vertica.com, uk order generic remeron online , cost of order remeron without prescription uk, buy remeron online generic, buy clavamox online generic, cost of order clavamox without prescription uk, uk order generic clavamox online

หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันพุธที่ 01 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ฐ.Blogger โอฬาร สุขเกษม ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หนุนแดงเผาเมืองหรือไม่

ตรวจสอบพรรคเพื่อไทย หนุนแดงเผาเมืองหรือไม่

พิมพ์

การเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทยที่แล้วมาทำให้เกิดข้อสงสัยว่า พรรคเพื่อไทยมีพฤติกรรมส่งเสริมสนับสนุนกลุ่มคนเสื้อแดงใช้อาวุธเคลื่อนไหวการชุมนุมหรือไม่ หรือการเคลื่อนไหวนั้นไม่เกี่ยวข้องกับพรรค เพียงแต่ ส.ส.พรรค หรือสมาชิกพรรคบางคนที่สนับสนุนก่อหวอดสร้างความเสียหายให้แก่บ้านเมืองเหลือคณานับ  หรือว่า ไม่ว่า "พรรค" หรือ "สมาชิก" ต่างไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองที่แล้วมา ซึ่งสร้างความวิบัติ สร้างความเสียหายให้แก่ชาติบ้านเมืองอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

การตรวจสอบนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อความ "บริสุทธิ์" ของพรรคการเมืองใหญ่ระดับประเทศ และควรได้รับการพิสูจน์ความจริง  เพราะข้อสงสัยนั้นใช่ปราศจากเหตุผล อีกทั้งรายชื่อที่ถูกสั่งระงับธุรกรรมทางการเงิน บางคนก็มีตำแหน่งในพรรคดังกล่าวด้วย และการตรวจสอบนี้ไม่ใช่เกมการเมือง แต่เป็นการดำเนินการเพื่อความมั่นคงของประเทศ เนื่องจากผลของการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงและถูกรัฐปฏิเสธ คนในสังคมต่อต้าน กลุ่มคนเสื้อแดงจึงได้ก่อจลาจลสร้างความเสียงหายให้แก่ประเทศอย่างใหญ่หลวง

ระบอบประชาธิปไตยของไทยจะมั่งคงอยู่ได้ หากทุกส่วนถูกตรวจสอบแบบมีเหตุผล และการตรวจสอบนั้นไม่ใช่มีเฉพาะการตรวจสอบคณะรัฐบาล แท้จริงแล้วฝ่ายค้านก็ควรได้รับการตรวจสอบด้วยเช่นกัน  เพราะประชาธิปไตยจะมั่นคงอยู่ได้ หากยึดหลักสิทธิและเสรีภาพ และความเป็นธรรมแก่ทุกภาคส่วน จะขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปไม่ได้

ผมเห็นว่ามาตรการ "ตัดท่อน้ำเลี้ยง" อย่างที่เรียกกัน แม้อาจจะแลดูเป็นการเหวี่ยงแห แต่ก็น่าจะได้ผลดี เพราะไม่เช่นนั้นผู้ปรากฏรายชื่อคงไม่ออกมาโวยวาย หรือมีปฏิกิริยาตอบกลับ และน่าจะมีการประกาศรายชื่อบุคคลหรือนิติบุคคลที่ห้ามทำธุรกรรมเพิ่มอีก 

การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ดำเนินการอยู่ เป็นเรื่องเหมาะสม และไม่ควรยกเลิกประกาศโดยง่าย เพราะบ้านเมืองเวลานี้อยู่ในภาวการณ์ไม่ปกติ มีผู้คนคอยจ้องทำลายบ้านเมือง จ้องเผาสถานที่ราชการ และสถานร้านค้าเอกชน 

รัฐไม่ควรรีบร้อนปล่อยให้ประชาชนใช้ชีวิตอย่างปกติ เนื่องเพราะข้อเท็จจริงแล้ว กลุ่มคนเสื้อแดงที่มีพฤติกรรมก่อการร้าย หรืออาจเข้าข่ายก่อการกบฏยังปฏิบัติการอยู่ อย่าไปห่วงเรื่องบรรยากาศการท่องเที่ยว เพราะหากรัฐปล่อยวางเมื่อไหร่  เมื่อนั้นประเทศไทยจะ "ไต่เส้นหายนะ" ได้ เราต้องยอมรับความจริงว่าขณะนี้บ้านเมืองไม่เหมือนเดิมแล้ว และประชาชนต้องการรัฐบาลที่มีความเข้มแข็ง ใช้อำนาจปกครองอย่างเด็ดขาด 

ไม่มีประโยชน์อันใดเลย ถ้าจะรีบชักจูงนักท่องเที่ยวมาไทย ในขณะที่มีผู้ก่อการร้ายก่อกบฏขึ้นในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลางบางส่วน อยู่ในเวลานี้

หลังวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ที่แกนนำ นปช. มอบตัวกับเจ้าหน้าที่  จากนั้นบริเวณสวนลุมพินี บริเวณราชประสงค์ เต็มไปด้วยอาวุธ และสิ่งเทียมอาวุธมากมาย รวมไปจนถึงทิ้งซากตึกที่เผาไหม้ไว้ดูต่างหน้า เสียหายรวม ๆ แล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 หมื่นล้านบาท  สิ่งเหล่านี้เป็นประจักษ์พยานว่า การชุมนุมที่แล้วมาของกลุ่มคนเสื้อแดงเป็นการประชุมแบบติดอาวุธอย่างเต็มรูปแบบ และไม่มีใครที่ไหนในโลกจะยอมรับได้ว่าเป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ และปราศจากอาวุธอย่างที่อ้าง

 ฉะนั้น ยอมชอบด้วยแล้วที่รัฐบาลจะคงอยู่ต่อไป และปฏิบัติการทั้งป้องกันและปราบปรามพฤติกรรมเยี่ยงกบฏเหล่านี้อย่างสุดจิตสุดใจ ผมเรียกร้องให้มีการ "ตรวจสอบ" พรรคเพื่อไทย เพื่อความบริสุทธิ์ของพรรคเพื่อไทยเอง

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจฉบับที่ 2,534   27-29  พฤษภาคม พ.ศ. 2553

 

Read : 3018 times

jL Poll Module1

ท่านคิดว่าความเสี่ยงไหนน่าห่วงกว่ากัน 

Poll (2)

สนช.เสนอปฎิรูปตำรวจยกฐานะเท่ากระทรวงขึ้นตรงนายกฯ16กรมคุมพื้นที่ ท่านเห็นอย่างไร
 

บล๊อกเกอร์ และ ผู้ทรงคุณวุฒิ


*