Purchase generic remeron Online, vertica.com, cost of order remeron without prescription uk, buy clavamox online generic, cost of order clavamox without prescription uk, uk order generic clavamox online , http://www.museodelnovecento.org/without-prescription-order/fast-delivery-lowest-price-hydrochlorothiazide.html

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 01 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home Breaking News ข่าวในประเทศ "ธาริต"แถลงประฌามกปปส.บุกคุกคามเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

"ธาริต"แถลงประฌามกปปส.บุกคุกคามเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

พิมพ์
altวันนี้ (21 ม.ค. 57) เวลา 11.35 น. ณ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี นายชัยเกษม นิติสิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายธาริต เพ็งดิษ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ร่วมกันแถลงในกรณีที่แกนนำกลุ่ม กปปส. (คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข) ได้บุกรุกสถานที่ราชการอันเป็นที่ทำงานของข้าราชการชั่วคราว พร้อมแสดงความชื่นชมในความอดทนอดกลั้นในการปฏิบัติงาน

นายธาริต เพ็งดิษ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์การชุมนุมเรียกร้องของกลุ่ม กปปส. อย่างต่อเนื่องตลอดมา ทำให้เกิดความวุ่นวายและไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกเป็นแกนนำ ในการชุมนุม ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหากระความผิดตามกฎหมายโดยศาลอาญาได้ออกหมายจับ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กลุ่มผู้ชุมนุมได้กระทำการเพื่อข่มขู่ข้าราชการ และพนักงานของรัฐบาล แต่ข้าราชการ พนักงานของรัฐบาลยังคงทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ภายใต้สถานการณ์ที่ถูกกดดันขับไล่ข่มขู่และคุกคามอย่างไม่ย่อท้อ

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวต่อไปว่า ในนามรัฐบาลขอแสดงความชื่นชม และให้กำลังใจ พร้อมขอขอบคุณข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ รวมถึงเจ้าหน้าที่องค์การมหาชนและเจ้าหน้าที่ในองค์การสาขาอื่น ๆ ที่มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่ตามภารกิจของตนเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง แม้ต้องแสดงความอดทนอดกลั้น จากการคุกคามของผู้กระทำความผิดต่อกฏหมาย จนไม่สามารถทำงานตามสถานที่ปกติได้

ทั้งนี้ จากกรณี แกนนำกลุ่ม กปปส. ได้นำพากลุ่มมวลชนไปปิดล้อมอาคารซอฟท์แวร์พาร์ค ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นที่ทำการชั่วคราวของกรมสอบสววนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และมีสถานที่ทำงานของภาคเอกชนจำนวนมากอยู่ในอาคารดังกล่าว โดยผู้ชุมนุมได้บุกลุกขึ้นไปตามชั้นต่าง ๆ ของตัวอาคารและข่มขู่ ไล่ต้อน บีบบังคับให้ข้าราชการที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ให้ออกจากที่ทำการ พร้อมนำเอาโซ่และกุญแจข้องปิดห้องทำงานของดีเอสไอ จนข้าราชการไม่สามารถปฏิบัติงานได้

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวต่อไปว่า ที่ร้ายแรงมากกว่านั้น คือแกนนำ กปปส. พร้อมการ์ดจำนวนหนึ่งได้เข้ารอบกรอบเข้าประชิดตัว พ.ต.อ.นิรันดร์ อดุลยาศักดิ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญา 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ การกระทำเช่นนี้นอกจากเป็นการกระทำความต่อผิดต่อกฏหมาย และได้สร้างแบบอย่างที่เลวร้ายต่อสังคมอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนในประเทศไทย ในฐานะอธิบดีซึ่งเป็นหัวหน้าของกรมสอบสวนคดีพิเศษขอประมาณการกระทำของแกนนำ กปปส. และขอเรียกร้องให้หยุดการกระทำอันเลวร้ายเช่นนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษจะสามารถใช้อาวุธหรือกำลังเข้าต่อสู้ ป้องกันตัว พร้อมดูแลทรัพย์สินของทางราชการได้โดยชอบด้วยกฏหมาย แต่ก็ได้หลีกเลี่ยงตามนโยบายของรัฐบาล ที่ไม่ต้องการให้เกิดการบาดเจ็บหรือล้มตายของประชาชนที่ถูกแกนนำใช้เป็นเครื่องมือ กรมสอบสวนคดีพิเศษขอเรียนว่าอาคารสถานที่ และทรัพย์สินของราชการล้วนเป็นสมบัติของชาติบ้านเมือง ซึ่งพี่น้องประชาชนเป็นเจ้าของร่วมกันและการปฏิบัติงานของข้าราชการทุกคนเพื่อให้เกิดการบริการแก่ประชาชน

การกระทำของ กลุ่ม กปปส. ที่บุกรุกสถานที่ราชการทำให้ทรัพย์ของราชการเสียหายและขับไล่ข้าราชการจึงเท่ากับทำร้ายประชาชนและประเทศชาติโดยตรง แต่อย่างไรก็ตามขอยืนยันต่อพี่น้องประชาชนว่าข้าราชการกรมสอบสวนคดีพิเศษทุกคนจะมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานในขบวนการยุติธรรมต่อไป เพื่อรักษาไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของการการบังคับใช้กฎหมาย อันถือเป็นหน้าที่ที่มิอาจละเว้นโดยเฉพาะในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้

แม้ว่าสถานการณ์กลุ่มผู้ชุมนุมจะได้พยายามสร้างความปั่นป่วนและยุ่งยากต่อการปฏิบัติราชการของข้าราชการ พนักงานราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ทางรัฐบาลได้พยายามอย่างเต็มที่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกกระทรวง ทบวง กรมทุกหน่วยงาน สามารถปฏิบัติราชการเพื่อบริการพี่น้องประชาชนตามปกติอย่างต่อเนื่องได้ตลอดไป จึงขอให้ทุกท่านได้มั่น่ใจว่าทุกท่านยังคงสามารถติดต่อและสามารถใช้บริการทางราชการได้ตามปกติ ทั้งนี้ หากพี่น้องประชาชนมีข้อขัดข้อง สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วน 1111
 

Read : 1457 timesjL Poll Module1

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน 

Poll (2)

สนช.เสนอปฎิรูปตำรวจยกฐานะเท่ากระทรวงขึ้นตรงนายกฯ16กรมคุมพื้นที่ ท่านเห็นอย่างไร
 

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

*