กลุ่มเพื่อน Shambolic เชิญชวนร่วมซื้อเสื้อจากเพื่อนเพื่อเพื่อน
Homeฐ.Bloggerชุติมณฑน์ คำภา ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์ แวะพัก “คีรีมายา”

ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์ แวะพัก “คีรีมายา”

พิมพ์

 

คอลัมน์ “คนท้ายซอย”
ขึ้นเขาใหญ่ ผ่านถนนธนะรัตน์
แวะพัก “คีรีมายา”อันที่จริงช่วงเวลานี้ใครชวนไปขึ้น “ภูเขา” ผู้เขียนต้องขอบาย!!! เหตุเพราะอะไรนะหรือก็เพราะอากาศที่ร้อนตับแตก!!

 

สุดท้ายก็ต้องกลับลำ เพราะอดรนกับคำตื๊อของกลุ่มก๊วนสมาชิกไม่ไหว จำเป็นต้องกลับคำพูดทั้ง ๆ ที่ไม่อยากเท่าไหร่ (คิก..คิก...) แต่พอเพื่อนสมาชิกเปรยมาว่าไป “เขาใหญ่”นะไม่ไปรึ !! มีหรือที่จะปฏิเสธ

 

เหตุผลที่ตัดสินใจขึ้น “เขาใหญ่” ก็เพราะอยากไปสัมผัส ถนนธนะรัตน์ ซึ่งเป็นถนนเจ้าปัญหาให้เห็นกับตาด้วยตัวเองเพราะถนนเส้นนี้กลายเป็นข่าวใหญ่โต จนทำให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์ มีคำสั่งถึง นายโสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม จากพรรคภูมิใจไทยชาติพัฒนา สั่งระงับขยายถนนหมายเลข 2090 หรือ ถนนธนะรัตน์ ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แหล่งมรดกโลก ที่ขยายถนนจาก 2 เลนเป็น 4 เลน จาก กม.02 -กม.10 ระยะทาง 8 กิโลเมตร

 

ถนนธนะรัตน์

รัฐบาลอภิสิทธิ์ มีคำสั่งหยุดขยายถนนธนะรัตน์ เหตุเพราะโดนคัดค้านจากกลุ่มต่อต้าน เนื่องจากการขยายถนนครั้งนี้ต้องโค่นต้นไม้ใหญ่ถึง 128 ต้นบางต้นมีอายุกว่า 100 ปีเลยทีเดียว

 

ครั้นเมื่อรถแล่นเข้าสู่เส้นทางถนน “เขาใหญ่” ก็พบร่องรอยของการตัดถนนทั้งสองข้าง เมื่อมองผ่านลอดกระจกรถปรากฏว่าทุกอย่างหยุดดำเนินการก่อสร้างตามคำสั่งของรัฐบาลอภิสิทธิ์!!

 

กลุ่มก๊วนที่เดินทางร่วมขบวนไป “เขาใหญ่” ต่างก็มีความเห็นตรงกันว่า “รัฐบาลจะหยุดสร้าง ทำไมฟะ....ไหน ๆ ก็ทำมาถึงขนาดนี้แล้วจะปล่อยเป็นอนุสรณ์สถานกันหรือยังไง”

 

“รัฐบาลอภิสิทธิ์ก็เป็นแบบนี้แหละพอมีใครทักท้วงก็หยุด” เพื่อนร่วมก๊วนคนหนึ่งเปรยขึ้นมา

 

ต้องบอกว่า “เขาใหญ่” ในตอนนี้เปลี่ยนไปอย่างมาก เพราะบรรดาผู้คนในเมืองหลวง ต่างหลีกหนีมาอยู่ที่นี่ เพราะเชื่อว่าอีกไม่กี่ปีข้างหน้ากรุงเทพมหานคร จะเผชิญกับปัญหา “น้ำท่วม”จึงเป็นที่มาที่บรรดาผู้ที่มีอันจะกินกว้านซื้อที่ดิน หรือ คนที่มีฐานะระดับมหาเศรษฐีควักเงินก้อนโตสร้างรีสอร์ท ถึงตอนนี้ “เขาใหญ่” เต็มไปด้วยรีสอร์ทแบบหลากหลายสไตล์ให้เลือก ส่งผลให้มนต์เสน่ห์ของ “เขาใหญ่” ในห้วงเวลานี้กำลังจะหายไป

 

คีรีมายา

หลังถึงสุดเส้นทางอุทยาน “เขาใหญ่” ก็ถึงเป้าหมายที่ผู้เขียนต้องเข้าห้องพัก สถานที่ที่ไป คือ “คีรีมายา” ขอบอกว่า “คีรีมายา” เป็นรีสอร์ทระดับห้าดาว มีชื่อเสียงลำดับต้น ๆ ของ เขาใหญ่ เลยทีเดียว

 

สนนราคาห้องพัก “คีรีมายา” ในช่วงโลว์ซีซัน (ไม่ใช่ช่วงฤดูกาลพักผ่อน) ราคาห้องพักถึงไม่แพงมากนักแต่ถ้าไปพักช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม ราคาห้องพักที่นี้เริ่มต้นหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

 

สำหรับห้องพักที่ “คีรีมายา” แบ่งเป็นห้อง Plantation view จำนวน 30 ห้อง ในระดับมาตรฐานของรีสอร์ท ในแต่ละห้องพัก มีระเบียงส่วนตัว มองเห็นวิวสวนเป็น ธรรมชาติ

 

และห้อง Horizontal view 22 ห้อง และ มี 4 ห้องเป็นห้องชุดที่สามารถเปิดประตูเข้าหากันได้ พร้อมระเบียง มีพื้นที่ 80 ตารางเมตร เป็นห้องในอีกระดับที่ดีกว่ามาตรฐาน ในแต่ละห้องพักมีระเบียงส่วนตัว ซึ่งสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติแบบกว้าง

 

ห้อง Terrace suites จำนวน 4 ห้อง เป็นห้องชุด และมีระเบียบส่วนตัว และจะพิเศษต รงวิว ซึ่งสามารถเห็นวิว Sutra Kirimaya ได้ชัดเจน

 

ส่วน Tented Villas จำนวน 4 เต็นท์ เป็นหลังส่วนตัว ภายในห้องพักมี เคเบิลทีวี สามารถดู คีรีมายา สุทรา , กล์อฟ และยังมีอาหารเช้าพร้อมเสิร์ฟในห้อง และมีบริการนวดมือและฝ่าเท้า ฟรี 10 นาที และ Muthi Maya Forest Pool Villa เป็นวิลล่าที่พักขนาด 1 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว กลางขุนเขาให้กับผู้พักอาศัยตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริงด้วยกำแพงสูง

 

ในขณะเดียวกัน ตัวบ้านที่ถูกออกแบบให้โปร่งสบาย ด้วยสีเอิร์ธโทน และวัสดุก่อสร้างจากธรรมชาติ ประตูบานเลื่อนและหน้าต่างบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดานห้อง เปิดโล่งสู่ศาลาและสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ทอดตัวยาวไปตามผืนหญ้าออกสู่อ้อมกอดของขุนเขาที่โอบรับ

 

การพักที่ “คีรีมายา” ครั้งนี้ต้องบอกว่าช่วงเย็นอากาศร้อน และ มีฝนตกในช่วงเช้า แม้พักได้เพียง 1 คืน ก็ถือว่าอิ่มเต็มที่ และที่สำคัญที่ต้องขีดเส้นใต้เอาไว้เพราะได้สัมผัส ถนนธนะรัตน์ ด้วยตัวเองสิ่งนี้สำคัญกว่า!!

 

ไร่สุวรรณ

แต่ขากลับขอแนะนำท่านผู้อ่านควรจะแวะ “ไร่สุวรรณ” อยู่บริเวณปากช่อง เพราะไร่แห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่อง ข้าวโพด และ น้ำนมข้าวโพด ทุกวันเสาร์ และ อาทิตย์ ไร่สุวรรณแห่งนี้จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย....

 

ขอบอกว่าซื้อข้าวโพดที่นี้กลับบ้าน มิมีผิดหวัง!! ถ้าผ่านไปก็ลองแวะชิมดู....
 

 

Read : 7861 times

jL Poll Module1

เสนอแก้กม.ให้ออกหวยออนไลน์เลขท้าย2ตัว3ตัวแก้ล็อตเตอรี่แพง ท่านเห็นอย่างไร


 

Poll (2)

แก้ระเบียบลดเบี้ยเลี้ยงชีพอดีตส.ส.-ส.ว.เหลือ 9 พัน จากตลอดชีพเหลือสองเท่าเวลาดำรงตำแหน่ง ท่านมีความเห็นอย่างไร
 

บล๊อกเกอร์ และ ผู้ทรงคุณวุฒิ


*