของคนไทย ถึงการเปิดตัวของ ไทย ไลออน แอร์ โดยขายตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษในทั้ง 3 เส้นทาง เส้นทางไปเชียงใหม่ราคาเริ่มต้นที่ 400 บาทต่อเที่ยวบิน เส้นทางไปกัวลาลัมเปอร์(มาเลเซีย) ราคาเริ่มต้นที่  200 บาทต่อเที่ยวบิน และเส้นทางสู่จาการ์ตา (อินโดนีเซีย) เริ่มต้นที่ 1,500 บาทต่อเที่ยวบิน ทั้งนี้เป็นราคาที่ไม่รวมภาษีสนามบินและภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งในขณะนี้ได้เปิดให้ทำการจองผ่าน 2 ช่องทาง คือ Error! Hyperlink reference not valid.คอลล์เซ็นเตอร์ หมายเลข 0-2142-9988
    "การตั้งราคาขายของสายการบินจะมีทั้งหมด 15 ชั้นราคา ซึ่งแต่ละระดับของราคาจะปรับขึ้นเฉลี่ยในหลักร้อยบาท จนถึงราคาขายสูงสุด ที่เฉลี่ยแล้วก็ยังถือว่าต่ำกว่าสายการบินอื่นๆ อย่าง ไทยแอร์เอเชีย หรือนกแอร์ เพราะอย่างเส้นทางบินไปยังเชียงใหม่ ราคาสูงสุดอยู่ที่ 3 พันบาทต่อเที่ยวบิน และสายการบินจะเน้นการทำโปรโมชันทุกวัน  และเน้นการให้ความสะดวกกับผู้โดยสาร โดยไม่ได้เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจอง เปิดให้โหลดน้ำหนักกระเป๋าฟรีได้ไม่เกิน 15 กิโลกรัม  ส่วนช่องทางการจ่ายเงินของผู้โดยสาร ในขณะนี้เปิดให้ชำระเงินได้ผ่านทางบัตรเครดิตโดยไม่คิดค่าธรรมเนียม และการจ่ายผ่านเคาน์เตอร์ของโลตัส และบิ๊กซีทุกสาขา รวมทั้งภายในอีก 2 เดือนข้างหน้านี้ ก็จะเปิดให้ซื้อตั๋วและชำระเงินได้ผ่านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาได้" นายนำพล กล่าวทิ้งท้าย
    ด้านนายทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ในช่วงไฮซีซันนี้ ไทยแอร์เอเชีย มีแผนขยายจุดบินใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเตรียมจะเปิดเส้นทางบินจากกรุงเทพฯสู่เนย์ปิตอว์ ประเทศเมียนมาร์ ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้  การเปิดเส้นทางเชียงใหม่-ฮ่องกง วันที่ 7 มกราคม 2557 เส้นทางกระบี่-เชียงใหม่ ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ และกระบี่-สิงคโปร์ ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เพื่อรองรับความต้องการในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงไฮซีซันนี้
    ขณะที่นายจาเบอรอร์ อัล อะซีบี้ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า ในช่วงไฮซีซันนี้ เอมิเรตส์ได้เพิ่มเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ-ดูไบ รวมเป็น 6 เที่ยวบินทุกวัน พร้อมกับการนำเครื่องบินแอร์บัสเอ 380 มาให้บริการเที่ยวบินที่ 2 สู่กรุงเทพฯด้วย เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางบินระหว่างไทยสู่ยุโรป  หรืออเมริกาเหนือและใต้ 
    เช่นเดียวกับนายเลสลี่ ลู ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดเผยว่า สายการบินจะเพิ่มเที่ยวบินเพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารในช่วงฤดูการท่องเที่ยว(ไฮซีซัน)นี้ โดยเพิ่มเที่ยวบินเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ-ฮ่องกง จากเดิมมี 42 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็น 52-63 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ รวมถึงเพิ่มเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปยังสิงคโปร์ เดลี โคลอมโบ และการาจี รวม 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ขณะเดียวกันเส้นทางการท่องเที่ยวหลักอย่างเชียงใหม่ และภูเก็ต ทางบริษัทได้เพิ่มเที่ยวบินในนามสายการบินดรากอนแอร์รองรับ จากเดิมเส้นทางเชียงใหม่-ฮ่องกง มี 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็น 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเส้นทางภูเก็ต-ฮ่องกง จากเดิมมี 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็น 13 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับบางกอกแอร์เวย์ส  เพื่อให้บริการเที่ยวบินไปยังกระบี่ และเกาะสมุย ด้วยการใช้รหัสเที่ยวบินร่วมกัน หรือโค้ดแชร์ ร่วมกันด้วย
        นายบ๊อบ เอเวอร์เรสท์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเวียดนาม สายการบินแควนตัส ยังแจ้งถึงการเตรียมนำเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 กลับมาให้บริการแทนแอร์บัส A330 เป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2555 -31 มกราคม 2556 เพื่อรับการท่องเที่ยวช่วงไฮซีซันนี้ เนื่องจากช่วยทำให้สามารถบรรทุกผู้โดยสารเพิ่มขึ้น 4.58 พันคน เป็นต้น

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 33 ฉบับที่ 2,897  วันที่  17 - 20  พฤศจิกายน  พ.ศ. 2556

 

Read : 10855 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

28 กรกฏาคม 2015, 10.54 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-28-03-58-52จากการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยทั้งหมดถึง 1,634 โครงการ โดยศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ณ...
26 กรกฏาคม 2015, 16.39 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
6 การเดินหน้าจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตามจังหวัดชายแดนของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
26 กรกฏาคม 2015, 19.44 | สุจรรยา สุนทรพรเจริญ
-non-oilประกาศยุทธศาสตร์รุกขยายธุรกิจ Non – Oil ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ด้วยเหตุเพราะธุรกิจน้ำมัน เป็นธุรกิจที่มีความผันผวนในเรื่องระดับราคาค่อนข้างมาก...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart