หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee
HomeBreaking Newsข่าวในประเทศ ศอ.รส.เชิญสื่อร่วมสังเกตการณ์ม็อบบุกทำเนียบฯ พรุ่งนี้

ศอ.รส.เชิญสื่อร่วมสังเกตการณ์ม็อบบุกทำเนียบฯ พรุ่งนี้

พิมพ์
พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่กลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัติย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะยกระดับการชุมนุม โดยระดมมวลชนที่ชุมนุมอยู่ตามจุดต่างๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล   ศอ.รส ขอยืนยันว่า ยังเน้นที่จะประคับประคองสถานการณ์ให้ค่อยๆ คลี่คลาย เน้นการเจรจาพูดคุยกับแกนนำ เพื่อไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่ง ระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อลดการบาดเจ็บล้มตายทุกกรณี

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า มีการปาก้อนหินใส่รถผู้ชุมนุมบริเวณศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการพยายามของมือที่ 3 ที่ต้องการยั่วยุปลุกปั่นให้สถานการณ์รุนแรง

อย่างไรก็ตาม ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมทุกกลุ่มระมัดระวังจะมีการแทรกแซง เพื่อก่อความรุนแรงของมือที่ 3 พร้อมขอให้การชุมนุมอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ไม่ทำลายข้าวของของราชการ
          
นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอเชิญสื่อมวลชนทุกแขนงไปร่วมสังเกตการณ์ รวมถึงเป็นสักขีพยานในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ทั้งจุดที่จะมีการเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมและบริเวณมุมสูงต่างๆ โดยรอบทำเนียบรัฐบาล  สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 9 ธ.ค. เจ้าหน้าที่จะแต่งเครื่องแบบให้เห็นอย่างชัดเจน หากผู้ร่วมชุมนุมจะเข้าสถานที่ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ที่จะไม่ให้เกิดความสูญเสีย การใช้อาวุธจะทำเท่าที่จำเป็นและมีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์และความเหมาะสม
 

Read : 790 times

jL Poll Module1

ได้คูปองกสทช.มาแล้ว ท่านจะตัดสินใจใช้อย่างไร 

Poll (2)

สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) จำเป็นต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินหนี้สินหรือไม่
 

แปลภาษา

EnglishFrenchGermanItalianPortugueseRussianSpanishThai

*