หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
  • วันอังคารที่ 28 กรกฏาคม 2558
menu for mobile

 
   

กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Home ฐ.Blogger ชุติมณฑน์ คำภา ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์ แวะพัก “คีรีมายา”

ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์ แวะพัก “คีรีมายา”

พิมพ์

 

คอลัมน์ “คนท้ายซอย”
ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์
แวะพัก “คีรีมายา”อันที่จริงช่วงเวลานี้ใครชวนไปขึ้น “ภูเขา” ผู้เขียนต้องขอบาย!!! เหตุเพราะอะไรนะหรือก็เพราะอากาศที่ร้อนตับแตก!!

 

สุดท้ายก็ต้องกลับลำ เพราะอดรนกับคำตื๊อของกลุ่มก๊วนสมาชิกไม่ไหว จำเป็นต้องกลับคำพูดทั้ง ๆ ที่ไม่อยากเท่าไหร่ (คิก..คิก...) แต่พอเพื่อนสมาชิกเปรยมาว่าไป “เขาใหญ่”นะไม่ไปรึ !! มีหรือที่จะปฏิเสธ

 

เหตุผลที่ตัดสินใจขึ้น “เขาใหญ่” ก็เพราะอยากไปสัมผัส ถนนธนะรัตน์ ซึ่งเป็นถนนเจ้าปัญหาให้เห็นกับตาด้วยตัวเองเพราะถนนเส้นนี้กลายเป็นข่าวใหญ่โต จนทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ มีคำสั่งถึง นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากพรรคภูมิใจไทยชาติพัฒนา สั่งระงับขยายถนนหมายเลข 2090 หรือ ถนนธนะรัตน์ ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งมรดกโลก ที่ขยายถนนจาก 2 เลนเป็น 4 เลน จาก กม.02 -กม.10 ระยะทาง 8 กิโลเมตร

 

ถนนธนะรัตน์

รัฐบาลอภิสิทธิ์ มีคำสั่งหยุดขยายถนนธนะรัตน์ เหตุเพราะโดนคัดค้านจากกลุ่มต่อต้าน เนื่องจากการขยายถนนครั้งนี้ต้องโค่นต้นไม้ใหญ่ถึง 128 ต้นบางต้นมีอายุกว่า 100 ปีเลยทีเดียว

 

ครั้นเมื่อรถแล่นเข้าสู่เส้นทางถนน “เขาใหญ่” ก็พบร่องรอยของการตัดถนนทั้งสองข้าง เมื่อมองผ่านลอดกระจกรถปรากฏว่าทุกอย่างหยุดดำเนินการก่อสร้างตามคำสั่งของรัฐบาลอภิสิทธิ์!!

 

กลุ่มก๊วนที่เดินทางร่วมขบวนไป “เขาใหญ่” ต่างก็มีความเห็นตรงกันว่า “รัฐบาลจะหยุดสร้าง ทำไมฟะ....ไหน ๆ ก็ทำมาถึงขนาดนี้แล้วจะปล่อยเป็นอนุสรณ์สถานกันหรือยังไง”

 

“รัฐบาลอภิสิทธิ์ก็เป็นแบบนี้แหละพอมีใครทักท้วงก็หยุด” เพื่อนร่วมก๊วนคนหนึ่งเปรยขึ้นมา

 

ต้องบอกว่า “เขาใหญ่” ในตอนนี้เปลี่ยนไปอย่างมาก เพราะบรรดาผู้คนในเมืองหลวง ต่างหลีกหนีมาอยู่ที่นี่ เพราะเชื่อว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้ากรุงเทพมหานคร จะเผชิญกับปัญหา “น้ำท่วม”จึงเป็นที่มาที่บรรดาผู้ที่มีอันจะกินกว้านซื้อที่ดิน หรือ คนที่มีฐานะระดับมหาเศรษฐีควักเงินก้อนโตสร้างรีสอร์ท ถึงตอนนี้ “เขาใหญ่” เต็มไปด้วยรีสอร์ทแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือก ส่งผลให้มนต์เสน่ห์ของ “เขาใหญ่” ในห้วงเวลานี้กำลังจะหายไป

 

คีรีมายา

หลังถึงสุดเส้นทางอุทยาน “เขาใหญ่” ก็ถึงเป้าหมายที่ผู้เขียนต้องเข้าห้องพัก สถานที่ที่ไป คือ “คีรีมายา” ขอบอกว่า “คีรีมายา” เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาว มีชื่อเสียงลำดับต้น ๆ ของ เขาใหญ่ เลยทีเดียว

 

สนนราคาห้องพัก “คีรีมายา” ในช่วงโลว์ซีซัน (ไม่ใช่ช่วงฤดูกาลพักผ่อน) ราคาห้องพักถึงไม่แพงมากนักแต่ถ้าไปพักช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ราคาห้องพักที่นี้เริ่มต้นหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

 

สำหรับห้องพักที่ “คีรีมายา” แบ่งเป็นห้อง Plantation view จำนวน 30 ห้อง ในระดับมาตรฐานของรีสอร์ท ในแต่ละห้องพัก มีระเบียงส่วนตัว มองเห็นวิวสวนเป็น ธรรมชาติ

 

และห้อง Horizontal view 22 ห้อง และ มี 4 ห้องเป็นห้องชุดที่สามารถเปิดประตูเข้าหากันได้ พร้อมระเบียง มีพื้นที่ 80 ตารางเมตร เป็นห้องในอีกระดับที่ดีกว่ามาตรฐาน ในแต่ละห้องพักมีระเบียงส่วนตัว ซึ่งสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติแบบกว้าง

 

ห้อง Terrace suites จำนวน 4 ห้อง เป็นห้องชุด และมีระเบียบส่วนตัว และจะพิเศษต รงวิว ซึ่งสามารถเห็นวิว Sutra Kirimaya ได้ชัดเจน

 

ส่วน Tented Villas จำนวน 4 เต็นท์ เป็นหลังส่วนตัว ภายในห้องพักมี เคเบิลทีวี สามารถดู คีรีมายา สุทรา , กล์อฟ และยังมีอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟในห้อง และมีบริการนวดมือและฝ่าเท้า ฟรี 10 นาที และ Muthi Maya Forest Pool Villa เป็นวิลล่าที่พักขนาด 1 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว กลางขุนเขาให้กับผู้พักอาศัยตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงด้วยกำแพงสูง

 

ในขณะเดียวกัน ตัวบ้านที่ถูกออกแบบให้โปร่งสบาย ด้วยสีเอิร์ธโทน และวัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติ ประตูบานเลื่อนและหน้าต่างบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานห้อง เปิดโล่งสู่ศาลาและสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ทอดตัวยาวไปตามผืนหญ้าออกสู่อ้อมกอดของขุนเขาที่โอบรับ

 

การพักที่ “คีรีมายา” ครั้งนี้ต้องบอกว่าช่วงเย็นอากาศร้อน และ มีฝนตกในช่วงเช้า แม้พักได้เพียง 1 คืน ก็ถือว่าอิ่มเต็มที่ และที่สำคัญที่ต้องขีดเส้นใต้เอาไว้เพราะได้สัมผัส ถนนธนะรัตน์ ด้วยตัวเองสิ่งนี้สำคัญกว่า!!

 

ไร่สุวรรณ

แต่ขากลับขอแนะนำท่านผู้อ่านควรจะแวะ “ไร่สุวรรณ” อยู่บริเวณปากช่อง เพราะไร่แห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่อง ข้าวโพด และ น้ำนมข้าวโพด ทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ ไร่สุวรรณแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย....

 

ขอบอกว่าซื้อข้าวโพดที่นี้กลับบ้าน มิมีผิดหวัง!! ถ้าผ่านไปก็ลองแวะชิมดู....
 

 

Read : 8937 times

jL Poll Module1

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่รัฐบาลเอาอย่างไรดี


 

Poll (2)

ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลยอมรับเศรษฐกิจจะซบเซาไปอีก3ปี ท่านต้องปรับแผนธุรกิจที่วางไว้หรือไม่
 

บล๊อกเกอร์ และ ผู้ทรงคุณวุฒิ


* unitus-smart