หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันเสาร์ที่ 01 สิงหาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ยานยนต์ คอลัมน์ : First Drive มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต 2014 Step Up In Life

มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต 2014 Step Up In Life

พิมพ์
altจุฑามาศ ไชยวรรณ ค่ายมิตซูบิชิประเดิมต้นปีม้า ด้วยการจับเอามิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต รถพีพีวีอเนกประสงค์ยอดฮิตมาปรับปรุงเปลี่ยนโฉมใหม่ หวังกระตุ้นยอดขายให้กลับมาฮิตติดลมบนอีกครั้ง ซึ่งหลังจากเปิดตัวผ่านสื่อโฆษณากันมาสักระยะหนึ่ง ก็ได้จัดทริปทดสอบเล็กๆให้กับสื่อมวลชนได้ร่วมสัมผัสกับสมรรถนะและรูปลักษณ์หน้าตาใหม่ของรถรุ่นนี้
    สำหรับการทดสอบในครั้งนี้มีจุดเริ่มต้นที่สำนักงานใหญ่มิตซูบิชิ ย่านปทุมธานี และมีจุดหมายปลายทางคือเพชรบูรณ์ เป็นระยะทางเกือบ 400 กิโลเมตร วิ่งไปกลับทริปนี้ก็เฉียด 800 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว
alt    ก่อนการเดินทางจะเริ่มต้นขึ้น ขอสำรวจหน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอกสักเล็กน้อย โดยสิ่งที่เปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือกระจังหน้าแบบโครเมียมดีไซน์ใหม่ และกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ต เสริมความเข้มด้วยกรอบกระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยวและกรอบไฟเลี้ยวท้ายรถแบบเลนส์ใส ส่วนจุดที่สะดุดตาอีกที่หนึ่งคือล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ขนาด 16 นิ้ว สำหรับรุ่น GLS และขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น GT
    มาดูกันที่ภายในของตัวรถกันบ้าง ที่เห็นได้ชัดคือ การตกแต่งที่ดูเรียบหรู-เคร่งขรึมมากขึ้น ด้วยลายคาร์บอนพรินต์ ทั้งคอนโซลกลาง และแผงประตู ตัวเบาะผ้าก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อยและกลายเป็นลายใหม่ ส่วนเบาะนั่งคู่หน้าสามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง ด้านเบาะนั่งด้านหลัง มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติครบทั้งแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ส่วนในเรื่องความบันเทิงเริงใจ ในรุ่น GT ก็มี  Roof Monitor จอภาพแบบ WIDE Screen ขนาดใหญ่10.2 นิ้วสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง
    สำรวจตรวจสอบพอเป็นพิธีก็ได้เวลาออกเดินทาง โดยรุ่นที่จะพาไปยังจุดหมายปลายทางคือรุ่น  2.5 GT เครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร วีจีเทอร์โบ  DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 176 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350  นิวตัน-เมตร ที่ 1,800-3,500 รอบต่อนาที ซึ่งเส้นทางที่ใช้ในช่วงแรกยังเป็นชุมชนและเขตเมือง การขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังและความเร็วแบบจำกัด แต่พอถึงเส้นทางช่วงสระบุรี เชื่อมต่อมายังลพบุรี ถือเป็นเส้นทางที่สวยอีกเส้นหนึ่งเพราะมีทั้งช่วงทางตรงยาว สลับขึ้นทางเขา และในวันธรรมดายังมีรถราไม่มากเท่าไร ทำให้การเรียกสมรรถนะของเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร มาแบบเต็มที่
alt    เมื่อเดินทางมาถึงเพชรบูรณ์ เส้นทางเริ่มปรับเปลี่ยนเป็นทางขึ้นเขาที่มีความลาดชัน และมีโค้งสั้น-ยาว ประกอบกับมีการทำเส้นทางเป็นระยะๆทำให้การขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง อย่างไรก็ตามการตอบสนองของปาเจโร่ สปอร์ต 2014 ทั้งในแง่ของพวงมาลัย Paddle Shift , ระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ INVECS II พร้อม Sportronic ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ ขณะที่ช่วงล่างหน้า-หลัง ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การขึ้นเขาลงห้วยในครั้งนี้มั่นใจมากขึ้น และแม้ว่าจะนั่งอยู่แถวสองด้านหลัง ก็ไม่ได้รู้สึกโยนตัวหรือโคลงเมื่ออยู่ในจังหวะขึ้น-ลงเขา หรือในจังหวะที่ใช้ความเร็วสูง
    ส่วนระบบความปลอดภัยของรถรุ่นนี้ก็จัดเต็ม ในรุ่น GT ระบบ DISC BRAKE หน้า-หลัง เพิ่มความแม่นยำในการเบรก และมั่นใจมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วระบบความคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบป้องกันการลื่นไถล ASTC-Active Stability Control and Active Action Control และระบบเพิ่มแรงเบรกอัตโนมัติ Brake Assist  กรณีเบรกกะทันหัน ซึ่งในระหว่างการเดินทางมีจังหวะที่ต้องเบรกกระชั้นชิด และถือว่าปาเจโร่ สปอร์ต 2014 ทำหน้าที่ได้ดีไม่ขาดตกบกพร่อง
alt    นอกเหนือจากสมรรถนะที่ตอบสนองการขับขี่แล้ว ในแง่ของผู้โดยสารก็จะได้รับความสะดวกสบายและเพลิดเพลินบันเทิงใจไปกับจอภาพด้านหลัง ที่สามารถดูหนังฟังเพลง โดยเครื่องเล่นด้านหน้าสามารถรองรับได้ทั้ง DVD CD MP3 และมีช่องต่อ USB ที่เชื่อมต่อiPod  iPhone SD Card และ Flash Drive ได้เลยทันที แถมระบบเครื่องเสียงในรุ่นนี้ Mitsubishi Power Sound System แอมปลิฟายเออร์ 420 วัตต์  พร้อม 8 ลำโพง ทำให้คุณภาพเสียงคมชัด รอบทิศทาง มาพร้อมสวิตซ์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย และบลูทูธเชื่อมต่อความบันเทิง
    เรียกได้ว่าครบเครื่องสำหรับมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต 2014 ลูกค้าที่ต้องการรถอเนกประสงค์-รถครอบครัวที่พร้อมลุยไปทุกที่ สามารถสัมผัสและทดลองขับได้ที่โชว์รูมมิตซูบิชิทุกสาขา สนนราคาของรถรุ่นนี้แบ่งออกเป็น รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ 2.5 GLS ราคา 1.031 ล้านบาท ส่วนในรุ่น  2.5 GT ราคา 1.225 ล้านบาทและในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 2.5 GT ราคา 1.397 ล้านบาท

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 34 ฉบับที่ 2,929 วันที่ 9 - 12  มีนาคม พ.ศ. 2557

 

Read : 11252 timesjL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

ข่าวอื่นๆ

28 กรกฏาคม 2015, 09.44 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
jib65"เจ.ไอ.บี.เผยยุทธศาสตร์เดินหน้าธุรกิจสู่ปีที่ 15  มุ่งชูบริการแตกต่าง  และความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ไอที ...
27 กรกฏาคม 2015, 20.06 | กอง บก.ออนไลน์
2015-07-27-12-48-21พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานมอบรางวัลผู้ชนะการประกวดผลงานการพัฒนาภูมิปัญญาสู่นวัตกรรมระดับประเทศ...
29 กรกฏาคม 2015, 10.58 | กอง บก.ฐานเศรษฐกิจ
2015-07-29-04-02-14 "แมนเอ" ผู้ผลิตอาหารแปรรูปรายใหญ่ในภาคใต้ ปรับตัวหลังตลาดต่างประเทศชะลอสั่งออร์เดอร์จากปัญหาเศรษฐกิจโลกซบ เน้นหันขยายตลาดในประเทศมากขึ้น...

แปลภาษา

English French German Italian Portuguese Russian Spanish Thai

* unitus-smart