หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 05 พฤษภาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
หนังสือพิมพ์ดิจิตอล
รับสมาชิกฉบับดิจิตอลออนไลน์ คลิ๊ก .. AIS Bookstore | Ookbee


-โหลดฟรี
ฐานเศรษฐกิจ ฉบับพิเศษ "65 ปีความสัมพันธ์ไทย-ลาว" http://goo.gl/sxa7DK
http://goo.gl/rmCdC8

Home Breaking News ข่าวในประเทศ ธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง

ธนารักษ์แจ้งปรับช่องทางบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ 4 ช่องทาง

พิมพ์
ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากได้ติดต่อมายังกรมธนารักษ์สอบถามถึงช่องทางการบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ เพื่อมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับประชาชนที่สนใจร่วมบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ ทางกรมธนารักษ์จึงได้ปรับเพิ่มช่องทางการร่วมบูชาเหรียญพระคลังฯ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 4 ช่องทาง
         
 โดยประชาชนสามารถติดต่อบูชาได้ตามจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่กรมธนารักษ์จัดขึ้นได้ดังนี้ 1. บูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร 2.โรงกษาปณ์รังสิต 3.สำนักงานทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน วัดพระแก้ว 4. สำนักงานบริหารเงินตรา ถนนเจ้าฟ้า โดยประชาชนที่สนใจสามารถร่วมบูชาได้ในเฉพาะรุ่นเหรียญทองแดงเท่านั้น ซึ่งสามารถรับเหรียญได้เลยทันที พร้อมกันนี้ยังได้ขยายเวลาบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2557 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-834-8300 ถึง 50 ต่อหมายเลข 3106 ส่วนประชาชนที่สั่งจองบูชาเหรียญพระคลังไว้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับเหรียญในทุกรุ่นก็สามารถสอบถามรายเอียดได้ที่เบอร์เดียวกัน
         
 สำหรับการจัดสร้าง “เหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎ”ครั้งนี้ กรมธนารักษ์จะยังคงนำรายได้ไปสานต่อในการดูแลรักษาทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดินกว่า 90,000 รายการให้คงอยู่สืบต่อไป และสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนโครงการ “เพชรยอดมงกุฎ” ของพระธรรมภาวนาวิกรม (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหารต่อไป
         
 อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ กรมธนารักษ์ยังมีกำหนดร่วมเปิดบูธบูชาพระคลังเพชรยอดมงกุฎในงานรัตนโกสินทร์ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ในเดือนธันวาคม 2556 ระหว่างวันที่ 20-22 ธ.ค. และ 28-29 ธ.ค. 56 และเดือนมกราคม 2557 ระหว่างวันที่ 4-5 ม.ค.57 และ วันที่ 11-12 ม.ค.57 ซึ่งผู้ที่ร่วมบูชาในงานรัตนโกสินทร์ยังสามารถบูชาในราคาพิเศษเหรียญละ 200 บาทเช่นกัน โดยภายในงานนอกเหนือจากการเปิดบูธบูชาเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎแล้ว ทางกรมธนารักษ์ยังจัดนิทรรศการเล่าเรื่องความเป็นมาของพระคลังพร้อมทั้งอัญเชิญรูปหล่อจำลองพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติมาให้ประชาชนได้ร่วมสักการะบูชาภายในบูธเพื่อเป็นสิริมงคลต้อนรับศักราชใหม่อีกด้วย
 

Read : 1099 timesjL Poll Module1

เสนอปฏิรุปตำรวจโดยแยกงานสอบสวนออกมาเป็นอิสระ ท่านมีความเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

กนง.มีมติลดดอกเบี้ยทางการลงอีก0.25%ต่อเนื่องจากครั้งก่อน ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*